Mật ong hoa cà phê Tây Nguyên được xem là vùng đất của cây cà phê và mật ong, nơi đây cung cấp ra một sản lượng cà phê lớn giúp Việt Nam đứng trong TOP những nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.
Cứ vào dịp tháng 2 tháng 3 hàng năm khi bạn đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi những rẫy cà phê bạt ngàn nở hoa trắng muốt, trông thật đẹp thật thơ mộng. Và thời điểm đó cũng là lúc mà các chú ong đang tích cực thu lượm những giọt mật của hoa cà phê ngọt ngào mang về tổ, bắt đầu cho mùa khai thác ngon nhất trong năm ở Tây Nguyên.
Trong số các bạn, chắc có lẽ ai cũng đã từng thưởng thức và cảm nhận hương vị thơm ngon của đồ uống được ưa chuộng nhất thế giới này và không ít người coi cà phê là một phần không thể thiếu vào buổi sáng. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng cà phê còn cho ra một loại đặc sản nữa đó là mật ong hoa cà phê Trần Mao.
1. Những điều thú vị cần biết.
– Một năm hoa cà phê chỉ nở rộ vài ba đợt, do đó mật hoa cà phê cũng chỉ thu hoạch được trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm và được bảo quản để bán trong cả năm.
– Đây được xem là loại mật nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ cánh hoa màu trắng muốt cả một vùng, các chú ong phải rất chăm chỉ để thu lượm được hết những giọt mật ngọt ngào.
– Khi vào vụ mật, nếu thời tiết nắng ráo thì khoảng 2-3 ngày ong sẽ cho thu hoạch mật và phấn hoa mật ong người nuôi ong lại tất bật chuẩn bị thùng và nhân lực để quay mật.
– Thường thì mật hoa cà phê có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như các loại mật khác. Một điểm nổi bật cũng như ưu điểm của loại mật này là độ đặc quánh và không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày.
– Để nhận biết mật ong nguyên chất chính hiệu bạn cần chú ý đến độ dẻo quánh và hương thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Mật ong mới thu hoạch khi sang chiết sang các chai sành để bảo quản cũng khá là khó khăn bởi vì mật còn bám hết lên thành chai và muỗng để rót mật.
2. Lợi ích của mật ong hoa cà phê Trần Mao
– Trong mật có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K..), protein, các chất hữu cơ và nhiều khoáng chất (canxi, natri, kali, magie…) lên rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khoẻ con người.
– Dùng để uống vào buổi sáng sẽ rất tốt giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng dồi dào cho ngày làm việc mới.
– Có thể kết hợp mật ong Trần Mao với các nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, tam thất… để bồi bổ cơ thể, điều trị suy din dưỡng. Khi kết hợp cùng quất, chanh đào giúp chữa ho hiệu quả, ngâm mật ong với nghệ giúp điều trị các bệnh về dạ dày cực tốt,…
– Khi dùng mật ong bạn không lo tăng cân hay lượng đường trong máu tăng cao. đây là lựa chọn không uổng phí chút nào.
– Ngoài ra, nếu biết sử dụng khoa học mật ong còn giúp giảm cân, làm đẹp cho chị em phụ nữ.
Bạn hãy tìm mua sản phẩm tại website Trần Mao nguyên chất cho bản thân và gia đình để dùng thường xuyên, rất có lợi cho sức khỏe.
Nhận tư vấn ngay tại: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao
Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.