Mật ong hoa cà phê nguyên chất – Sản phẩm thương hiệu Trần Mao

Làm thế nào để phân biệt mật ong hoa cà phê nguyên chất, công dụng và cách sử dụng mật ong hoa cà phê Trần Mao như thế nào? Ở bài viết này Trần Mao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

ong và hoa
Ong và hoa

I. Mật ong hoa cà phê nguyên chất là gì?

Mật ong hoa cà phê được khai thác từ những bông hoa cà phê ở nhiều nơi nhưng chủ yếu là Tây Nguyên. Mật ong sau khi thu hoạch được tinh lọc theo quy trình đảm bảo vệ sinh. Tây Nguyên cung cấp một lượng mật ong lớn giúp Việt Nam có mặt trong TOP xuất khẩu hàng đầu thế giới.
 
Một năm, hoa cà phê chỉ nở một đợt nên do đó hoa cà phê chỉ được thu hoạch trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm và được bảo quản để bán trong cả năm. Mật ong cà phê được xem là loại hoa mật ong nguyên chất. 

1. Mật ong có tốt không?

  • Mật ong không là vị thuốc quý giá cho sức khoẻ, là món quà tặng quý của thiên nhiên tặng cho con người. 
  • Mật ong được dùng nhiều trong việc làm đẹp, chăm sóc da và còn dùng để bồi bổ sức khoẻ, làm thuốc để chữa trị.
Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong

2. Những lợi ích của mật ong

  • Có nhiều loại vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
  • Khi uống vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng cho cơ thể cả ngày dài.

II. Cách nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất thật và giả

Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong

1. Dùng hành tươi để thử

Lấy cộng hành tươi bỏ vào mật ong để trong khoảng 15 phút. 
 
  • Nếu cộng hành héo thì đó chính là mật ong nguyên chất. 
  • Nếu cộng hành vẫn tươi thì đó là mật ong giả, pha tạp

2. Dùng trứng gà để thử

Đổ mật ong phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng để khoảng từ 5-7 tiếng
 
  • Mật ong nuyên chất sẽ làm chính trứng. 
  • Mật ong không nguyên chất sẽ không làm chín được trứng

3. Cho mật ong vào tủ lạnh ngăn đá để thử

Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C từ 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ. 
 
  • Mật ong nguyên chất sẽ đặc, quánh dẻo
  • Mật ong kém chất lượng sẽ bị đông cứng và lắng cặn đường. 

4. Quan sát trên bề mặt của mật ong

Như các bạn cũng đã biết thì trong quá trình tạo ra mật ong nguyên chất, các chú ong đã mang mật về tổ cùng với những phấn hoa và nhọng non. Khi vát mật bạn cần quan sát có “lớp váng” trên bề mặt chai hoặc lắng dưới đáy chay hay không.
 
Mật ong nuôi, có sự hỗ trợ và xử lý của con người nên khi ong tạo mật thành sáp thì toàn bộ sáp ong đều là mật và phần lớn không dính nhộng non và phấn hoa.

5. Màu sắc mật ong rừng thay đổi theo thời gian

Khi mới thu hoạch mật ong có màu vàng nhạt, sau đó sẽ chuyển thành màu vàng cam rồi dần dần chuyển sang màu vàng sậm khi để lâu. Điều kiện tự nhiên, nguồn thức ăn, thời khắc từng mùa và thời gian khai thác sẽ dẫn đến những hiện tượng này.

Những điều thú vị về mật ong hoa cà phê mà bạn chưa biết:

Một năm cà phê đơm hoa và nở rộ chỉ có một đợt, do đó mật hoa cà phê cũng chỉ thu hoạch được trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm và được bảo quản để bán trong cả năm.

 
  • Đây được xem là loại mật nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ cánh hoa màu trắng muốt cả một vùng. Các chú ong phải thu lượm hết những giọt mật ngọt ngào.
  • Thường thì mật hoa cà phê có vị ngọt thanh và có màu vàng nhạt. Một điểm nổi bật cũng như ưu điểm của loại mật này là độ đặc quánh và không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày.
  • Để nhận biết mật ong nguyên chất chính hiệu bạn cần chú ý đến độ dẻo quánh và hương thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Mật ong mới thu hoạch còm bám trên thành chai và muỗng rót mật nên cũng khá khó khăn khi sang chiết sang các chai sành để bảo quản. 
Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Ong và hoa

II. Mật ong hoa cà phê nguyên chất Trần Mao

Để thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp và an toàn sức khoẻ của người ngày càng cao, Trần Mao đã ra mắt sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên

1. Công dụng của mật ong hoa cà phê nguyên chất Trần Mao

  • Chữa ho, cảm, chữa bỏng, chữa mất ngủ, làm lành vết thương;
  • Tiêu viêm, trị mụn, diệt khuẩn;
  • Dưỡng da, ngăn rụng tóc, chăm sóc tóc;
  • Nguồn chất chống oxi hóa;
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Giảm cân an toàn
  • Ngoài ra còn là một gia vị tốt việc nấu ăn.
Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong hoa cà phê Trần Mao

2. Lưu ý khi sử dụng mật ong hoa cà phê

  • Không pha mật ong với nước sôi mà chỉ nên dùng nước ấm;
  • Không uống mật ong trước khi ngủ hay vừa ngủ dậy;
  • Uống mật ong quá nhiều;
  • Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi, bệnh nhân có tiền sử huyết áp thấp, tiểu đường, rối loạn ở ruột hay phụ nữ có thai.
  • Không dùng lọ kim loại để bảo quản mật ong.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thông tin liên hệ:

Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Mua sản phẩm tại WebsiteTrần Mao

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *