Bông Atiso sấy khô Trần Mao

Atisô là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Trong đó, bông Atiso là bộ phận chứa nhiều dưỡng chất và có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Bông Atiso sấy khô Trần Mao được chế biến theo phương pháp sấy khô, rất an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

tra-atiso-dalat

1. Công dụng của bông Atiso sấy khô Trần Mao:

*Sức khỏe:

– Giải độc gan, giảm cholesterol, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng hàm lượng chất xơ trong cơ thể;

– An thần, giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon, kiểm soát cảm giác thèm ăn, chống béo phì;

– Chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, lọc máu, lợi tiểu, giảm mỡ máu và bảo vệ tim mạch;

– Phòng và ngừa bệnh ung thư hiệu quả;

*Làm đẹp:

– Kháng viêm, diệt khuẩn, ngăn ngừa mụn, nám, tàn nhang, làm đẹp da.

2. Cách sử dụng bông Atiso sấy khô Trần Mao

bong-atiso-say-kho-tran-mao

– Rửa sạch 20-30gr bông Atiso sấy khô và cho vào bình, rót nước sôi ngập mặt, đợi 30 giây cho trà ngấm và nở ra thì đổ bỏ nước đi.

– Tiếp tục cho 2 lít nước sôi vào bình, để trà ngấm khoảng 3-5 phút thì uống được.

– Hoặc dùng 50gr bông Atiso khô nấu với 2 lít nước, có thể thêm một ít đường phèn nếu bạn muốn uống ngọt.

– Bạn cũng có thể bảo quản trà đã pha trong tủ mát để uống lạnh. Nếu uống trà Atiso liên tục thì mỗi tháng nên tạm nghỉ uống khoảng 4-5 ngày.

– Tùy vào sở thích mà có thể pha trà với độ đậm nhạt để phù hợp với khẩu vị nhé!

bong-atiso-say-kho-tran-mao

3. Bảo quản bông Atiso sấy khô Trần Mao

– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp;

– Bịt kín miệng túi sau khi sử dụng;

– Hạn sử dụng 24 tháng, kể từ ngày sản xuất.

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao