Chanh đào ngâm mật ong đường phèn – món quà cuộc sống

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn là sự kết hợp các thành phần: Mật ong nguyên chất, chanh đào và đường phèn mật mía Nghệ An có tác dụng cực kỳ tốt trong việc phòng ngừa, điều trị ho, làm ấm phổi, giúp  tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hoá, cải thiện chức năng của đại tràng và giúp giảm cân.

Để có được 1 bình mật ong chanh đào với đầy đủ dưỡng chất bạn cần phải có những gì? Thực hiện ngâm như thế nào cho hiệu quả ? Thời gian ngâm bao nhiêu lâu thì có thể sử dụng được ? Bảo quản như thế nào để không bị hỏng ? Tất cả sẽ có tại bài viết này.

 

chanh đào mật ong
Trần Mao sản phẩm thiên nhiên

Đôi nét về mật ong nguyên chất ngâm chanh đào, đường phèn.

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn - món quà cuộc sống

Mật ong là món quà quý của mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta, dùng với nhiều mục đích khác nhau như chữa bệnh, làm đẹp, chăm sóc tóc, da. Mật ong có chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng và có tính sát khuẩn cực kỳ cao, nên khi dùng để ngâm chanh đào sẽ giúp điều trị các vấn đề về hô hấp, ho, các bệnh đường ruột,….

Lựa chọn chanh đào cũng cực kỳ đơn giản và theo như những khách hàng lâu năm sử dụng mật ong rừng Trần Mao chia sẻ thì có một số những chú ý nhỏ dành cho bạn khi lựa chọn chanh đào. Cách này có thể phù hợp, có thể không nhưng đây là những kinh nghiệm thực tế mà khách hàng của mình chia sẻ nhé. Mình đúc kết lại và tổng hợp lại cho bạn.Nếu chọn chanh đào để ngâm mật ong đường phèn chữa ho thì không nên chọn quả quá to và mọng: “Giống chanh đào vỏ mỏng hơn rất nhiều so với chanh thường.

Tuy nhiên nếu mua chanh đào ngâm làm thảo mộc chữa ho thì cứ chọn quả dày vỏ một chút, kích thước vừa phải thôi, tầm 20 quả/kg. Vì quả chanh quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và cái hạt chanh khi chữa bệnh hô hấp nên khi mua, đừng quá tham quả to, mọng nước, loại này mua uống giải khát thì hợp hơn”.

Những phương pháp ngâm mật ong chanh đào hiệu quả và đảm bảo

Chanh đào mật ong đường phèn
Chanh đào mật ong đường phèn

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cách ngâm cả quả hoặc thái lát mỏng để ngâm.

Vậy cùng Trần Mao tìm hiểu các dùng thực hiện cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn nha.

Nguyên liệu bao gồm:

– Chanh đào

– Mật ong Trần Mao

– Đường phèn

Cách ngâm mật ong chanh đào thái lát

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn - món quà cuộc sống

  1. Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng (ngâm cả hạt).
  2. Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
  3. Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết).
  4. Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Trong cách ngâm này, có thể làm siro chanh mật ong và đường phèn bằng cách cho chanh, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Khi uống, bạn chỉ việc hòa vài thìa siro với nước ấm. Nếu cần giải khát thì nhớ cho thêm một chút xíu muối tinh.

Ngâm mật ong chanh đào để nguyên quả

  1. Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Khía dọc quả chanh vài đường khía.
  2. Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
  3. Đường phèn đập nhỏ, hoặc mua loại hạt nhỏ sẵn. Đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết chanh và đường). Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để 6 tháng sau sẽ dùng được. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.

Lưu ý:

Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe. Nên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều.

cách làm chanh đào mật ong
Trần Mao sản phẩm thiên nhiên

Cách sử dụng chanh đào ngâm mật ong tốt hiệu quả

Bởi tính chất và công dụng của mật ong và chanh đào là tự nhiên. Cực tốt cho mọi gia đình, không sợ phản ứng phụ,… đây có thể coi là một bài thảo mộc hợp với mọi gia đình đặc biệt là nhà có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày thời tiết lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống.

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn - món quà cuộc sống

Với người lớn thì cắt lát quả chanh ngâm rồi trộn đều với nước trong bình. Sau đó nhai và ngậm khoảng 20 phút, rồi nuốt, ngày làm vài lần. Nếu bị ho nặng mới sử dụng chanh đào ngâm mật ong, đường phèn sẽ không có tác dụng. Đối với người bị nhiệt miệng nên dùng chanh đào ngâm với muối. Mùi vị và thành phần của mật ong rừng nguyên chất rất đa dạng, tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian tạo mật ong khác nhau. Tác dụng của mật ong rừng rất phong phú do nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang thuộc tính chống vi khuẩn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *