Gấc là trái dạng hình tròn hoặc thuôn dài. Được bao phủ bên ngoài vỏ là một lớp gai nhỏ trên bề mặt. Chưa chín sẽ có màu xanh lá đậm, sau khi càng lớn và màu của vỏ càng nhạt dần và dần chuyển sang màu đỏ cam thì có nghĩa quả gấc đó đã chín. Bên trong khi chín sẽ có màu đỏ của lớp màng mỏng bao quanh hạt. Đước chế biến thành món ăn hoặc được ép thành dầu gấc ép lạnh.
Gấc là trái chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt. Gấc không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn được dùng để làm nước và dùng để làm viên thực phẩm bổ sung. Nhưng đối với dầu gấc chúng ta có thể làm gì để hấp thụ một cách tốt nhất. Và công dụng của dầu gấc có tốt bằng việc sử dụng gấc tươi hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng dầu gấc ép lạnh nhé.
Cách sử dụng dầu gấc ép lạnh Trần Mao
Nấu xôi gấc bằng dầu gấc ép lạnh
Xôi đối với người Việt Nam là một món ăn không hề xa lạ. Nó còn là một món không thể thiếu trong các dịp cỗ, lễ, tết… Để tạo thêm màu sắc hấp dẫn và hương vị ngon hơn. So với xôi gấc, xôi lá dứa có,… hương vị và màu sắc nhưng với hương vị truyền thống chỉ có nếp thì cũng không kém cạnh.
Nhưng để nấu được một món xôi vừa nhanh lại không cần ra chợ mua gấc mỗi khi cần nấu thì chúng ta nên mua dầu gấc ép lạnh Trần Mao để dự trữ trong nhà. Mỗi khi muốn ăn chỉ cần làm một trong 2 cách sau. Đơn giản và không cần tốn nhiều thời gian đi chợ.
Cách 1: Nấu xôi Gấc nhanh chớp nhoáng:
Trộn xôi trắng với dầu gấc ép lạnh, cho thêm đường sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.
Sau đó đem hấp trong nồi hấp hoặc bọc kín hấp trong lò vi sóng 3 – 5 phút.Thế là đã có ngay mẻ xôi Gấc “ngon lành cành đào”
Cách 2: Nấu xôi gấc theo cách truyền thống:
Gạo nếp ngâm khoảng 6h, làm sạch và để ráo nước.
Sau đó trộn đều với dầu gấc ép lạnh ( Tỉ lệ: khoảng 50g dầu gấc ép lạnh Trần Mao dùng cho 500g gạo nếp.)
Cho hỗn hợp trên vào xửng hấp, hoặc nồi cơm điện – Hấp chín.
Xôi chín, tắt bếp, nêm thêm đường, dầu ăn, có thể đun thêm 5- 10 phút cho xôi ngấm đều gia vị.
Bí quyết đằng sau những nồi xôi gấc chất lượng chính là khả năng thẩm thấu cao và dễ hòa quyện giữa dầu gấc áp lạnh Trần Mao với gạo nếp!!!
Dùng để đắp mặt
Ngoài công dụng sử dụng dầu gấc để chế biến món ăn thì dầu gấc còn dùng để làm đẹp da. Với các thành phần carotenoid, beta-caroten. Trong dầu gấc hàm lượng vitamin E cũng rất cao. Nên dầu gấc là nguồn thực phẩm cung cấp chất chống lão hóa da và cải thiện da tốt.
Trị nám da
Sử dụng một lượng dầu gấc vừa đủ. Thoa đều lên nững vùng gia đang bị nám và massage nhẹ nhàng. Massage theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên để giúp da thẩm thấu và căng da hơn. Đắp như mặt nạ ngủ và để qua đêm. Sáng sẽ rửa lại bằng nước sạch và rửa lại bằng sữa rửa mặt.
Trước khi thoa dầu gấc để giúp da hấp thụ tót hơn bạn nên xông da mặt với nước nóng. Hoặc đắp khăn mặt được thấm nước ấm lên mặt. Như vậy các lỗ chân lông trên mặt sẽ mở ra để hấp tụ các dinh dưỡng tốt hơn.
Ngoài việc điều tị nám bằng việc đắp mặt bạn còn có thể ăn màng của hạt gấc. Mua quả chín sau đó lấy phần ruột bên trong để hấp chín. Lấy màng bên ngoài hột gấc để ăn. Để dễ ăn hơn bạn có thể cho một ít đường. Ăn gấc 2 đến 3 lần trong 1 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Kiên trì sử dụng liên tiếp 2 tháng tình trnajg nám da của bạn sẽ khuyên giảm.
Nám da khó để điều trị vì vậy để có một làn da đẹp bạn cần kiên trì sử dụng.
Cách dưỡng da với dầu gấc ép lạnh
Dưỡng da với dầu gấc. Để luôn có một làn da đẹp thì bạn cần chăm sóc hàng ngày. Để làn da luôn trẻ đẹp sẽ rất khó đối với các nàng lười. Dưới đây là cách chăm sóc da và cung cấp thêm dưỡng chất cho da bằng việc đắp mặt nạ bằng dầu gấc.
- Chuẩn bị một chiếc mặt nạ, sữa tười không đường và tinh dầu gấc ép lạnh.
- Cho 4ml dầu gấc vào 100mk sữa tươi. Trộn đều với nhau.
- Ngâm trong 2 đến 5 phút.
- Lấy ra và đắp lên mặt, đợi mặt nạ khô thì lấy ra.
- Rửa sạch với nước ấm.
Sử dụng mỗi ngày trước khi đi ngủ để đặt được hiệu quả tốt nhất như bạn mong muốn,