Các lưu ý cần biết khi dùng dụng cụ vệ sinh mũi cho bé

Sau khi bộ dụng cụ vệ sinh mũi cho bé của công ty Bee Happy ra đời, đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ có con nhỏ. Khi bé có dấu hiệu của cảm cúm như chảy nước mũi, ho, hắt hơi… các mẹ có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% chuyên dụng để rửa mũi cho bé. Bằng cách dùng bộ dụng cụ rửa mũi để đẩy sạch các dịch nhầy ứ đọng trong mũi bé ra ngoài. Để bé được thông thoáng, dễ thở hơn. Cần áp dụng sớm khi thấy bé có dấu hiệu của bệnh. Vì nếu mũi không được vệ sinh sạch sẽ, các dịch mũi chứa vi khuẩn sẽ chảy xuống họng gây viêm họng hoặc chảy vào tai gây nên chứng viêm tai giữa. dung-cu-rua-mui-cho-be Sau đây là các lưu ý khi sử dụng “Bộ dụng cụ vệ sinh mũi cho bé”: Thực hiện rửa mũi đúng phương pháp theo trình tự như sau:

***Chuẩn bị:

– Tránh để vi khuẩn từ tay bố, mẹ xâm mũi vào mũi, miệng bé thì nên rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mũi cho bé. – Cho nước muối sinh lý vào ống xilanh. Đặt vỉ núm lên trên đầu ống xilanh. Kiểm tra dụng cụ sạch sẽ và an toàn cho bé trước khi sử dụng. – Lót sẵn khăn xô dưới cổ bé để dịch mũi chảy ra trên đó. dung-cu-rua-mui-cho-be

***Thực hiện:

– Bước 1:

Đặt bé nằm nghiêng sang một bên, kê mông cao hơn đầu. Dùng một tay giữ nhẹ đầu bé để tránh bé giãy dụa, có thể gây tổn thương trong quá trình rửa mũi.

– Bước 2:

Dùng ống xilanh bơm nước muối vào sát vách lỗ mũi bé. Bơm liên tục vào một bên lỗ mũi, để dịch từ từ chảy qua mũi bên kia.

– Bước 3:

Dùng khăn lau nhẹ nhàng lượng chất nhầy chảy ra từ mũi bé để tránh kích ứng da. dung-cu-rua-mui-cho-be

***Lưu ý:

– Khi bơm nước muối vào mũi, chú ý lực bơm nhanh nhưng không quá mạnh vì có thể gây tổn thương niêm mạc mũi bé. – Áp dụng rửa mũi 2 lần/tuần nếu bé xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Khi bé có dấu hiệu bị viêm mũi, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn rửa mũi cho bé. Thực hiện trước mỗi bữa ăn. – Khi trời lạnh, ngâm lọ nước muối vào nước nóng để làm ấm trước khi rửa. Vì nước lạnh dễ khiến trẻ sợ rửa mũi. – Sau khi rửa một bên mũi, lau sạch miệng, mũi bé. Trấn an bé sau đó rửa tiếp mũi bên kia. Thực hiện như các bước trên.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao