Cách chăm sóc tóc khô xơ với tinh dầu bưởi

Từ xa xưa chúng ta vẫn thường nghe câu “Cái răng, mái tóc là góc con người”. Một mái tóc mượt mà óng ả sẽ khiến các cô gái tự tin hơn khi tiếp xúc với người đối diện.

Khi thời tiết chuyển mùa thu đông khiến mái tóc của chúng ta khô xơ, gãy rụng mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Hãy cùng thử cách chăm sóc tóc khô xơ với tinh dầu bưởi Trần Mao nhé!

Sử dụng tinh dầu bưởi kết hợp với sả và trái bồ kết

Từ xa xưa các bà, các mẹ đã sử dụng quả bồ kết, vỏ bưởi, lá sả và một số loại lá cây khác kết hợp với nhau như một loại thần dược cho tóc vào thời đó.

Bồ kết có tác dụng làm tóc đen óng ả hơn, tinh dầu bưởi có tác dụng làm tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Cách sử dụng

Lấy khoảng 10 trái bồ kết, 3 củ sả tươi đun trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp để nguội bớt, đến khi thấy ấm có thể nhỏ thêm 3 đến 5 giọt tinh dầu bưởi vào và gội sạch đầu như bình thường.

Kiên trì làm vậy khoảng 2 lần/tuần sẽ thấy tóc chắc khỏe lên trông thấy.

Sử dụng tinh dầu bưởi như kem ủ tóc

Để tinh dầu bưởi có thể ngấm vào tóc và nhanh kích thích mọc tóc thì bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi như một loại kem ủ tóc lạnh.

Cách này vừa tiết kiệm chi phí so với ngoài tiệm bạn đi hấp tóc và lại không phải tác dụng nhiệt lên tóc nhiều.

Cách sử dụng

Sau khi gội đầu thật sạch bạn có thể lấy kem xả tóc rồi nhỏ thêm khoảng 3 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất, hoặc dùng 5 giọt tinh dầu không cần kem xả tóc để ủ lạnh, bạn dùng khăn sạch trùm kín tóc khoảng 30 phút.

Nếu dùng kem xả thì gội sạch lại với nước, còn nếu dùng nguyên tinh dầu để ủ thì k cần gội lại.

Sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh đâu bưởi nguyên chất vốn dĩ đã rất tốt mà không cần kết hợp thêm với các loại dưỡng chất khác.

Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian để chăm sóc nhưng vẫn muốn có một mái tóc chắc khỏe thì chỉ cần sử dụng trực tiếp luôn tinh dầu bưởi hàng ngày để có một mái tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn.

Cách sử dụng

Sau khi gội và xả sạch tóc bạn lấy tinh dầu bưởi nguyên chất thoa lên chân tóc rồi massage nhẹ nhàng cho tóc khoảng 5 phút để tinh dầu bưởi có thể ngấm sâu vào tận chân tóc giúp tóc chắc khỏe và tóc nhanh mọc dài và dày hơn.

Trên đây là một số cách chăm sóc tóc khô xơ với tinh dầu bưởi Trần Mao. Tinh dầu bưởi của Trần Mao ngoài tác dụng làm tóc chắc khỏe và nhanh mọc tóc còn có tác dụng dưỡng da sáng mịn, trị mụn và ngăn ngừa lão hóa.

Chúc các bạn có một mái tóc thật chắc khỏe để luôn tự tin và tỏa sáng.

One thought on “Cách chăm sóc tóc khô xơ với tinh dầu bưởi

  1. Pingback: Top 10 sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên được yêu thích - Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Trả lời