Cách dùng bột trà xanh làm bánh và thức uống cực kì hấp dẫn

Trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bột trà xanh làm gì? và có thể tạo nên những món ăn, thức uống như thế nào? Trần Mao đã áp dụng những cách như bột trà xanh làm bánh cùng với bột trà xanh matcha làm trà sữa và kết quả là những món đặc biệt bắt mắt và thơm ngon mà ai cũng có thể làm được.

I. Cách dùng bột trà xanh làm bánh 

1. Hướng dẫn cách làm bánh mochi từ bột trà xanh có nhân kem mát lạnh

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

·         Bột trà xanh matcha Olong Trần Mao : 5 gram

·         Bột làm mochi: 110 gram

·         Bột khoai tây: 100 gram

·         Nước: 180 ml

·         Đường: 30 gram

·         Kem vani nhỏ: 9 – 10 viên

Bột trà xanh làm thức uống và làm bánh
Bột trà xanh làm thức uống và làm bánh

Các bước làm bột trà xanh làm bánh mochi:

Bước 1: Cách trộn và nướng bột làm bánh mochi từ bột trà xanh

·         Trộn đều bột trà xanh và mochi rồi đổ nước vào từ từ và khuấy đều sau đó thêm đường vào hỗn hợp rồi khuấy cho đều và nhuyễn.

·         Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô bột rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.

·         Sau đó bạn lấy tô bột ra, trộn đều rồi bọc lại và cho tiếp vào lò vi sóng thêm 1 phút nữa cho đến khi thấy hỗn hợp có độ dai, đặc sánh lại.

Bước 2: Làm mochi trà xanh nhân kem

Bạn lấy bột ra ngoài rồi nhào kỹ đến khi nhuyễn mịn. Phủ bột mì lên rồi rắc tiếp bột mì lên trên để phủ kín bột thế là hoàn thành. Tiếp theo chỉ cần cắt nhỏ ra và thưởng thức.

Bột trà xanh làm bánh mochi
Bột trà xanh làm bánh mochi

Nguyên liệu làm bánh:

·         160 gam bơ lạt

·         3 gam muối

·         30 gam bột bắp

·         140 gam bột mì

·         3 ml vani chiết xuất

·         100 gam đường trắng

·         15 gam bột trà xanh

·         3 trứng gà

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trộn bột và bơ trứng

·         Đặt bơ lạt ở nhiệt độ phòng để bơ mềm ra, lần lượt rây bột bắp, bột mì và bột trà xanh vào tô rồi trộn đều. Đập 3 quả trứng rồi tách lấy phần lòng trắng trứng để riêng ra tô.

·         Cho bơ, đường và muối vào tô, rồi đánh bông lên.

·         Cho tiếp lòng trắng trứng cùng vani vào đánh nhẹ nhàng thêm 3 – 4 phút nữa là được.

·         Đổ hỗn hợp bột vào tô hỗn hợp bơ trứng rồi đánh đều cho đến khi có được một khối bột mềm mịn.

Bánh Cookie trà xanh
Bánh Cookie trà xanh

Bước 2: Ủ bột và nướng bánh cookie trà xanh

·         Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

·         Hết thời gian, bạn lấy bột ra ngoài rồi vo thành các viên tròn, tiếp đến, đặt các viên bột vào khay nướng.

·         Bạn có thể dùng các dụng cụ để tạo hình cho bánh.

·         Bật lò nướng ở 150 độ C khoảng tầm 15 phút, cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút.

·         Bạn kiểm tra xem bánh đã cứng hay chưa rồi tắt lò và lấy bánh ra ngoài.

Làm bánh cookie trà xanh với nhiều hình thù
Làm bánh cookie trà xanh với nhiều hình thù

3. Hướng dẫn dùng bột trà xanh làm bánh flan từ bột trà xanh 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh flan vị trà xanh:

·         300 gam bột trà xanh

·         200 gam đường

·         10 quả trứng gà

·         700 ml sữa tươi không đường

·         1 hộp sữa đặc

·         1/2 quả chanh, vắt lấy nước

Chuẩn bị nguyên liệu làm
Chuẩn bị nguyên liệu làm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Làm caramel và đun sữa

·         Trước tiên, bạn cho đường cùng một ít nước vào chảo, rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.

·         Khi đường sôi, bạn khuấy đều cho đường tan hết.

·         Thêm tiếp một ít nước cốt chanh, nước lạnh, rồi đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

·         Đập trứng vào tô rồi đánh nhẹ, dùng rây lọc để loại bỏ phần lòng trắng trứng. Tiếp đến, bạn hòa tan sữa đặc với 350 ml sữa tươi không đường, đặt hỗn hợp lên bếp, đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Cách trộn hỗn hợp làm bánh flan hấp từ bột trà xanh

·         Hòa tan 350 ml sữa tươi không đường cùng với bột trà xanh.

·         Cho tiếp trứng vào – vừa đánh vào hỗn hợp sữa, vừa đun – và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.

·         Đổ nước đường vào hũ nhựa, sau đó, đổ tiếp hỗn hợp trên vào khuấy cùng.

·         Đem các hũ bánh flan đi hấp trong khoảng 30 – 40 phút.

·         Cuối cùng, khi bánh chín, bạn lấy hũ bánh ra ngoài để nguội. Với cách làm bánh từ bột trà xanh này, bạn chỉ cần bảo quản các hũ bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

Bột trà xanh làm bánh Flan
Bột trà xanh làm bánh Flan

4. Hướng dẫn bột trà xanh làm bánh trung thu dẻo

Nguyên liệu:

·         300 gam đường

·         200 gam bột mì

·         15 gam bột trà xanh Nhật

·         3 lát chanh

·         300 đậu xanh cà vỏ

·         40 ml sữa tươi không đường

·         1 muỗng cà phê giấm

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước đường và làm nhân đậu xanh

Cho 70 ml nước, 200 gram đường và 1 thìa cà phê giấm vào nồi rồi đặt lên bếp đun cho tới khi đường tan. Thêm tiếp 3 lát chanh và nấu cho đường chuyển màu cánh gián và sánh lại là được.

Đem đậu xanh ngâm khoảng cho đậu nở rồi hấp chín, cho tiếp đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng 100 gram đường và xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và đổ đậu xanh vào sên cho sánh lại.

Bước 2: Cách trộn bột, tạo hình bột trà xanh làm bánh trung thu.

Cho bột mì, bột trà xanh và nước đường đã nấu vào thau rồi nhào thật kỹ. Dùng màng bọc để bọc kín bột lại rồi đem ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn chia nhân đậu xanh và bột thành nhiều phần bằng nhau. Cán mỏng bột rồi đặt nhân vào giữa và vo tròn lại.

Thoa một lớp dầu ăn lên khuôn, đặt bánh vào nén chặt khoảng 30 phút rồi lấy bánh ra. Bật lò nướng ở 180 độ C, phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi đặt khay bánh vào nướng 5 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra phết thêm 1 lớp sữa tươi rồi cho vào lò nướng tiếp 15 phút để bánh chín đều.

Bánh trung thu matcha trà xanh
Bánh trung thu matcha trà xanh

5. Hướng dẫn cách làm bánh rán trà xanh

Nguyên liệu làm bánh rán trà xanh sữa chua

Bột trà xanh làm bánh rán trà xanh sữa chua là một trong những cách làm bánh bằng bột trà xanh mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ thơm ngon, giòn dai và đẹp mắt, món bánh này còn mang đến hương vị thanh mát giúp giải nhiệt ngày hè. Sau đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

·         Sữa chua: 50 ml

·         Bột trà xanh: 5 gram

·         Trứng: 2 quả

·         Bột mì: 60 gram

·         Đường: 40 gram

Cách làm:

·         Đập trứng vào tô rồi đánh đều, thêm đường rồi tiếp tục đánh cho đường tan hết. Đổ tiếp sữa chua vào rồi khuấy đều. Trộn đều bột mì và bột trà xanh rồi dùng rây lọc cho mịn.

·         Đổ bột vào tô hỗn hợp trên rồi đánh đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, đợi dầu sôi bạn cho từng thìa bột vào chiên vàng đều 2 mặt.

·         Khi bánh đã chín đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh ăn nóng hay ăn nguội thì đều ngon.

Bánh rán trà xanh matcha
Bánh rán trà xanh matcha

II. Hướng dẫn pha chế bột trà xanh uống trà sữa thơm ngon hấp dẫn

1. Bột trà xanh uống cùng sữa nóng

Nguyên liệu:

·         Nước sôi

·         300ml sữa tươi

·         5 gram bột trà xanh matcha Aki

·         2 thìa đường cát hoặc sữa đặc

Bắt đầu: Hoà tan bột trà xanh uống với nước ấm để tan hoàn toàn. Cho sữa tươi vào ly và đánh đều tay để tạo bọt sữa. Sau khi tạo được bọt sữa, rót bọt sữa vào phần matcha đã hoà tan, thêm đường hoặc sữa đặc vào để tăng thêm hương vị cho thức uống.

Với cách pha bột trà xanh matcha để uống trên đây, chỉ cần 3 – 5 phút bạn đã có được ly matcha thơm ngon với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Trà xanh Matcha sữa nóng
Trà xanh Matcha sữa nóng

2. Cách pha bột trà xanh Matcha bạc hà

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

·         100ml nước lọc

·         Đá viên

·         5g bột trà xanh matcha Natsu

·         10 lá bạc hà

·         1 thìa nước cốt chanh

·         2 thìa đường hoặc mật ong

Bước 2: hoà tan matcha với nước ấm

Hoà bột trà xanh matcha với nước ấm để tan hoàn toàn và không bị vón cục. Đập dập lá bạc hà và cho vào bình lắc cùng bột trà xanh vừa hoà tan, thêm nước cốt chanh và nước đường hoặc mật ong.

Bước 3: Lắc điều matcha trà xanh. Lắc đều tay sau đó thêm 100ml nước lọc và đá viên vào lắc cùng cho đến khi cảm nhận được độ lạnh qua tay.

Bước 3: Lắc điều matcha trà xanh. Lắc đều tay sau đó thêm 100ml nước lọc và đá viên vào lắc cùng cho đến khi cảm nhận được độ lạnh qua tay.

thải độc xanh bằng bột trà xanh bạc hà
Thải độc xanh bằng bột trà xanh bạc hà

3.Cách làm bột trà xanh uống trà sữa matcha thơm mát!

Nguyên liệu:

·         Bột trà xanh matcha làm trà sữa: 40g (khoảng 5 thìa cà phê).

·         Sữa tươi có đường: 600ml

·         Bột rau câu dẻo: 5g

·         Đường bột: 50g

·         Nước: 400ml

Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước. Cho bột trà xanh vào bát, đổ nước sôi vào. Quấy đều theo một chiều sau đó để yên vài phút cho trà ngấm.

Bước 2: Làm thạch trà xanh matcha

·         Trộn đều bột rau câu dẻo với đường bột. Lấy khoảng 50ml nước trà xanh lúc nãy cho vào và khuấy để chúng hòa tan vào nhau.

·         Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và để lên bếp, thêm 200ml nước còn lại, cho lửa nhỏ và đun sôi nhẹ. Vừa cho sôi vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay, tránh tạo bọt. Nếu có bọt thì vớt bọt ra bỏ đi.

·         Múc ra hộp nhựa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch màu xanh matcha. Cho thạch ra dĩa, thái dạng sợi vừa ăn.

Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ, sữa nổi các bóng nước nhỏ li ti thì cho phần nước trà xanh còn lại đã làm ở bước 1 vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để nguội.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

Bột trà xanh matcha làm trà sữa
Bột trà xanh matcha làm trà sữa

4. Cách pha bột trà xanh matcha để uống cùng thạch Coffe Sữa

Nguyên Liệu:

1) Phần thạch:

·         1 gói rau câu dẻo jelly

·         1 lít 4 nước lọc

·         250 g đường

·         1 gói cafe đen hoà tan

·         10 g bột matcha

·         2-3 m canh sữa đặc

2) Phần Trà Sữa 2 ly

·         2 gói trà lipton

·         200 ml sữa tươi

·         3-4 m canh sữa đặc (ngọt tuỳ thích)

·         1 mcf Bột matcha (nấu ít nước sôi hoà tan)

Thạch rau câu matcha coffe
Thạch rau câu matcha coffe

Các bước:

·         Nấu nước sôi hoà tan bột matcha và cafe (mỗi phần khoảng 100ml nước)

·         Hoà tan bột rau câu với nước (vừa cho vào vừa khuấy đều tránh bị vón cục). Nấu sôi rau câu, vặn nhỏ lửa để thêm 10′ cho rau nở vớt bỏ bọt thêm đường vào vặn lửa sôi lên, tắt bếp.

·         Chia rau câu ra 3 phần: phần cafe và matcha thì cho ra tô khuấy tan là được, còn phần sữa thì cho lên bếp.

·         Đổ rau câu vào khuôn rau câu nhỏ hoặc lớn. Đổ đến khi nào hết rau câu, nếu rau câu có bị đông thì cho vào lò vi sóng hoặc cho lên bếp làm nóng lại

·         Tách rau câu cho vào ngăn mát tủ lạnh.

·         Nấu 200ml nước sôi cho gói trà vào khoảng 3′, vớt bỏ gói trà. Thêm sữa đặc, sữa tươi, matcha khuấy tan đều nấu vừa nóng lên là được.

·         Để nguội bớt cho vào tủ lạnh. Khi uống cho thạch+trà sữa thêm đá.

·         Trà sữa matcha uống sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Trà xanh matcha làm trà sữa
Trà xanh matcha làm trà sữa

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Bee Happy – Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Địa chỉ: Số 222, Mai Anh Đào, Phường 8, TP. Đà Lạt

Hotline: 0898922644

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *