Những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng từ nhộng ong chúa Trần Mao

 Nhộng ong hay (ấu trùng ong) là sản phẩm bồi bổ trong thiên nhiên. Có giá trị dinh dưỡng cao từ xa xưa. Ấu trùng ong đã là một loại thức ăn quý dành cho hàng đế vương và quý tộc. Nhộng ong chúa được sử dụng nhiều là loại nhộng ong nuôi (ong mật) và nhộng ong bò vẽ. Nhộng ong nuôi có vị hơi ngọt, lạnh, không độc. Hôm nay, hãy cùng Trần Mao tìm hiểu về tác dụng cũng như các món ăn ngon đầy dinh dưỡng từ nhộng ong chúa này cả nhà nhé

nhộng ong chúa Trần Mao
Nhộng ong (ấu trùng ong)

 I. Tác dụng của nhộng ong

– Theo đông y, nhộng ong có vị hơi ngọt, lạnh, không độc, có tác dụng sát khuẩn. Chống tổn thương suy yếu nội tạng, ích khí, chống lão suy, làm nhan sắc tươi nhuận, da dẻ mịn màng. Sách “Thần nông bản thảo kinh” có ghi: “Ấu trùng ong chúa có thể trừ đau đầu, trừ nọc độc của côn trùng, bồi bổ sự thương tổn, dùng lâu ngày làm cho con người sáng láng, lâu già”.

– Nhộng ong có hiệu quả rõ rệt đối với bệnh suy dương, già trước tuổi, tóc khô, tóc bạc sớm; tác bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và khả năng sinh sản. Đồng thời Nhộng Ong có tác dụng đặc biệt đối với những người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên và chứng vô sinh ở phụ nữ. Do chứa nhiều đạm và vitamin nhóm B, giàu khoáng chất và các axit amin thiết yếu nên Nhộng Ong rất tốt đối với người gày yếu, trẻ nhỏ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển thể chất.

 II. Các món ăn giàu dinh dưỡng từ nhộng ong

1. Dinh dưỡng từ nhộng ong chúa với món xào ớt:

Với thành phần là nhộng ong giúp tăng cường sức đề kháng, trị đau nhức. Kết hợp với sữa ong chúa giúp cho làn da thêm mịn màng và tươi trẻ.

Nguyên liệu:

– Nhộng ong rừng

– Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây

– Bánh tráng (bánh đa vừng)

– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.  

Nhộng ong chúa xào xã ớt
Nhộng ong xào

 Cách chế biến:

– Nhộng ong sau khi mua về bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến.

 – Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu.

– Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín.

– Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

3. Cách ngâm rượu với nhộng ong: 

– Ngâm 200gr với 1 lít rượu gạo tốt 45 độ, đậy kín và lắc đều để sau 3 ngày là có thể dùng được.

– Cách sử dụng:  Uống 10ml/lần, 2 lần/ngày trong các bữa ăn.

 Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt!!!

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *