Cách dùng bột trà xanh matcha nguyên chất làm bánh cho hương vị thơm ngon

Các cách dùng bột trà xanh hiệu quả để làm bánh cực kì hấp dẫn nhưng vẫn không gây tăng cân.

Bột trà xanh nguyên chất giờ đây đã quá quen thuộc với mọi người đặc biệt là các bà nội trợ. Bột trà xanh không chỉ là loại thảo dược tốt cho sức khỏe mà còn được dùng rất nhiều trong làm đẹp. Và là một nguyên liệu tuyệt vời để làm ra những miếng bánh thơm ngon.   

I. Mẹo để chọn dùng bột trà xanh nguyên chất:

Bột trà xanh nguyên chất chuyên dùng để làm bánh hay còn gọi là bột matcha… Khác với các loại bột trà xanh khác là: xay ở độ mịn tối đa để dễ hoà tan, dùng nguyên liệu là đọt búp trà xanh nên sẽ cho mùi thơm hơn… Tuy vậy để làm ra những chiếc bánh thơm ngon từ bột trà xanh nguyên chất cũng cần có những bí quyết riêng. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh matcha trà xanh thơm ngon.

Để có được một chiếc bánh thơm ngon, thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là lựa chọn loại bột có chất lượng. Điều này rất quan trọng nó quyết định đến chất lượng của chất bánh. Hương vị, màu sắc của từng miếng bánh. Sau đây là một số bí quyết mà mình muốn chia sẻ với các bạn, để các bạn có thể chọn mua được loại bột làm bánh nguyên chất.

Về màu sắc và độ mịn của bột

Bột trà xanh matcha nguyên chất sẽ có màu xanh sáng. Hoặc xanh sẫm do chứa sắc tố diệp lục trong lá trà. Bởi trước ngày thu hoạch trà, người nông dân đã trùm kín trà để không cho ánh nắng mặt trời chiếu vào. Nên khi ra thành phẩm mới có màu đẹp như vậy, nếu ngả vàng hoặc thâm đen thì có nghĩa là đã bị pha với các chất hóa học khác. Khi sờ tay vào bột trà xanh nguyên chất sẽ thấy mịn. Không cảm giác lợn cợn ở đầu ngón tay.

Không bị bón thành cục mỗi khi sử dụng thì có nghĩa là bột nguyên chất. Bột trà xanh nguyên chất sẽ có hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ khi đưa gần lên mũi ngửi. Khi để xa mùi thơm sẽ không dậy lên bởi mùi trà xanh rất dịu nhẹ. Nếm thử  sẽ thấy vị hơi đắng, sau đó lại ngọt nhẹ. Khi sử dụng thì thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái và tỉnh táo.

Cách dùng bột trà xanh Nhật Bản
Cách dùng bột trà xanh Nhật Bản

II. Lưu Ý cách dùng bột trà xanh Khi Làm Bánh

  • Chỉ nên dùng một lượng bột trà vừa phải, vì dùng nhiều sẽ gây ra đắng và chát. Nên nếm thử nồng độ trước khi dùng.
  • Màu sắc bột trà xanh cũng góp phần khá quan trọng trong việc làm bánh.
  • Hoà tan trước khi dùng. Nên dùng rây lọc để loại bỏ phần bột không tan hết.

Bí quyết để làm ra chiếc bánh matcha thơm ngon

Cách dùng bột trà xanh để làm các loại bánh hấp dẫn đã được khá nhiều bạn trẻ yêu quan tâm cũng như các bà nội trợ lựa chọn. Bởi hương vị thơm ngon, để tạo ra một hương vị thơm ngon kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống xưa. Để làm ra được thì việc đầu tiên là tìm loại bột trà xanh nguyên chất có chất lượng tốt. Bởi có chọn được nguyên liệu tốt thì mới cho ra một sản phẩm tốt.

* Nguyên liệu để thực hiện gồm có:

Chuẩn bị 5 lòng trắng trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa café bột trà xanh. 80 ml nước lọc đun sôi để nguội, 85g đường trắng, 5ml dầu ăn, 100g bột làm bánh và ½ thìa café bột baking power. Khâu chuẩn bị nguyên liệu đã xong, ta tiến hành làm bánh.

* Hướng dẫn cách làm ra được bánh matcha thơm ngon

Đầu tiên chúng ta cho 2 thìa café bột trà xanh vào một cái bát, chế thêm khoảng 4 thìa café nước lọc rồi quậy đều. Chế thêm một lượng nước nữa bằng 2/3 lượng nước ban đầu. Tiếp đó cho 15g đường trắng vào một cái tô lớn cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh cho tan lòng đỏ và đường. Sau khi lòng đỏ đã tan, cho vào tô thêm 5ml dầu ăn và tiếp tục đánh thật đều (lưu ý phải đánh cho đến khi các nguyên liệu dính đều vào nhau).  

1. Cho hỗn hợp vào tô rồi dùng máy đánh đều

Cho hỗn hợp trên cùng bột trà xanh nguyên chất vào và đánh nên cho tới khi hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho bột làm bánh vào hỗn hợp và đánh cho tới khi bột sánh mịn. Cho 3 lòng trắng trứng gà vào bát lớn và đường trắng và dùng máy đánh. Tới khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì vào vào cho ½ thìa café bột baking power. Sau đó từ từ cho phần đường trắng còn lại vào (thực hiện vừa đánh vừa cho đường).

Đánh tới khi lòng trắng thành kem bông cứng, có chóp trên là được. Chia chỗ kem vừa làm thành 2 phần, một phần vào bát bột lòng đỏ ở trên. Đánh hỗn hợp 1 chiều theo vòng tròn, khi đã thấy đều tiếp tục cho phần kem còn lại vào bát đánh. Khi đã thấy hỗn hợp sánh mịn và đều thì đánh viền ngoài. Một bí quyết nhỏ là vừa đánh các bạn vừa đập nhẹ bát xuống mặt bàn để bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra. Bước này vô cùng quan trọng, nó giúp bánh không bị nổ bề mặt khi nướng, đặc biệt là đối với những bạn mới làm lần đầu thì cần lưu ý để có được một chiếc bánh đẹp mắt nhé.

cách dùng bột trà xanh matcha
Cách dùng bột trà xanh matcha

2. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho bánh chín đều

Cuối cùng ta đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã lót giấy thiếc. Nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C. Khi bánh chín nhấc ra để nguội. Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị kem để phết lên bánh. Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 thìa café bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh theo chiều gang của bánh thành hai tầng rồi phết kem vào phía nửa trên của mỗi tầng bánh. Cứ một lớp bánh lại có một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Chúng ta có thể để nguyên hoặc cắt lại viền bánh cho bắt mắt.

Cách dùng bột trà xanh làm bánh
Cách dùng bột trà xanh làm bánh

3. Chúng ta đã có được chiếc bánh matcha thơm ngon ngay tại nhà

Đặt bánh ra đĩa, khi ăn thì xắt thành những miếng nhỏ. Có thể kết hợp cùng với một tách trà nóng để cảm nhận hương vị trà xanh một hoàn hảo nhất.  

Vậy mua bột trà xanh Matcha làm bánh ở đâu thì sẽ cho hương vị thơm nhất ?

Bột trà xanh matcha Trần Mao. 100% nguyên chất đảm bảo chất lượng cao nhất và hiệu quả nhất cho người tiêu dùng. Cách dùng bột trà xanh matcha Trần Mao vô cùng đơn giản và an toàn.

📞 LIÊN HỆ MUA HÀNG:
– Gọi ngay: 0981 165 145 hoặc 0931 113 306 Zalo 0981 165 145
– Địa chỉ mua hàng:
+ Trụ sở chính: 222 Mai Anh Đào, phường 8, tp Đà Lạt, Lâm Đồng
+ CN TPHCM: 285/18 Trần Bình Trọng,phường 4, quận 5, tp HCM
+ CN Hà Nội: Số nhà 11, Ngách 32, ngõ 26 Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
– Fanpage: https://www.facebook.com/sanphamthiennhienantoan.tranmao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *