Lợi ích sức khỏe của tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao không chỉ có mùi thơm dễ chịu, mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Chống trầm cảm với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Một nghiên cứu của Thái Lan cho thấy tinh dầu hoa nhài có khả năng cải thiện tâm trạng và thậm chí giảm các triệu chứng trầm cảm. Khoảng 40 người tham gia nghiên cứu này. Tinh dầu hoa nhài được bôi lên vùng bụng của họ. Sau đó, người ta quan sát thấy những người tham gia đã tăng nhịp thở. Sau đó họ cảm thấy thư giãn và mạnh mẽ hơn.

Giảm đau khi sinh với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao
Một nghiên cứu đăng trên tờ Iranian Journal of Nursing and MidwiferyResearch chỉ ra rằng tinh dầu hoa nhài có thể giúp giảm đau khi sinh và cũng giúp bà mẹ mới sinh đối phó với chứng trầm cảm sau sinh. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy tinh dầu hoa nhài hoạt động tốt nhất khi kết hợp với hoa xô đỏ.

An thần với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện thấy mùi của hoa nhài có tác dụng an thần. Nó có hiệu quả như thảo mộc Valium trong làm dịu thần kinh. Nếu bạn bị khó ngủ ban đêm, chỉ cần một chút tinh dầu hoa nhài cũng giúp loại bỏ cảm giác lo âu và căng thẳng. Bạn có thể bôi vài giọt lên giấy lụa và để nó dưới gối hoặc dùng một máy khuếch tán để ngủ ngon.

Chữa lành vết thương với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao cũng có thuộc tính sát trùng mạnh. Nên nó rất hữu ích trong điều trị vết thương và cũng giúp ngăn ngừa sẹo. Bạn có thể nhỏ 2 giọt tinh dầu hoa nhài lên miếng bông. Thoa nó lên vết cắt nhỏ và vết thương để giảm đau.

Tốt cho da và tóc với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao có thể dùng cho tóc và da. Cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nếu dùng kết hợp với dầu dừa. Hoa nhài là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm làm đẹp như dầu gội, dầu dưỡng và thậm chí là nước hoa.

Giúp loại bỏ mùi cơ thể với tinh dầu hoa nhài Trần Mao

Tinh dầu hoa nhài Trần Mao có mùi thơm tuyệt vời giúp xử lý mùi cơ thể. Trộn 4-5 giọt tinh dầu hoa nhài với một cốc nước và trộn đều trong một bình xịt. Sau khi tắm, phun dung dịch này vào nách. Dầu hoa nhài có thuộc tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi.  
Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao