Những điều cần biết về Tinh Dầu Tràm Trần Mao

Tinh dầu tràm Trần Mao

Tinh dầu tràm Trần Mao là sản phẩm vô cùng quen thuộc với các mẹ bỉm sữa và các thiên thần nhỏ. Cách sử dụng, công dụng thì chắc hẳn mọi người đều nắm rõ. Nhưng còn về những điều đặc biệt về “Nó” chắc hẳn mọi người vẫn còn rất nhiều thắc mắc. Vì vậy, hôm nay Trần Mao sẽ giải đáp một số thắc mắc cho mọi người, cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

  1. Tinh dầu tràm gây kích ứng trong trường hợp nào?

– Một số người có làn da quá nhạy cảm nên khi sử dụng tinh dầu tràm trà sẽ bị dị ứng. Vì vậy tốt nhất bạn nên thử bôi lên da cổ tay trước xem có bị kích ứng da không, sau đó mới bôi lên mặt.

– Nên sử dụng tinh dầu tràm trà vào ban đêm vì nó rất dễ khiến da chị em bắt nắng. Các chị em thường bôi tinh dầu tràm trà vào buổi sáng như vậy khi bạn ra nắng, làn da sẽ dễ bắt nắng gây đỏ, bỏng rát khó chịu.

Tinh dầu tràm 100ml

– Tinh dầu tràm trà có mùi hơi nặng. Một số bạn nhạy cảm với mùi không thể chịu được. Nhưng nếu chị em thích ứng được với mùi này thì tinh dầu tràm trà sẽ là nguyên liệu rất tốt cho chị em có được làn da mịn màng.

2. Trẻ sơ sinh (dưới 3 tháng) có dùng được Tinh dầu tràm không?

Trẻ sơ sinh dùng Tinh dầu tràm rất tốt. Tuy nhiên vì da trẻ còn non nên lưu ý không nên thoa vào vùng da nhạy cảm và thoa nhiều lên da trẻ.

3. Dùng Tinh dầu tràm có bị dị ứng không?

Nếu dùng Tinh dầu tràm nguyên chất sẽ không gây ra dị ứng cho trẻ. Tuy nhiên, không được sử dụng quá nhiều dầu tràm thoa lên một vùng da đối với trẻ sơ sinh.

Bé dùng tinh dầu tràm Trần Mao

4. Tại sao tinh dầu tràm màu lúc xanh lúc đậm, lúc thơm nồng lúc thơm dịu? 

– Thứ nhất bên mình là chưng cất từ lá tràm tự nhiên, có duy nhất một phương pháp chưng cất nguyên chất (không phải làm công nghiệp) theo công thức pha trộn để ra tinh dầu.

– Thứ hai: tràm bên mình lấy từ Hợp tác xã, từ các hộ khác nhau nên sẽ không thể có màu giống nhau vì do Lá non hay già màu nó khác nhau, mà tràm ở từng vùng thì màu đậm nhạt lại không giống nhau. 

5. Tại sao tinh dầu tràm không đồng nhất màu?

Vì: Lá tràm vùng đồng bằng màu khác lá tràm vùng cao, lá non mà cũng khác lá tràm già (non màu nó sẽ xanh nhạt – già màu sẽ xanh đậm), lá tràm mùa này cũng khác lá tràm mùa khác. Lá tràm mùa mưa khác lá mùa khô, ra mùi khác nhau nữa. 

6. Tại sao tinh dầu tràm có lúc mùi nồng, có lúc mùi nhẹ?

Tinh dầu mới chưng cất sẽ khác mùi tinh dầu để lâu: mới chưng mùi sẽ nồng hơn, để lâu hơn tràm sẽ mùi nhẹ và thơm sâu không hắc nồng. Tuy nhiên, về chất lượng thì chắc chắn không có sự thay đổi, vì hàm lượng tinh dầu như nhau. và trước khi xuất kho, có Bộ phận kiểm tra chất lượng.

Tinh dầu tràm Trần Mao

 7. Tinh dầu tràm Trần Mao có uống được không?

Tinh dầu tràm Trần Mao là sản phẩm được chiết suất từ cây tràm gió hoàn toàn tự nhiên nên sản phẩm có thể uống được, nhưng chỉ dùng 1 – 3 giọt (1/2 muỗng cà phê). Không được uống trực tiếp mà hòa vào cốc nước ấm sẽ giúp làm ấm bụng, ấm cơ thể, trị đau bụng do chứng nhiễm lạnh hay thức ăn lạ.

8. Tinh dầu tràm có nóng không?

Tinh dầu tràm về bản chất không có tính nóng. Tuy nhiên đối với da trẻ nhỏ thì cần lưu ý trong cách dùng để không thoa quá nhiều lên những chỗ nhạy cảm.

Công dụng của tinh dầu Tràm Trần Mao