Mật ong hoa cà phê nguyên chất – Sản phẩm thương hiệu Trần Mao

Mật ong hoa cà phê nguyên chất là gì, và làm thế nào để chúng ta phân biệt được đâu là nguyên chất và đâu là giả? Công dụng cũng nhu lợi ích khi sử dụng mật ong hoa cà phê Trần Mao là gì? Ở bài viết này Trần Mao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

ong và hoa
Ong và hoa

I. Mật ong hoa cà phê nguyên chất là gì?

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong được khai thác từ những bông hoa cà phê ở nhiều nơi nhưng chủ yếu là Tây Nguyên. Mật ong được tinh lọc theo quy trình đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng. Mật ong hoa cà phê Tây Nguyên được xem là vùng đất của cây cà phê và mật ong. Nơi đây cung cấp ra một sản lượng lớn giúp Việt Nam đứng trong TOP những nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Một năm, hoa cà phê chỉ nở vài đợt nên do đó hoa cà phê chỉ được thu hoạch trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm và được bảo quản để bán trong cả năm. Mật ong cà phê được xem là loại hoa mật ong nguyên chất. Vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ hoa trắng cả một vùng và khi đó các chú ong sẽ phải rất chăm chỉ để thu lượm được hết nhũng giọt mật ngọt ngào đó

1. Mật ong có tốt không?

Mạt ong không chứ chất độc nào gây hại tới sức khoẻ mà còn là loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng. Và là vị thuốc quý giá cho sức khoẻ, là quà tặng tuyệt vời cảu thiên nhiên tặng cho con người

Mật ong không những được dùng trong việc làm đẹp, chăm sóc da. Mà còn có nhiều tác dụng khác trong việc bồi bổ sức khoẻ, làm thuốc để chữa trị.

Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong

2. Những lợi ích của mật ong

  • Có chứa đường tự nhiên, nhiều loại vitamin (B1, B2, C, E, K,…). Các chất hưu cơ và nhiều chất khoáng khác
  • Có thể dùng để uống vào buổi sáng sẽ rất tốt giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể và cung cấp năng lượng cho ngày làm việc mới

II. Cách nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất thật và giả

Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong

Để nhận biết được đâu là sản phẩm nguyên chất thì không quá khó, bạn chỉ cần chú ý độ dẻo quánh và hương thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Sau khi các bạn mua về thì có thể rót sang chai sành để bảo quản. Thực chất thì mật ông rất đặc nên bạn phải nhờ đến muỗng can thiệp thì mới rót mật ong sang được.

1. Dùng hành tươi để thử

Lấy cộng hành tươi nhúng vào mật ong và ngâm trong khoảng 15 phút. Vì như các bạn đã biết thì mật ong có tính nóng và kháng khuẩn cực cao, vì vậy thí nghiệm đơn giản với hành tây cũng là cách nhận biết mật ong thật.

  • Nếu cộng hành héo thì đó là mật ong nguyên chất thật
  • Nếu cộng hành không héo thì đó là mật ong giả, pha tạp

2. Dùng trứng gà để thử

Các bạn có thể thử trứng gà với mật ong. Nhưng lưu ý chúng ta chỉ sử dụng lồng đỏ của trứng và không lấy lồng trắng. Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng và để khoảng từ 5-7 tiếng

  • Mật ong làm chín trứng là mật ong nguyên chất thật
  • Trứng không chín thì sẽ là mật ong giả

3. Cho mật ong vào tủ lạnh ngăn đá để thử

Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C từ 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ. Bạn có thể dùng cách này để kiểm tra mật ong thật giả dựa vào các hiện tượng dưới đây:

  • Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo thì là mật ong nguyên chất thật
  • Nếu mật cô lại nhưng cứng ngắc và lắng cặn đường là mật ong pha, kém chất lượng

4. Quan sát trên bề mặt của mật ong

Như các bạn cũng đã biết thì trong quá trình tạo ra mật ong nguyên chất, các chú ong đã mang mật về tổ cùng với những phấn hoa và nhọng non. Khi vát mật bạn cần quan sát có “lớp váng” trên bề mặt chai hoặc lắng dưới đáy chay hay không.

Còn đối với mật ong nuôi, khi ong tạo mật thành sáp do có sự hỗ trợ và xử lý của con người thì toàn bộ sáp ong đều là mật và đa phần không dính phấn hoa và nhọng non.

5. Màu sắc mật ong rừng thay đổi theo thời gian

Khi mới khai thác mật có màu vàng nhạt, sau đó sẽ có màu vàng cam rồi dần dần chuyển sang màu vàng sậm nếu để lâu. Nguyên nhân dẫn đến đặc điểm này là do điều kiện tự nhiên, thời khắc từng mùa, nguồn thức ăn cũng như thời gian khai thác.

Nếu đầu mùa là màu vàng nhạt, đến giữa mùa sẽ là vàng cam và cuối mùa vàng sẫm. Thường mùa hè sẽ cho chất mật ngon nhất, đẹp nhất. Riêng với ong nuôi sẽ có sắc thái màu tùy thuộc vào loại phấn hoa.

6. Mật rừng có bọt tạo khí ga nhiều hơn mật nuôi

Nếu là mật ong rừng thì chắc chắn sẽ có bọt, có khí ga và lớn mật ong nuôi rất nhiều. Vì thế, khi đóng chai xuất ra thị trường, lượng mật luôn luôn thấp hơn cổ chai một khoảng 5-10cm. Điều này để tránh gây nổ trong quá trình vận chuyển. Nếu thời tiết cực nóng mật ong rừng sẽ rất khó đóng chai, không thể dán niêm phong. Ngược lại, mật nuôi lại có bọt và ga rất ít.

Những điều thú vị về mật ong hoa cà phê mà bạn chưa biết:

Một năm hoa cà phê chỉ nở rộ vài ba đợt, do đó mật hoa cà phê cũng chỉ thu hoạch được trong thời gian ngắn vài tháng đầu năm và được bảo quản để bán trong cả năm.

  • Đây được xem là loại mật nguyên chất nhất bởi vì cây cà phê khi được tưới đủ nước sẽ nở rộ cánh hoa màu trắng muốt cả một vùng. Các chú ong phải rất chăm chỉ để thu lượm được hết những giọt mật ngọt ngào.
  • Thường thì mật hoa cà phê có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như các loại mật khác. Một điểm nổi bật cũng như ưu điểm của loại mật này là độ đặc quánh và không bị ngả màu hay bị đóng đường dù để lâu ngày.
  • Để nhận biết mật ong nguyên chất chính hiệu bạn cần chú ý đến độ dẻo quánh và hương thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Mật ong mới thu hoạch khi sang chiết sang các chai sành để bảo quản cũng khá là khó khăn bởi vì mật còn bám hết lên thành chai và muỗng để rót mật.
Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Ong và hoa

II. Mật ong hoa cà phê nguyên chất Trần Mao

Để thấu hiểu được nhu cầu làm đẹp và an toàn sức khoẻ của người ngày càng cao, Trần Mao đã ra mắt sản phẩm được làm 100% từ thiên nhiên

1. Công dụng của mật ong hoa cà phê nguyên chất Trần Mao

  • Chữa ho, cảm, chữa bỏng, chữa mất ngủ, làm lành vết thương;
  • Diệt khuẩn, kháng viêm, trị mụn, chống nhiễm trùng;
  • Dưỡng da, ngăn rụng tóc, chăm sóc tóc;
  • Nguồn chất chống oxi hóa;
  • Giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa đau dạ dày, chữa mỏi cơ
  • Ngoài ra thì còn có công dụng nấu ăn nữa.
Mật ong hoa cà phê Trần Mao
Mật ong hoa cà phê Trần Mao

2. Lưu ý khi sử dụng mật ong hoa cà phê

  • Không pha mật ong với nước sôi mà chỉ nên dùng nước ấm;
  • Không uống mật ong trước khi ngủ hay vừa ngủ dậy;
  • Uống mật ong quá nhiều;
  • Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi, bệnh nhân có tiền sử huyết áp thấp, tiểu đường, rối loạn ở ruột hay phụ nữ có thai.
  • Không bảo quản trong vật dụng bằng kim loại.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thông tin liên hệ:

Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Mua sản phẩm tại WebsiteTrần Mao

Trả lời