Bạn có biết mật ong cũng có nhiều loại khác nhau? Nghe có vẻ giống như trái cây nhưng bản chất của nó hơi khác nhau đó nhé, vậy Độ chín của mật là gì?
Thế nào là mật ong chín và mật ong non
Mật ong non là loại mật chưa được ong luyện hoàn thiện, tức là mật hoa chưa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong. Khi đó lượng nước còn nhiều. Ngoài lượng nước cần có để hòa tan các chất có trong mật ong, còn dư ra một lượng nước gọi là nước tự do, môi trường cho các loại men nấm hoạt động. Chính vì điều này, chất lượng mật ong non vốn chưa đạt chuẩn lại tiếp tục bị giảm nhanh trong quá trình bảo quản.
Khác với mật ong non, mật ong chín là loại mật được tạo ra nhờ quá trình luyện mật công phu của ong mật đủ tháng đủ ngày cho đến khi mật ong đủ độ chín, thơm ngon.
Loại mật ong này là loại mật quý với chất lượng hảo hạng được ong mật bảo quản cẩn thận bằng cách đóng nắp các ô chứa mật, dự trữ cho mùa sau.
Cách phân biệt mật ong chín
Mật chín là mật đã vít nắp hàm lượng nước thấp, mật ong thật có mùi thơm đặc trưng, có gas, ngậm vào miệng có vị ngọt, tê tê ở đầu lưỡi và chân răng. Có thể làm chín được trứng và thịt bò thái mỏng, không đóng đá khi để trong ngăn đá, tốt nhất nên dùng trong vòng một năm, trong khoản thời gian này mầu sắc gần như không đổi, màu sắc mật ong phụ thuộc vào loài hoa màu hoa, đầu vụ hoa, giữa vụ hoa, cuối vụ hoa sẫm dần. Một số loại mật ong ở khu vực hoa đặc trưng thì cũng có mùi vị đặc trưng riêng.
- 01212 123 988 Ms Diệu
- Nhận tư vấn trên Fanpge: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao