Tết Trung thu giờ đây đã trở thành ngày hội với mọi gia đình, nhất là trẻ em. Tết Trung thu đến vào rằm tháng Tám, đang giữa độ mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm. và bánh trung thu là không thể thiếu. Xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh trung thu với bột trà xanh matcha Trần Mao nhé.
1: NGUYÊN LIỆU
– 150 gr bột mì
– 10gr bột trà xanh
– 90gr nước đường
– 250gr nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn
– 30ml sữa tươi không đường
phần nguyên liệu này đủ cho 4 chiếc bánh 150g.
2-CÔNG ĐOẠN
- Bước 1: Các bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kỹ.
Mách nhỏ: Nếu muốn có màu đẹp, bạn có thể hòa 1 chút xíu bột phẩm màu xanh vào nước đường nhé.
– Bước 2: Dùng ny lông bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Bước 3: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thì thường là nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân 1 chút xíu.
– Bước 4: Cán bột mỏng chừng 5- 7 mm. Đặt viên nhân vào giữa miếng bột rồibao tròn lại.
– Bước 5: Quét dầu ăn vào khuôn sau đó đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại. Nếu phần nhân chưa được xào kỹ thì các bạn nên dùng tăm xiên khoảng 3 lỗ nhỏ ở mặt dưới của bánh.
– Bước 6: Làm nóng lò ở 1800C. Trước khi cho bánh vào lò, bạn xịt 1 ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng.
Nướng bánh trong khoảng 8 phút
– Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh chín hẳn. Với bánh nướng thông thường, người ta hay quét lòng đỏ trứng gà nhưng vì đây là bánh xanh, cần giữ màu xanh cho bánh nên ta quét sữa tươi.
Để nguội rồi cất bánh vào hộp 2 ngày là ăn được rồi.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÙA TRUNG THU ẤM ÁP BÊN GIA ĐÌNH.