Dâu tằm khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu tằm giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, mứt dâu tằm đặc biệt thơm ngon được sử dụng hoàn toàn 100% nguyên liệu trái dâu tằm nguyên chất. Trái dâu tằm sau khi được chế biến vẫn giữ được hương vị, màu sắc của nó và các thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.
Mô tả sản phẩm
Cách làm mứt dâu tằm:
Nguyên liệu:
- 1 kg dâu tằm chín đỏ (chọn dâu tươi, mọng nước, không dập nát) rửa sạch, để ráo nước
- 800g đường cát
- 1 quả chanh vắt nước cốt
- 1/2 thìa nhỏ muối tinh
- 2 lá gelatine (5g).
Cách làm:
- Ướp dâu với đường để qua đêm cho dâu thật ngấu đường. Bắc nồi dâu lên bếp thêm muối và nước cốt chanh, đun sôi nhỏ lửa, vừa đun vừa hớt bọt, khoảng 60 phút (lâu hơn nấu dâu tây nhiều), khi lượng nước dâu còn một nửa thì dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn dâu.
- Ngâm 2 lá gelatine với 2 thìa canh nước, cho lò vi sóng quay chảy (1 phút), cho gelatine vào nồi mứt dâu quấy đều. Để mứt nguội và đóng hộp.
- Thành phẩm: mứt nhuyễn, dẻo (để nghiêng lọ mà mứt sánh nhưng không chảy ra ngoài là đạt).
Lưu ý:
- Dùng nồi to gấp đôi lượng mứt cần nấu vì khi sôi mứt rất dễ trào ra ngoài.– Dâu tằm nhiều nước hơn dâu tây nên nấu lâu hơn, bắt buộc phải xay máy cho mứt nhuyễn (mứt dâu tây chỉ cần dùng thìa dầm là dâu nát nhưng dâu tằm dai hơn, ít thịt hơn).– Dùng gelatine mứt dẻo, mềm hơn, để được lâu hơn so với dùng bột đao, bột năng, bột sắn dây.– Luộc khử trùng lọ, nắp lọ để khô rồi đóng lọ mứt sẽ để được lâu mà không mốc.
Đóng gói:
Sản phẩm được đóng hũ.
Trọng lượng : 400gr/ hũ
Hạn sử dụng: 1 năm
Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, hương vị màu sắc tự nhiên,có lợi cho sức khỏe.
Công dụng của dâu tằm
Bổ can thận, ích tâm huyết, sáng mắt, đen tóc
Cách làm cũng rất đơn giản. Lấy khoảng 5.000g quả dâu chín tươi, 6.000g gạo nếp, men rượu vừa đủ. Quả dâu phải chín đều, ép lấy nước, đun sôi để nguội cho cùng cơm nếp, men rượu trộn đều cho vào bình ngâm. Ngày uống mỗi lần 30-50ml vào hai bữa cơm hàng ngày.
Cao dưỡng huyết chữa tóc khô bạc
Bổ thận âm hư
Trị mất ngủ
Viêm khớp
Kích thích ăn ngon , ngủ tốt, tăng cường sức khỏe
Giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn
Giảm đau họng
Chọn những quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch. Ép dâu lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp vào vết bỏng, trong vòng một tuần sẽ thấy tác dụng bất ngờ.
Cách sử dụng và bảo quản mứt dâu tằm
Cách sử dụng:
- Dùng ngay sau khi mở hũ, đóng kín miệng hũ sau mỗi lần sử dụng
Bảo quản:
- Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp
- Không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu mốc hoặc có mùi vị lạ.