Mỹ phẩm sạch – chọn sao cho đúng?

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn lựa chọn cho mình loại mỹ phẩm sạch và làm cho mình đẹp hơn. Đó là nhu cầu cấp thiết được tất cả chị em trên khắp thế giới quan tâm. Nhưng vừa đẹp, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên vốn có thì không phải dễ.

Bạn sẽ lựa chọn cho mình loại mỹ phẩm sạch nào vừa giúp bạn đẹp hơn, lại “sạch” để đảm bảo sức khỏe khi đứng giữa một “rừng” mỹ phẩm tràn lan trên thị trường như hiện nay?

Thế nào là mỹ phẩm “sạch”

Mỹ phẩm sạch hay còn gọi là mỹ phẩm hữu cơ là loại mỹ phẩm có chứa 70% thành phần có nguồn gốc tự nhiên và được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn của Mỹ – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Nguồn cung cấp nguyên liệu sản xuất là nguồn nguyên liệu chiết xuất được trồng hoàn toàn theo phương pháp trồng sạch, hay còn gọi là phương pháp trồng hữu cơ (không có chất kích thích tăng trưởng, không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu…).

Các nhà sản xuất, xử lý và bán lẻ sản phẩm sạch phải tuân thủ các tiêu chuẩn duy trì sự toàn vẹn của sản phẩm sạch. Mục đích chính là tối ưu hóa sức khỏe và năng suất của các cộng đồng phụ thuộc lẫn nhau gồm đất đai, cây cỏ, động vật và con người.

Thành phần chiết xuất và bảo quản không có những chất có thể gây ung thư như Parabens, Sodium Laury Sulfate, Sodium Laureth Sulfate…Không có chất tạo màu hoá học, không có cồn công nghiệp, không gây kích ứng da.

Các thành phần để tạo nên sản phẩm tuy có nguồn gốc tự nhiên nhưng vẫn có thể chứa nhiều hóa chất độc hại trong quá trình trồng trọt, chế biến, bảo quản…

Vì vậy, chỉ có các sản phẩm hữu cơ đã qua chứng nhận bởi tổ chức uy tín trên mới chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm.

Một số tiêu chuẩn “sạch”

Trên cơ bản thì các mỹ phẩm từ thiên nhiên, nhà sản xuất phải đảm bảo rằng ngoại trừ một số trường hợp bị dị ứng thì sản phẩm của họ không được gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng. Phải an toàn tuyệt đối 100%.

Mỹ phẩm sạch

Chuẩn Organic (USDA) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được coi là một trong những chuẩn khắt khe nhất và thường được các nông trại áp dụng khi canh tác.

Theo chuẩn hữu cơ của USDA, sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải được sản xuất qua những phương pháp dân gian, sinh học và công nghiệp ưu tiên cho việc tái chế, phát huy sự cân bằng sinh thái và gìn giữ sự đa dạng của môi trường. Phân hữu cơ, phế thải từ cống rãnh, bức xạ và kỹ thuật di truyền có thể không được sử dụng.

Nếu dùng mỹ phẩm “không sạch” thì sao?

Các dòng mỹ phẩm “không sạch” đang xuất hiện khắp nơi khiến người tiêu dùng hoang mang, khó phân biệt thật giả.

Điều nguy hiểm nhất là khi sử dụng các loại mỹ phẩm đó chúng sẽ không gây ảnh hưởng ngay khi sử dụng mà thường một thời gian dài mới xuất hiện các hậu quả nghiêm trọng và có thể vĩnh viễn không điều trị được.

Mỹ phẩm sạch

Theo các bác sĩ da liễu, tác hại của mỹ phẩm không chỉ không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp, mà nguy hiểm hơn có thể trực tiếp gây ra hậu quả tai hại cho sức khỏe và thẩm mỹ. Trong những sản phẩm làm giả thường có các loại hoạt chất, hóa chất gây ra dị ứng và làm tổn thương da, khiến nổi mẩn đỏ, ngứa, thậm chí mưng mủ.

Mỹ phẩm không “sạch” thường sẽ gây kích ứng da và gây tổn hại các cơ quan trong cơ thể nếu bạn không phát hiện ra sớm thì rất có thể sẽ ảnh hưởng nặng tới sức khỏe bản thân.

Cách chọn mỹ phẩm chuẩn “xanh – sạch”

Trên nhãn của rất nhiều loại mỹ phẩm thường được ghi là mỹ phẩm xanh, mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm organic hay mỹ phẩm hữu cơ, … Nhưng nó có thực sự tốt như tên gọi hay không thì chỉ có nhà sản xuất mới biết được.

Mỹ phẩm sạch

Vì thế, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh và tỉnh táo để lựa chọn đúng dòng mỹ phẩm sạch.

Tập thói quen đọc thành phần sản phẩm

Hầu hết các sản phẩm dưỡng da và make up thường chứa các chất hóa học tổng hợp có thể gây hại đến làn da và gây hại tới môi trường.

Ngày nay, các dòng mỹ phẩm tự nhiên không chứa hóa chất được các thương hiệu lớn quan tâm hơn và sản xuất có khoa học hơn nên người dùng cũng có thể an tâm phần nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì điêù đầu tiên cần làm trước khi quyết định mua sản phẩm là đọc thật kĩ về thành phần của nó.

Serum trị mụn Trần Mao

Chọn thương hiệu uy tín

Những công ty mỹ phẩm lớn thường sẽ có bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm, được kiểm nghiệm theo quy trình.

Và những công ty có thương hiệu thì sẽ có địa chỉ cụ thể, được in rõ ràng trên bao bì nên nếu phát hiện sản phẩm không đúng “sạch” thì bạn có thể phản hồi ngay chứ không như nhiều dòng kem trộn không có nhãn mác, khi dùng gây hậu quả ảnh hưởng đến làn da thì cũng không biết kêu cứu ở đâu.

Bộ sản phẩm làm đẹp Trần Mao

Thử sản phẩm

Nếu một số sản phẩm có mẫu thử mini thì bạn nên mua về sử dụng để đánh giá xem kết quả mang lại ra sao rồi hãy quyết định mua sản phẩm lớn để tránh sự nguy hiểm và tránh lãng phí

Mẫu thử kem dưỡng da mặt cao cấp Trần Mao

Chú ý đến bao bì sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm chăm sóc da cần theo một quy trình, chứ không phải để làm cho sản phẩm nhìn bắt mắt. Nó phải bảo vệ các thành phần dễ hỏng, như retinoid và chất chống oxy hóa, trước ánh sáng lẫn không khí – những yếu tố có thể khiến chúng thiếu ổn định và mất hiệu lực.

Kem dưỡng da mặt cao cấp Trần Mao

Các ống tuýp phổ biến được dùng cho dược phẩm thường là aluminum với những khe hở nhỏ. Dạng chai bơm mờ đục, kín hơi còn có thể che chắn các thành phần dễ hỏng.

Kiên trì sử dụng

Với hầu hết sản phẩm thiên nhiên thì phải kiên trì sử dụng ít nhất sau 8 tuần mới có hiệu quả chứ không như dòng kem trộn ‘không sạch” bôi là trắng ngay.

Mỹ phẩm sạch

Một số người phải dùng lâu hơn mới có hiệu quả vì cơ địa mỗi người khác nhau nên hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Làn da phản ứng thế nào với một sản phẩm tùy thuộc vào yếu tố sinh lý, quá trình trao đổi chất của bạn lẫn các vấn đề sâu xa khác.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc khi dùng mỹ phẩm thì bạn hãy thật tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình nhé!