Lâu nay, chúng ta gần như chưa hiểu, hiểu rất ít và đôi khi hiểu sai về Sữa Ong Chúa. Tiến sỹ Nguyễn Thy Sơn, một người đam mê nghiên cứu về loài ong mấy chục năm qua, đã có những chia sẻ thú vị về lĩnh vực này.
TS. Sơn có thể trạng rắn rỏi, giọng nói sang sảng đầy khí chất, nước da bánh mật nhẵn, mềm, đàn hồi như da người trẻ. Chẳng có chút tàn nhang, đồi mồi, hay nếp nhăn của người gần 60 tuổi. Ông bảo, bí quyết nằm ở sữa ong chúa. Ông cũng như đại gia đình ông, đều đã sử dụng Sữa Ong Chúa đều đặn cả chục năm nay. Có một chuyện vui ông kể: “Mẹ vợ ông, chuẩn bị bước sang tuổi 70. Từ khi đến ở cùng nhà, và dùng Sữa Ong Chúa hàng ngày. Chỉ một năm sau, trông bà như “thiếu nữ” 50 tuổi, với làn da căng mịn, mỡ màng”.
Sữa ong chúa – Thần dược trường sinh
I/ Sữa ong chúa là gì?
Nhắc đến Sữa Ong Chúa, tôi cũng như nhiều người, đều nghĩ rằng, Sữa Ong Chúa là do con ong chúa làm ra. Thế nhưng, sự thực là ong chúa không có vú. Mà không có vú thì làm gì có sữa. Nếu con ong chúa có sữa, mà lấy sữa của nó. Liệu được bao nhiêu khi mà trong một đàn ong chỉ có 1 con ong chúa? Nếu như vậy, thì sữa ong chúa phải đắt như vàng ròng. Sự thực, thì Sữa Ong Chúa là thực phẩm dành riêng cho ong chúa, do ong thợ sản xuất ra. Như vậy, nếu gọi là thức ăn của ong chúa sẽ chuẩn hơn.
Từ lâu, người Mỹ, Pháp, châu Âu, cả Trung Quốc, đã nghiên cứu về sữa ong chúa và có sự thống nhất chung. Ong chúa và ong thợ cùng sinh ra bởi 1 mẹ, cùng hệ gen, cùng môi trường. Thế nhưng, ong chúa lại sống tới 5 đến 6 năm. Còn ong thợ chỉ sống được 4 đến 6 tuần. Trong khi đó, ong chúa chỉ có nhiệm vụ ăn và đẻ. Mỗi ngày đẻ tới 2.000 trứng.
II/ Bí quyết “trường thọ”
Theo quy luật, đẻ nhiều như thế lẽ ra phải tổn thọ, chết sớm. Nhưng nó lại sống rất lâu, gấp gần 50 lần so với anh chị em của nó. Thông tin này thực sự bổ ích cho chị em. Vậy bí quyết trường thọ nằm ở đâu? Các nhà khoa học nghiên cứu, và thống nhất rằng, bí quyết sống lâu, là bởi nó ăn Sữa Ong Chúa, thứ thực phẩm thượng hạng. Tất cả những con ong khi mới sinh ra, trong 3 ngày đầu, đều được ăn Sữa Ong Chúa. Nhưng đến ngày thứ 4, ong thợ chỉ được ăn mật ong và phấn hoa, nên chết sớm. Còn ong chúa được ăn sữa đến hết đời, nên đại thọ.
III/ Tác dụng của sữa ong chúa
Các nhà khoa học đã phân tích Sữa Ong Chúa, và phát hiện có tới 22 loại axit amin cần thiết cho con người. Còn 3% lượng hoạt chất trong sữa ong chúa là thứ gì, khoa học vẫn chưa tìm ra được. Theo ông Sơn, đây có thể là bí ẩn đặc biệt, làm nên thứ thực phẩm mà ông coi là thảo mộc trường sinh.
22 loại axit amin trong Sữa Ong Chúa đều có những tác dụng đặc biệt. Theo các tài liệu Hoa Kỳ, Sữa Ong Chúa có những hiệu quả tuyệt vời không ngờ điều trị các chứng bệnh sau đây:
– Da nám, da nhăn nheo, da bị mụn, da đồi mồi. – Mất ngủ kinh niên, ngủ không yên giấc. Yếu sinh lý cả nam lẫn nữ, rụng tóc. Cơ thể suy nhược, cao mỡ trong máu, cao huyết áp, tiểu đường.
– Triệu chứng khó chịu thời kỳ mãn kinh – Liệt dương, bất lực ở nam giới.
– Mệt mỏi kinh niên.
– Nhiễm trùng do vi trùng hoặc vi khuẩn; Giúp tăng cường sự dẻo dai.
– Yếu thận
– Stress; Nhức đầu kinh niên; Lão hóa, già trước tuổi
– Thiếu máu; Tăng cường sức co bóp của cơ tim; Suy thoái não bộ, lú lẫn
– Yếu gan; Chống ung thư và phóng xạ
– Dị ứng, viêm xoang mũi
– Lười ăn uống, gầy còm, ốm yếu; Hệ thống miễn nhiễm bị suy thoái
– Nhiễm trùng đường tiểu và bàng quang…
Nguyên lý trường thọ
Theo ông Sơn, quá trình sử dụng thực tế, ông nhận thấy. Sữa Ong Chúa cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho tế bào phát triển, giúp tái tạo tế bào mới, đồng nghĩa với việc kéo dài tuổi thọ. Do đó, nếu dùng thường xuyên Sữa Ong Chúa thì tuổi thọ con người có khả năng kéo dài thêm 13 năm theo quy luật lão hóa.
Tác dụng dưỡng nhan
Sữa Ong Chúa là thứ colllagen tốt nhất cho làn da. Giúp da đàn hồi, sáng đẹp, dùng cả uống lẫn bôi thì không gì bằng. Hồi phục sức khỏe rất nhanh cho người ốm yếu. Kích thích sinh sản, kể cả đàn ông lẫn đàn bà. Với người cao tuổi, dùng Sữa Ong Chúa đều đặn sẽ kéo dài tuổi xuân.
Hỗ trợ điều trị hiếm muộn, vô sinh
Về lý thuyết, nhờ khả năng tái tạo tế bào mới, nên Sữa Ong Chúa là sản phẩm hỗ trợ điều trị hiếm muộn đối với trường hợp chất lượng trứng và tinh trùng kém. Bởi lẽ trứng và tinh trùng cũng là một dạng tế bào, nhưng là tế bào lớn nhất của cơ thể con người.
Lấy Sữa Ong Chúa thế nào?
Có một thực tế, là các thợ săn ong tự nhiên không bao giờ lấy được Sữa Ong Chúa. Nếu may mắn lấy được, thì mỗi tổ giỏi lắm được bằng mấy hạt đỗ. 100% nguồn Sữa Ong Chúa do con người can thiệp vào tập tính của loài ong mà tạo ra. Như trên đã nói, Sữa Ong Chúa được tạo ra bởi ong thợ. Một tổ ong rất lớn, nhưng được tổ chức bởi kỷ luật đặc biệt và tính chuyên môn hóa rất cao. Bản năng của loài ong bí ẩn đến nỗi, khoa học hiện đại vẫn chưa khám phá hết bí ẩn của nó.
Sữa Ong Chúa Trần Mao 500G
Giá: 1,200,000
Ong chúa được nuôi dưỡng như thế nào?
Theo TS. Nguyễn Thy Sơn, mặc dù ong chúa là chúa tể của tổ ong, nhưng ong thợ lại quyết định mọi sự. Ong thợ xây tổ cho ong thường (mũ ong) và xây tổ cho ong chúa (được gọi là mũ chúa). Nó xây mũ ở mỗi vị trí theo một hình dạng khác nhau để quyết định tương lai của ấu trùng ong sau khi trưởng thành sẽ là ong thợ, ong đực, ong cái hay ong chúa. Điều kỳ lạ, là ong chúa cứ theo kích cỡ lỗ mũ và đẻ ra ấu trùng đực, thợ, cái hay chúa cực kỳ chính xác. Không thể giải thích được, vì sao ong chúa biết trong 2000 ấu trùng đẻ ra mỗi ngày, con nào là đực, thợ, cái, để đẻ vào mũ chính xác. Mỗi tổ chỉ có 5 – 6 mũ chúa. Ấu trùng ong chúa được nuôi dưỡng bằng Sữa Ong Chúa để trở thành ong chúa thay thế khi ong phân đàn hoặc ong chúa già yếu.
Thức ăn:
Tất cả các loại ong được ăn Sữa Ong Chúa trong 3 ngày đầu giống như trẻ em sơ sinh được ăn sữa mẹ. Bắt đầu từ ngày thứ 4, ấu trùng ong đực, ong thợ hay ong cái bình thường chỉ được ăn mật và phấn hoa. 22 ngày sau chui ra khỏi tổ và tự kiếm ăn. Còn ấu chúa thì tiếp tục được ăn sữa chúa cả đời. Quá trình ấu chúa lớn lên, đấu tranh sinh tồn, giết nhau và chỉ có 1 con trở thành ong chúa. Con ong chúa lớn hơn các con ong khác và có dấu ở ngực để các con ong khác nhận biết ong chúa.
Thu hoạch sữa ong chúa
Hiểu được tập tính đó, con người đã tạo ra những cái mũ chúa giả giống y hệt ong thợ tạo ra, bằng khuôn đúc từ chất liệu sáp của tổ ong. Những cái mũ chúa này được cấy vào tổ ong. Số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào sức khỏe của đàn ong. Những người thợ gắp ấu trùng ong cái từ 12 đến 18 giờ tuổi bỏ vào trong cái mũ nhân tạo đó. Và ong thợ tưởng rằng đó là ấu chúa nên sản xuất sữa để nuôi ấu chúa. Gọi là Sữa Ong Chúa, nhưng sữa đó lại được tạo ra từ tuyến họng của một loại ong thợ. Hàng ngày, nó nhả sữa vào trong mũ để nuôi ấu chúa. Khi mũ chúa đầy sữa, người ta sẽ cắt nắp mũ chúa. Dùng dụng cụ chuyên dụng để khai thác sữa. Gắp ấu chúa ra khỏi mũ và tiếp tục di trùng ong cái mới đưa vào để quay vòng khai thác sữa. TS. Sơn tiết lộ, ngoài khai thác Sữa Ong Chúa, ấu chúa được lấy ra sẽ là dòng sản phẩm quý giá để ngâm rượu. Điều khác biệt là, những ấu trùng bình thường ngâm rượu thì nát ra thành nước, nhưng ấu trùng ong chúa ngâm rượu cả năm, mà con ấu trùng vẫn căng mọng và đẹp như hạt gạo nếp. Ông gọi đây là rượu trường sinh, không phải ai cũng có được. Phải thu hàng vạn con ấu trùng mới ngâm được 1 lít rượu. Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.