Khoai lang tím có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon. Ngày nay, để việc vận chuyển được dễ dàng, thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên được dưỡng chất nên khoai lang tím đã được sản xuất và sử dụng dưới dạng bột khoai lang tím. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của bột khoai lang tím.
I .Công dụng của bột khoai lang tím
Bột khoai lang tím được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn vì màu sắc đẹp mắt và dưỡng chất trong bột khoai tím rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng đối với sức khỏe
#1. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Khoai lang tím phòng chống cao huyết áp rất tốt. Anthocyanin có trong thành phần của vỏ khoai, hạn chế nguy cơ đột quỵ, giúp cắt được các cơn đau tim và ngăn cản các cục máu đông hình thành trong lòng mạch máu.
#2. Bảo vệ, phục hồi chức năng của gan: Trong thành phần khoai lang giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline…rất tốt cho gan, khi sử dụng thwuofng xyên sẽ giúp bảo vệ gan cũng như các chức năng của gan tốt hơn.
#3. Tốt cho người bị tiểu đường: Bột khoai lang có nhiều tinh bột và những loại đường năng lượng thấp. Dễ dàng tiêu hóa rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, anthocyanin còn giúp điều hòa lượng đường huyết của người bị tiểu đường.
#4. Ngăn ngừa ung thư: Tinh bột có trong bột khoai lang tím có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi giúp tăng miễn dịch cho đường ruột. Vì vậy, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và khiến nó tự tiêu hủy.
Sử dụng khoai lang tím để làm đẹp
#5. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Bột khoai lang tím chứa nhiều chất xơ, lại ít chất béo và cholesterol sẽ giúp chị em phụ nữ giữ vóc dáng thon gọn, giảm cân rất hiệu quả. Ngăn ngừa quá trình chuyển hoá mỡ và chất béo từ đường trong thức ăn đưa vào cơ thể.
#6. Giúp làm đẹp da: Đắp mặt bằng bột khoai lang tím và sữa chua/ sữa tươi không đường sẽ giúp da trắng sáng và mịn màng.
II. Hướng dẫn sử dụng bột khoai lang tím
Bạn có thể trộn trực tiếp bột vào nguyên liệu hoặc hòa với nước đều được tùy vào mục đích sử dụng của mình. Màu sắc của món ăn sẽ tùy vào lượng bột mình thêm vào trong quá trình chế biến.
Đóng kín nắp hoặc zíp miệng túi sau khi sử dụng bột, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để tránh tình trạng bột bị vón cục khi tiếp xúc lâu với không khí.
Các món từ bột khoai lang tím
- Làm xôi
- Làm chè
- Làm Bánh
- Làm súp
- Rau câu
- Nấu cháo
Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao
Website: https://tranmao.vn/