1. Chi tiết sản phẩm:
Ô mai còn được gọi là xí muội nguyên là một vị thảo mộc trong nền y học cổ truyền của một số quốc gia như Việt Nam và Trung Quốc, hiện nay ý nghĩa phổ biến hơn là một loại thực phẩm trong hệ thống các thực phẩm dạng mứt, kẹo. Người miền Nam thường gọi ô mai bằng tên khác là xí muội.
2. Cách làm ô mai xí muội:
– Trái cây khô, chanh muối, tắc muối cắt nhỏ.
– Tắc hoặc chanh tươi vắt lấy nước cốt.
– Gừng( số lượng nhiều ít tùy ý thích) gọt vỏ, cắt lát.
– Cho nước cốt chanh , hoặc nước cốt tắc vào máy xay nhuyễn chung với gừng
– Cho đường và hỗn hợp gừng vừa xay nhuyễn vào thố trái cây khô trộn đều.
– Tất cả xay nhỏ không cần nhuyễn.
– Bắt chảo lên bếp lửa lớn cho mau nóng, sau đó hạ bớt lửa sên đến khi thấy ráo, cẩn thận vì dễ cháy
Sau khi thấy được ( săn, ráo) nhất chảo xuống để nguội rồi trải đều trái cây ta một cái khay lớn, để cho thật nguội, lúc này hỗn hợp sẽ khô hơn.
Viên từng viên tròn, lăn qua bột cam thảo. Vậy là xong món ô mai, vô bịch để vào tủ lạnh ăn dần, cách này sẽ giữ được rất lâu.
3. Công dụng của ô mai:
Ô mai được dùng làm thảo mộc giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng, dùng dưới dạng thảo mộc sắc hoặc ngậm. Ô mai có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng.
LIÊN HỆ NGAY: 0164.361.3860
ĐẶT MUA NGAY