Nhộng ong là gì? Sản phẩm mà Trần Mao sẽ mang đến cho bạn hôm nay có lợi ích gì? Hãy cùng Trần Mao tìm hiểu rõ hơn về Trần Mao nhé.
Nhộng ong là gì?
Nhộng ong hay ấu trùng là sản phẩm bồi bổ trong thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và trị bệnh. Từ xa xưa ấu trùng ong đã là một loại thức ăn quý dành cho đế vương và quý tộc. Nhộng ong được sử dụng thường là loại nuôi và nhộng ong bò vẽ.
Trong quá trình nuôi để lấy mật hay sữa thì người ta còn thu được sản phẩm quý giá khác đó là nhộng ong hay còn gọi là ấu trùng ong. Ong nuôi có vị hơi ngọt, lạnh, không độc…
Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm mang lại
Các nghiên cứu về loại thực phẩm cao cấp này cũng tiến hành tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Canada, Pháp, Thái Lan…
Nghiên cứu đã cho thấy nhộng ong là loại thức ăn chứa hàm lượng calo cao, giàu vitamin, nhất là vitamin nhóm B (B2, B3 – Niacin, B1, B6, B12), vitamin E, K, giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng thiết yếu như sắt, đồng, mangan, muối khoáng…
Tác dụng đối với sức khỏe
- Giúp sát khuẩn, chống tổn thương suy yếu nội tạng.
- Chống lão suy, làm nhan sắc tươi nhuận, da dẻ mịn màng.
- Có hiệu quả rõ rệt đối với bệnh suy dương, già trước tuổi, tóc khô, tóc bạc sớm.
- Tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và khả năng sinh sản, hỗ trợ chữa các chứng liệt dương ở nam giới.
- Tác dụng đặc biệt với những người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên và chứng vô sinh ở phụ nữ.
- Rất tốt đối với người gầy yếu, trẻ nhỏ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển thể chất.
Cách sử dụng:
Có nhiều cách sử dụng như ăn sống, ngâm rượu hay chế biến thành các món ăn như chiên giòn, nấu cháo…
- Nuôi 3 – 5 con, nghiền nát với ít đường trắng, ăn chữa xuất huyết; nếu phối hợp với tầng sáp 10g, sắc uống chữa ho gà.
- Nhộng ong bò vẽ 3 – 5g sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày chữa ngực bụng đau, nôn khan.
- Dùng để chiên giòn: Sẽ giúp tăng sức đề kháng, trị đau nhức. Kết hợp với sữa ong chúa làm da dẻ mịn màng, tươi trẻ.
- Nhộng ong nguyên chất trộn với thịt nạc vai, trứng gà, gia vị, hành lá, cuốn bằng lá lốt đem rán vàng.
- Ngâm 200gr nhộng ong với 1 lít rượu gạo khoảng 45 độ, đậy kín và lắc đều, sau 3 ngày là có thể dùng được.
Cách dùng: Uống 10ml/lần, 2 lần/ ngày trong các bữa ăn.
Chọn mua sản phẩm tại đây. Bấm vào đây để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm. Trần Mao chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ.