100 TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA TINH BỘT NGHỆ TRẦN MAO ( P2)

Hôm trước tranmao.vn đã chia sẻ với các bạn về tác dụng của tinh bột nghệ Trần Mao ở phần 1 tác dụng của tinh bột nghệ hỗ trợ cho đời sống chúng ta rất nhiều và hữu ích Xem thêm 100 TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA TINH BỘT NGHỆ TRẦN MAO Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm các tác dụng tiếp theo nhé
Tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ cho não và hệ thần kinh

Tinh bột nghệ có tính chất bảo vệ thần kinh có lợi trong rối loạn thần kinh, các bệnh thoái hóa thần kinh và bảo vệ não và thần kinh khỏi thương tích.

20. Giảm bớt chứng trầm cảm

Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã chứng minh rằng chất curcumin tốt như Prozac trong điều trị trầm cảm. Và sự kết hợp của curcumin và Prozac có hiệu quả trong điều trị chứng trầm cảm hơn Prozac một mình. Các tài liệu khoa học chứng minh lợi ích của curcumin trong rối loạn trầm cảm bằng nhiều cách: Như một chất chống viêm, chất chống oxy hoá, tác nhân bảo vệ thần kinh.

21. Nó có ích trong rối loạn căng thẳng sau chấn thương

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy chất curcumin trong chế độ ăn uống có thể làm giảm khả năng kích hoạt lại những ký ức sợ hãi trong rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Ngoài ra, nó là chất chống viêm và khả năng giảm căng thẳng và lo lắng.

22. Lợi ích trong rối loạn lưỡng cực (bipolar disorder)

Thay đổi chế độ ăn uống có thể có lợi trong rối loạn lưỡng cực. Khả năng đa tác động của Curcumin trong chứng trầm cảm. Khả năng giảm sự viêm trong não. Khả năng ảnh hưởng đến các neurotransmitter có thể có lợi trong rối loạn lưỡng cực.

23. Làm tăng trí nhớ

Curcumin được tìm thấy để khôi phục lại bộ nhớ và chức năng bị suy giảm do tổn thương não.Các bệnh thoái hóa thần kinh hoặc sự suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác.

24. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Curcumin có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer. Hoạt tính chống viêm, khả năng chống oxy hoá, khả năng làm giảm các mảng amyloid beta.Hoạt tính chelat kim loại và tăng cường trí nhớ có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer.

25. Điều trị trong bệnh Parkinson

Curcumin có thể giúp điều trị bệnh Parkinson do chất chống oxy hoá và tính chất bảo vệ thần kinh. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc tuyên bố rằng chất chống viêm của curcumin và khả năng ngăn chặn sự kết hợp alpha-synuclein (protein đóng góp vào sự phát triển của Parkinson) có thể giúp điều trị bệnh Parkinson.

26. Giúp phục hồi sau đột quỵ

Chất chống oxy hóa của cây củ cải và các tính chất chống viêm giúp phòng ngừa cũng như điều trị đột quỵ.

27. Giúp chữa động kinh

Củ nghệ có tác dụng chống động kinh và giúp giảm xuất hiện cũng như xuất hiện động kinh. Curcumin có thể làm tăng tác dụng của thảo mộc chống động kinh. Và cũng làm giảm liều thảo mộc chống eplieptic cần thiết để điều trị. Dầu nghệ cũng có hoạt tính chống co giật.

28. Làm giảm dung nạp morphine

Thảo mộc giảm đau opioid được kê toa như là lựa chọn cuối cùng để điều trị chứng đau mãn tính. Tuy nhiên, những thảo mộc này có tác dụng phụ. Nó có thể gây nghiện và sau một thời gian sử dụng nhất định và xu hướng bị phụ thuộc. Nghiên cứu cho thấy curcumin có thể hành động thông qua các phương pháp tương tự như thảo mộc giảm đau opioid để giảm đau. Nó cũng giúp khắc phục các phản ứng phụ của thảo mộc như vậy. Làm giảm các triệu chứng cai nghiện và làm giảm khả năng chịu đựng các thảo mộc giảm đau này.

29. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có vai trò giúp chúng ta trẻ đẹp khỏe mạnh lâu năm. Trong các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa mạnh phải kể đến đầu tiên là nghệ. Không phải việt quất, không phải quả lựu mà chính là nghệ. Cho đến nay người ta phát hiện ra trong củ nghệ có chứa ít nhất 20 hợp chất kháng sinh, 14 hợp chất có tính kháng ung thư, 12 hợp chất có tính chống khối u, 12 hợp chất chống viêm, và ít nhất 10 hợp chất chống oxy hóa. Không phải tự nhiên mà nghệ được ca ngợi như thần dược chữa bệnh và làm đẹp hơn 5000 năm qua phải không các bạn? Lẽ dĩ nhiên, lão hóa là một quá trình của tự nhiên. Và ngày nay khi mà những độc tố từ thực phẩm, không khí, môi trường nước ô nhiễm thì quá trình này diễn ra càng nhanh chóng. Do vậy, bạn cần phải sử dụng nhiều hơn những thực phẩm chống oxy hóa.

30. Chất chống ung thư

Tinh bột nghệ có 14 hợp chất có tính kháng ung thư . Trong đó đáng kể nhất là hoạt chất polyphenol của nghệ, chất curcumin. Chất curcumin là một hoạt chất có tính chống ung thư cao. Có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới ít nhất bằng ba quá trình tự làm mới trong các tế bào ung thư gốc. Curcumin còn có khả năng phân biệt giữa các tế bào khỏe mạnh và tế bào ung thư. tac-dung-cua-tinh-bot-nghe Curcmin là một chất có trong tinh bột nghệ giúp chống ung thư Chất curcumin có trong nghệ có khả năng chọn lọc diệt các tế bào ung thư. Trong khi những tế bào bình thường không hế hấn gì. Chất này còn có khả năng tăng hiệu quả của cả hóa trị và xạ trị. Một hợp chất độc đáo hơn khác từ chiết xuất của curcumin và được biết đến như liposomal curcumin. Có tác dụng tích cực đối với việc điều trị bệnh ung thư tuyến tụy. Một trong những hình thức tồi tệ nhất của ung thư. Các thông tin về phòng chống ung thư, cũng như các nghiên cứu về nghệ đa phần dựa trên kết quả nghiên cứu độc lập chất  curcumin, thực chất củ nghệ còn nhiều chất khác nữa. tac-dung-cua-tinh-bot-nghe Tình hình ung thư ở Việt Nam – 2010 Tỷ lệ ung thư ở nước ta ngày càng cao. Do đó chúng ta cần phải xây dựng lại môi trường sống, lối sống lành mạnh, trước hết là ở ngay bản than mỗi người, mỗi gia đình.

31. Chất kháng sinh tự nhiên

Việc sử dụng chất kháng sinh mất kiểm soát trong chăn nuôi và cả trong chữa bệnh cho con người hiện nay tiềm tàng nhiều nguy cơ khôn lường mà các báo gần đây đăng tải, đó là hiện tượng kháng kháng sinh. Sử dụng thảo mộc kháng sinh không đúng cách, tùy tiện đã diệt đi phần lớn các vi khuẩn đường ruột khiến cơ thể chúng ta trở nên yếu đuối, không có khả năng chống đỡ lại ngay cả các bệnh thông thường. Thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tinh bột nghệ sẽ giải quyết vấn đề. Tinh bột nghệ giúp tăng lượng kháng sinh tự nhiên cho cơ thể.. Nó không không gây tổn hại đến các vi khuẩn đường ruột. Đồng thời nó còn có nhiều công năng khác. Điều tốt nhất về việc sử dụng các loại thảo mộc từ nghệ thay vì dựa vào kháng sinh là nó không gây tổn hại các vi khuẩn đường ruột, và còn đi kèm với một loạt các lợi ích khác. Chất curcumin có tác dụng chống lại vi khuẩn gây bệnh. Nngay cả vi khuẩn có khả năng thích ứng cao như Acinetobacter baumannii. Tinh bột nghệ là một trong những chất tự tự nhiên được nghiên cứu. Ngày càng có nhiều công bố khoa học về tác dụng vô song của nghệ. Nó có mặt trong hầu hết các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

32. Bảo vệ gan

Nếu bạn muốn tìm một thảo dược để chăm sóc sức khỏe cho gan thì ngay đầu tiên hãy chọn tinh bột nghệ. Nghệ giúp giải độc gan, giảm đau túi mật; giảm cholesterol, mỡ máu. Ngày nay, với sự ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và đời sống công nghiệp làm cho gan chịu nhiều gánh nặng. Gan phải lọc các chất độc từ chính các chất gây ô nhiễm từ thực phẩm bẩn. Với những loại thảo mộc tây được mua bán một cách dễ dàng như hiện nay thì nguy cơ suy gan càng lớn. Nghệ tốt cho gan cũng như toàn bộ ngũ tạng Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của nghệ với gan, và kết quả rất tốt. Nghệ cũng có khả năng gia tăng glutathione. Tế bào gan dựa vào glutathione để bảo vệ gan chống lại các gốc tự do có hại. Chất curcumin có khả năng diệt các tế bào ung thư gan, các khối u.

33. Trái tim khỏe mạnh

Curcumin làm tăng mức HDL, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và làm giảm các chất béo xấu. Vai trò của cholesterol thường bị hiểu lầm. Chế phẩm curcuminoids là một thay thế thuận lợi các lipitor dược phẩm hạ cholesterol phổ biến với chức năng làm giảm viêm và mất cân bằng oxy hóa.

6. Điều trị và phòng chống bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mà chúng có thể ngăn chặn bằng sinh hoạt và ăn uống phù hợp. Nghệ là một thảo dược giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ở những bệnh nhân tiền đái tháo đường, chất curcumin đã cho thấy khả năng ngăn chặn 100% sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 trong quá trình điều trị chín tháng. Đã có ít nhất 30 khảo cứu thực hiện trên sự tương tác và ảnh hưởng của nghệ đến điều trị cả hai bệnh tiểu đường loại 1 và 2. Một nghiên cứu cho thấy tiềm năng của curcumin trong việc tái sinh các mô gan của chuột bị tiểu đường. Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao