Macca được mệnh danh là “Nữ Hoàng” của quả khô bởi mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời, hạt macca có giá cao nhất nhì trong các loại quả khô.

Macca có nguồn gốc từ rừng rậm nhiệt đới và được những người thổ dân dùng như nguồn thực phẩm quý, và được trồng ở các khu vực có khí hậu ẩm cận nhiệt đới.

Hạt Macca và tác dụng kỳ diệu của nó 

Và để có hạt macca ngon nhất thì người trồng chúng sẽ mất nhiều công chăm sóc nhất, trong quá trình chăm sóc đòi hỏi người chăm phải có kinh nghiệm, kiên trì, cẩn thận và cực kỳ tâm huyết. Vì loại cây này rất khó sống, có rất ít nơi có loại đất phù hợp và khí hậu ôn hòa để trồng. Yêu cầu của nó về môi trường sinh thái cũng như nhiệt độ, không khí, lượng mưa, gió, thổ nhưỡng rất khắt khe đòi hỏi kỹ thuật cao và đầu tư lớn. Chính vì thế giá thành của hạt macca thuộc hạng mắc nhất so với thế giới các loại hạt.

Tác dụng của hạt Macca

Là loại cây hiếm và khó trồng nhưng nhân của hạt lại vô cùng quý giá, trong nhân của macca có hàm lượng dầu tới 78%. Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại thành phần dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được. Ăn hạt macca sẽ giảm được cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ vữa động mạch. chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, Vitamin E trong macca tác động như một chất chống oxi-hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Macca cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.

Hạt Macca và tác dụng kỳ diệu của nó 

Quả macca là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như magie, canxi, vitamin, kẽm… Ăn hạt macca khi mang thai sẽ giúp bé phát triển toàn diện và bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, nhẹ nhàng hơn. Nó chứa phenylalanine, một hóa chất hỗ trợ trong việc phát triển các chức năng nhận thức. Ăn một nắm mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

 

Hạt macca giúp bổ sung dưỡng chất cho bà bầu rất tốt

Tác dụng của hạt macca trong việc phát triển trí não là do thành phần phenylalanine tạo nên. Hạt macca cũng có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư vì có nhiều chất xơ và lượng dầu cao, ăn macca hằng ngày sẽ giúp bạn hỗ trợ phòng chống được một số căn bệnh ung thư đặc biệt là ung thư kết tràng.

Thành phần magie trong hạt macca cao nên giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đồng thời kích thích tuyến tụy hoạt động tiết insullin nhiều hơn để phân giải lượng đường thừa đối với người bị bệnh tiểu đường.

Và một niềm vui cho các chị em đó là macca có tác dụng gìn giữ sắc đẹp rất tốt. Thành phần chất flaynoids trong macca có tác dụng chống lão hóa da hiệu quả, chúng loại bỏ các tế bào chết và kích thích các tế bào mới sinh ra và phát triển. Ngoài ra thành phần vitamin E và sắt, magie trong macca cũng giúp tóc ngăn ngừa việc gãy rụng, tóc bạn sẽ khỏe hơn, bóng mượt hơn. Mỗi ngày chỉ cần bạn ăn từ 25 – 30 hạt macca thì tóc sẽ trở nên mềm mượt hơn rất nhiều. Các mẹ bầu chăm ăn loại hạt này cung cấp nhiều dinh dưỡng quý cho con mà sau khi sinh song không bị mập, da và tóc mượt mà,  vết nứt da đều biến mất.

Hạt Macca và tác dụng kỳ diệu của nó

 

Hạt macca mang lại nguồn dinh dưỡng quý giá và còn có tác dụng duy trì sắc đẹp, vóc dáng khoẻ mạnh

Hạt macca không chỉ mang đến lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe mà nó còn có ý nghĩa về ẩm thực. Hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Quả macca không những giàu dinh dưỡng mà còn là loại hạt ngon nhất trong thế giới hạt.