Khoai lang mật

1. Thông tin chi tiết:

Khoai lang nói chung và khoai lang mật nói riêng là thực phẩm truyền thống giàu chất dinh dưỡng.

Trong chúng có nhiều dinh dưỡng, bao gồm: beta-carotene, Vitamin A, Vitamin C, nhóm Vitamin B và các khoáng như magie, mangan, chất xơ, kali, những chất này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng tốt, và là thành phần chủ yếu của nhiều vị thảo mộc làm đẹp da.

Khoai lang mật

Để việc ăn khoai lang có tác dụng tốt chúng ta cần áp dụng một cách hợp lý và có khoa học chế độ bữa ăn với khoai lang:

Không dùng khoai lang để lâu

Nhiều người thường thích khoai lang để lâu nhằm tăng độ ngọt trong khoai lang, vì khoai lang để lâu lượng nước trong khoai sẽ giảm vì quá trình bốc hơi, làm tăng độ đường trong khoai.

Như chúng ta đã biết khoai lang có lượng tinh bột nhiều, để khoai lang lâu tinh bột sẽ thủy phân thành đường, như vậy hàm lượng đường trong khoai sẽ tăng lên đáng kể.

Việc hấp thu nhiều đường vào cơ thể là hoàn toàn không tốt chúng ta không cần bàn cãi thêm vấn đề này.

Hơn thế khoai lang để lâu tuy không nguy hiểm như mầm khoai tây nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên ăn nhằm ngăn ngừa các độc tố phát sinh…

Thời điểm ăn tốt nhất để phát huy tối đa tác dụng của khoai lang mật

Ăn khoai rất tốt nhưng nên chọn thời điểm ăn sao cho thích hợp với từng người, đúng khoa học đó là điều chúng ta cần quan tâm.

Người già và người tiêu hóa kém không nên ăn vào buổi tối vì rất dễ bị trào ngược dạ dày, khó tiêu, mất ngủ.

Nếu ăn vào bữa sáng thì nên kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, sau 4 đến 5 giờ cơ thể mới bắt đầu tiêu hóa tốt lượng canxi có trong khoai lang, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này.

Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Khoai lang mật

2. Tác dụng của khoai lang mật đối với làn da

Thành phần trong khoai lang có chứa nhiều chất để làm trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi cho da rất hiệu quả.

Ăn khoai lang một đến 2 lần trong tuần sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ, không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn.

Để làm đẹp da tốt nhất, bạn có thể làm khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để làm mặt nạ chống lão hóa rất hiệu quả cho da.

3. Tác dụng của khoai lang mật trong vai trò thực phẩm giảm cân

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Để giảm cân bằng khoai lang, chị em hãy ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường hàng ngày. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

4. Sáng mắt, hệ xương chắc khỏe nhờ các Vitamin có trong khoai lang mật

Trong khoai lang mật chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp ích cho cơ thể khỏe mạnh nói chung và giúp sáng mắt cùng có được hệ xương chắc khỏe nói riêng. Các Vitamin bao gồm: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B5 và B6, Vitamin E.

Các khoáng chất bao gồm Kali và Mangan. Những Vitamin và khoáng chất này tốt cho cơ thể như thế nào thì các bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết khác trong website này.

5. Khoai lang mật giúp bạn có hệ cơ khỏe mạnh, và ngăn ngừa táo bón

Chất xơ phong phú trong khoai lang mật giúp bạn có một hệ cơ mạnh khỏe, giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón tái phát một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *