Bột rau củ Trần Mao là gì? Bột rau củ có thành phần, tác dụng và sử dụng nhiều thì có tốt hay không? Để hiểu hơn hãy cùng Trần Mao đếm qua tác dụng cũng như khái niệm cơ bản hơn về bột rau củ quả này nhé!
Rau xanh giúp cung cấp cho cơ thể một lượng Vitamin như: B1, B2, B3, B5, B6, B12, Biotin, Choline, Axit Folic và Vitamin C… và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi sử dụng một lượng rau xanh hợp lý sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể, còn nếu sử dụng rau xanh quá nhiều hay quá ít sẽ gây hại cho cơ thể.
Trần Mao nhận biết điều đó nên đã nghiên cứu và cho ra mắt bột rau củ quả Trần Mao được làm 100% là tự nhiên với không chất bảo quảng, chất phụ gia độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
I. Tác dụng của rau xanh và củ quả
Trong rau củ có chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là vitamin và chất xơ, đây là những dưỡng chất không thể thiếu đối với sự hoạt động của cơ thể và hệ tiêu hóa của mỗi người.
Rau xanh và củ quả giúp kiểm soát được chất béo tiêu thụ trong cơ thể và cân nặng, ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng động mạch, ung thư, tiểu đường, cân bằng hệ huyết áp, thần kinh,…Rau củ là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình đặc biệt là bữa trưa giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.
1. Lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể
Chất xơ và các vitamin từ rau củ quả là dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sức khỏe của gia đình phụ thuộc vào sự kết hợp món ăn, thực phẩm, chế biến món ăn từ các người chế biến món ăn.
Đối với người trưởng thành lượng rau xanh cần thiết là 25-38g/ ngày, đối với trẻ em thì các bậc cha mẹ cần chú ý lượng dinh dưỡng như sau:
- 2-5 tuổi: khoảng 15g
- 5-11 tuổi: khoảng 20g
- 11-16 tuổi: khoảng 25g
Lượng bột rau củ này tương đương với 300gr tối thiểu mà các trẻ nhỏ cần tiêu thụ mỗi ngày tuy nhiên hầu hết không nạp đủ lượng rau củ cần thiết cho cơ thể để cung cấp chất xơ và dinh dưỡng thiết yếu. Điều này dẫn đến việc thanh lọc cơ thể có những tác hại khôn lường.
2. Ăn nhiều rau củ có tốt không?
Rau củ tươi nên ăn một lượng vừa đủ và kết hợp thêm nhiều nguồn thực phẩm khác để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cơ thể và đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt dinh dưỡng.
Trường hợp cơ thể tiếp nhận quá nhiều nguồn rau củ sẽ dẫn đến hiệu quả:
Khó tiêu, đầy bụng: Trong rau chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, chất xơ, khoáng chất, tuy nhiên nếu chúng ta dung nạp lượng chất xơ vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng.
Táo bón: Như chúng ta biết rau xanh củ quả tốt cho nhuận trường, trị táo bón tuy nhiên nó chỉ đúng khi chúng ta tiêu hóa một lượng rau xanh củ quả vừa đủ. Nguyên nhân là do phát sinh từ các chất xơ hòa tan tích tụ trong ruột hấp thụ chất lỏng trong ruột dẫn đến mất nước, ăn uống khó tiêu và dẫn đến táo bón.
Tắc nghẽn đường ruột: Nguyên nhân chính của tình trạng tắc nghẽn đường ruột là do dư thừa chất xơ. Thành phần đó không đủ nước nên không thể di chuyển đến đường ruột bị tắc nghẽn.
3. Những loại rau củ không nên ăn nhiều
Không phải loại rau xanh củ quả nào cũng tốt cho cơ thể nếu tiêu thụ với số lượng lớn vào cơ thể, vậy cũng chú ý nhé
- Nhóm củ, quả: Khoai tây, bắp, khoai lang, bí đỏ: Chứa nhiều tinh bột phù hợp cho sự lựa chọn giảm cân tùy nhiên chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa đủ, không nên tiêu thụ quá nhiều.
- Bắp cải, bông cải: rau họ cải nếu ăn một lượng lớn sẽ gây ra chứng đầy hơi do Raffinose (một loại đường phức không thể tiêu hóa).
- Cà tím, cà chua, ớt chuông: ăn nhiều loại rau củ này trong thời gian dài có thể gây viêm, đau khớp, rối loạn tiêu hóa và mất giấc ngủ.
II. Bột rau củ Trần Mao – Từ ước mơ giải cứu nông sản “ế”
Với ước mơ giải cứu nông sản ế giúp nông dân vượt qua khó khăn. Và trong 10 năm hoạt động thì chợ nông sản ế online của cô gái Tây Nguyên, Trần Mao hiện đã trở thành địa chỉ giúp bà con nông dân Đà Lạt tiêu thụ các mặt hàng nông sản được mùa, bí đầu ra .
Đồng thời đây cũng là nơi được rất nhiều khách hàng tìm đến để lựa chọn mua cho mình những tực phẩm xanh, sạch và ngon. Tiếp chuỗi ước mơ đó Trần Mao đã và đang nghiên cứu, sản xuất ra bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe rau củ quả với các thành phần 100% từ thiên nhiên vừa giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn lại vừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
Với hơn 10 loại rau củ quả như: bột bí đỏ, bột cà rốt, bột cần tây, bột cải kale, bột củ dền, bột đậu biếc, bột diếp cá, bột khoai môn, bột lang tím, bột khoai tây, bột khoai lang vàng, bột bơ,…Trần Mao hứa hẹn đây sẽ là bộ sản phẩm thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
Đặc biệt, Trần Mao đảm bảo ở bột rau củ quả do mình sản xuất sẽ không có các chất như: chất bảo quản, chất phụ gai độc hại và sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và trẻ nhỏ đấy nhé.
Bột rau củ Trần Mao còn có 3 tác dụng mà các bạn không ngờ đến nữa nhé!
Cải thiện làn da
Bột rau củ cung cấp một số vitamin có lợi cho ngăn ngừa lão hóa như Vitamin C, E, Canxi. Những khoáng chất này tăng cường bài tiết của cơ thể, giúp thải độc và giảm thiểu nếp nhăn. Do đó, làn da sẽ căng bóng và săn chắc hơn.
Thanh lọc cơ thể
Sử dụng bột rau củ là cách hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Một số người ăn kiêng và bỏ bữa để duy trì cân nặng. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và quá trình điều tiết của cơ thể.
Bột rau củ có chứa một loại flavonoid giúp phân tán chất béo và loại bỏ những nguy cơ tích mỡ ở bụng và vai. Kết hợp với chế độ tập gym và chạy bộ, bạn sẽ có một cơ thể vô cùng dẻo dai.
Chống táo bón
Trẻ em không thích ăn rau, đặc biệt là những loại rau củ có lợi cho tiêu hóa như mướp đắng,….. Vì thế việc chế biến và cho các bé uống bột rau củ là vô cùng hữu hiệu nhằm ngăn ngừa táo bón. Lượng chất xơ cung cấp cho các bé từ 15 – 25 gam/ ngày là thần dược giúp các bé ăn ngoan và tiêu hóa tốt.
Còn chần chừ gì mà không chọn cho mình ngay sản phẩm tự nhiên cực tốt này. Hãy nhanh tay sở hữu để gia đình bạn có sức khỏe thật tốt nhé
Trần Mao chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ. Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của thương hiệu Trần Mao.
Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)
Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao
Mua sản phẩm tại Website: Trần Mao