Nám là gì?
Melanin hay còn gọi là hắc tố là yếu tố quyết định màu da của mỗi người. Theo các nghiên cứu, melanin có vai trò chống nắng và bảo vệ da khỏi tia UV nhờ khả năng hấp thụ ánh sáng hiệu quả (có thể tiêu tan hơn 99,9% tia UV hấp thụ).
Thông thường, nám da mặt có 3 loại:
• • Nám da từng mảng: Đây là loại có “chân nám” nông, xuất hiện từng mảng, màu nhạt (nằm ở lớp biểu bì – lớp trên cùng của da) và dễ điều trị dứt điểm nhất. Nguyên nhân có thể là do môi trường nắng nóng, ô nhiễm, uống thuốc tránh thai, dùng mỹ phẩm kém chất lượng,…
• Nám da sâu (nám đốm): Loại này có màu sẫm hơn và xuất hiện theo từng đốm nhỏ. Có thể thấy được chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì của da bằng cách soi máy. Nguyên nhân có thể do di truyền, nội tiết tố, hoomon thay đổi đột ngột vì quá trình làm mẹ… Đây là loại nám “lì lợm” và khó trị nhất, thời gian điều trị kéo dài, thường chỉ khỏi được khoảng 80%.
• Nám da hỗn hợp:Chị em nào có cả hai loại nám kể trên thì được liệt vô loại nám hỗn hợp. Loại nám này phức tạp phải điều trị những vùng nám trên cùng một khuôn mặt bằng 2 cách.
Nguyên nhân gây ra nám:
– Do di truyền
– Do rối loạn sắc tố
– Thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể
– Mắc các bệnh phụ khoa mãn tính như: viêm nhiễm tử cung, viêm phần phụ
– Do tâm trạng, tâm lý tinh thần, trạng thái căng thẳng kéo dài
– Chế độ ăn uống không hợp lý
– Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng
– Sử dụng thuốc tránh thai
– Tác động từ môi trường bên ngoài như nắng nôi, khói bụi, ô nhiễm,..
********
Cách chăm sóc da nám từ sản phẩm thiên nhiên Trần Mao kết hợp “ Trong uống – ngoài thoa” muốn già cũng khó
Làm sạch mặt
- Sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang mỗi ngày, ở bước này nước hoa hồng sẽ giúp làm sạch và sâu lỗ chân lông sau 1 ngày làm việc hoặc tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
- Sử dụng Sữa rửa mặt sau khi tẩy trang cũng là bước quan trọng không kém. Sử dụng sữa rửa mặt được kết hợp với các thành phần từ tinh dầu bạc hà, tràm trà, hạt nhục đậu khấu, hương thảo,…cùng đầu cọ silicon giúp đanh bật các vết bẩn, đầu mụn ra ngoài, kháng khuẩn và cuốn trôi lớp trang điểm.
Đắp mặt nạ với cao linh chi vỏ bưởi và sữa ong chúa.
Sử dụng Cao Linh Chi vỏ bưởi và Sữa Ong Chúa để đắp mặt trong thời gian đầu nên đắp liên tục 30 ngày, mỗi ngày 20-30ph để thấm sâu, cải thiện da nám nhanh nhất từ lớp hạ bì, tái sinh và liên kết các collagen dưới da.
Sau đó giãn ra tuần đắp 2-3 lần, mỗi lần 20-30ph rồi rửa mặt
Không để mặt nạ để quá lâu hoặc qua đêm sẽ làm cho da bị mất nước.
Lưu ý có thể thêm tinh bột nghệ vàng vào hỗn hợp trên để làm mờ thâm do mụn để lại.
Dùng để uống bên trong
Sữa ong chúa:
Sử dụng phương pháp uống để cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể và làm da trẻ hóa bằng Collagen tự nhiên.
Uống sữa ong chúa để trị nám là 1phương pháp hiệu quả để thay đổi sắc tố da từ bên trong, giúp da trắng sáng.
Tinh bột nghệ vàng:
Kết hợp uống thêm tinh bột nghệ giúp lọc máu xấu, sản sinh máu tốt, làm sáng da, trẻ hóa, phòng chống ung thư và giữ dáng.
Dùng để dưỡng da sau khi đắp mặt va ban ngày
Chu trình sử dụng như sau:
* Ban ngày: Rose serum -> kem dưỡng da mặt cao cấp -> kem chống nắng -> Phấn phủ, cushion,..
* Ban đêm: Sau khi đắp mặt -> Rose serum -> kem dưỡng da mặt cao cấp.
– Kem chống nắng: Trước khi ra ngoài 30ph nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tuyệt đối trước các tác nhân của môi trường, tia UV và khói bụi ô nhiễm, đồng thời cấp ẩm da tức thì. Bảo vệ vùng da bị nám không bị lan rộng ra bên ngoài và dưỡng trắng da sau thời gian sử dụng.
– Rose Serum – dưỡng da chuyên sâu: Giúp se khít lỗ chân lông, tăng sự đàn hồi cho da, chống lão hóa, sản sinh collagen nuôi dưỡng làn da, Tự tạo lớp màng ẩm bảo vệ da tuyệt đối, chống lão hóa da, giúp da mềm mại từ bên trong chứ không phải mang hiệu ứng tức thời.
– Kem Face dưỡng da mặt ngày và đêm để dưỡng ẩm cho da như bước khoa ẩm cuối cùng trong buổi tối, để nuôi dưỡng làn da, tái sinh các collagen đã bị gãy, yếu để nuôi dưỡng làn da, làm trắng đều màu da, làm sáng các vùng da sậm màu, giúp da trắng mịn màng.
Thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị nám, tàn nhang:
• Không nên ăn nhiều:
– Thịt đỏ
– Hải sản hoặc thực phẩm có mùi tanh
– Trứng gà, trứng gia cầm
– Thực phẩm cay nóng, rượu bia
• Nên ăn:
– Chanh tươi
– Dưa leo
– Táo đỏ
– Mộc nhĩ
– Cà chua
Khách điều trị nám bây giờ ra sao?
Chị Trần Hòa cho biết: “Da chị bữa nay đẹp tuyệt sờ vời, dùng cao linh chi của bên em á, công nhận thích thật”.
Chị Lâm nói: ” Từ bữa giờ em đắp mặt liên tục xen kẽ giữa trà và cao linh chi, mặt em giờ nó trắng mịn đều màu đẹp, ai cùng khen”
Chị Châu cho biết: ” Ôi cao linh chi vỏ bưởi hiệu quả lắm chị à, em gần hết nám rồi”
Chị Trần Phương Thảo – Hải Phòng : Bị nám chân sâu, da không đều màu
Hình ảnh trước và sau khi điều trị.
Chị Vũ Thị Điểm – Tây Ninh: Bị nám, tàn nhang, da không đều màu.
Hình ảnh trước và sau khi điều trị
Chị Chi: Bị nám mảng 2 bên gò má, trán, cằm, da không đều màu, Hình ảnh trước và sau khi điều trị
Chị Trần Hải Lý: bị Nám hết mặt, da không đều màu và sau khi sử dụng nhiều sản phẩm của Hàn Quốc nhưng không hề thuyên giảm, sau khi sử dụng combo cao linh chi và sữa ong chúa kết hợp đắp mặt và uống, sau khi kiên trì 1 thời gian da đã hoàn toàn sáng hồng hào, đều màu.
Chị Phạm Tuyết: Bị nám quanh má, cằm, sống mũi, da không đều màu, đã có dấu hiệu xuất hiện vết chân chim.
Hình ảnh trước khi điều trị
Hình ảnh sau khi điều trị
Trị nám là 1 quá trình loại bỏ sắc tố đen từ trong ra ngoài. Kiên trì thì sẽ hết hẳn, không phải đi bắn là hết, Tuy nhiên vẫn nên duy trì uống sữa ong chúa tươi để dưỡng da trị nám, trị nhăn.