Mật ong Trần Mao với mẹ bầu

Mật ong Trần Mao có công dụng phòng chống bệnh rất hiệu quả, đặc biệt với các mẹ bầu. Bên cạnh đó, mật ong còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chữa bệnh trong thai kỳ… Hãy cùng đi tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong với bà bầu nhé!

mật-ong-cho-trần Mao
Mật ong nguyên chất Trần Mao

MẬT ONG TRẦN MAO VỚI MẸ BẦU

Thành phần dinh dưỡng trong mật ong Trần Mao

Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, xacarôza..). Rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Công dụng của mật ong Trần Mao với bà bầu và thai nhi

Tăng sức đề kháng với mật ong Trần Mao

Người ta thường truyền tai nhau rằng “người nuôi ong thì sống lâu”. Tại sao như vậy? Người nuôi ong không chỉ có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, hoa cỏ mà họ còn ăn mật ong hằng ngày. Bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất giúp họ luôn dồi dào sinh lực, cơ thể cường tráng và có khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật. Nói thế để biết mật ong có công dụng tuyệt vời thế nào với sức khỏe con người. Mẹ bầu được khuyên nên uống một ly nước ấm pha một thì cà phê mật ong mỗi buổi sáng cũng giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh chuyển mùa. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.

Tốt cho hệ tiêu hóa với mật ong Trần Mao

mật ong Trần Mao tốt cho tiêu hoá

Thông thường, để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đường ruột mỗi người cần có khoảng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi số lượng hại khuẩn tăng lên dễ khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như: Đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón,… Lúc này, lựa chọn mật ong để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa là một việc làm đúng đắn. Bởi theo các nhà nghiên cứu, mật ong có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy… Chị em bầu lại rất hay bị táo bón, trĩ, vì vậy uống mật ong hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Giảm đau đầu, chóng mặt với mật ong Trần Mao

Phụ nữ mang thai đặc biệt 3 tháng đầu do sự thay đổi hormone trong cơ thể và thiếu máu nên rất hay bị đau đầu, chóng mặt. Chị em nên uống mật ong vì dùng mật ong thường xuyên. Điều này sẽ giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và ngon, hạn chế các tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi… Ngoài ra, mật ong còn có thể chống lại một số bệnh khác như: Cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…

Có lợi cho sự phát dục đại não của thai nhi với mật ong Trần Mao

Mật ong là loại dược phẩm từ thiên nhiên bổ dưỡng cho đại não. Nguyên nhân là vì trong tất cả các loại thực phẩm từ thiên nhiên, thần kinh đại não cần loại năng lượng có chứa nhiều nhất trong thành phần của mật ong. Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin. Là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. Mà trong thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát dục đại não của thai nhi.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi với mật ong Trần Mao

Y học hiện đại cho biết: Mật ong có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp hấp thụ tốt hơn. Tăng khả năng thèm ăn, giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn. Nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Có tác dụng tích cực thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của em bé trong bụng nữa.

Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ với mật ong Trần Mao

Mật ong tốt cho bà bầu

Phụ nữ khi mang thai vào các buổi sáng, chiều mỗi ngày nên nhỏ một chút mật ong vào cốc nước khi uống. Điều này có thể rất hữu hiệu trong việc phòng chống một số chứng bệnh như: Cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai… Đồng thời, mật ong có tác dụng rất hữu hiệu trong việc phòng tránh táo bón và bệnh trĩ xuất huyết.

Giúp làm đẹp da tự nhiên khi bầu bí với mật ong Trần Mao

Nếu như khi mang bầu phụ nữ thường phải tạm ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm thông thường. Vì e ngại những hóa chất có trong hóa mỹ phẩm có thể tác động không tốt tới thai nhi. Các bà bầu vẫn có thể sử dụng mật ong để làm đẹp da. Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên. Có thể thường xuyên bôi lên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo nên tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da.

Liều lượng sử dụng với mật ong Trần Mao

Để phòng bệnh tốt nhất, chị em nên uống một ly nước ấm pha 1 thìa mật ong. Uống mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng để có hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất là nên ăn sáng sau khi đã uống từ 15-20 phút. Cách làm này sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm, các bệnh trong thai kỳ như táo bón, trĩ, cao huyết áp…

Lưu ý khi sử dụng mật ong trong thai kỳ với mật ong Trần Mao

Phụ nữ mang thai có nhu cầu về dinh dưỡng rất phong phú. Do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Thai phụ không được uống mật ong sống. Trong mật ong sống có thể có vi sinh vật có hại. Hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống. Vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong. Vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *