Quy trình sản xuất tinh bột nghệ Trần Mao

Nghệ là loại thảo dược rất được ưa dùng vì các tính năng của nó, đặc biệt là tinh bột nghệ. Thế nhưng để làm ra một lượng nhỏ tinh bột nghệ cũng khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Vì bạn phải qua các bước chế biến khá phức tạp. tinh-bot-nghe-tran-mao Vậy, để không tốn thời gian nhưng vẫn sở hữu được một lọ tinh bột nghệ, tại sao bạn không thử nghĩ đến sản phẩm tinh bột nghệ Trần Mao?

quy-trinh-san-xuat-tinh-bot-nghe-tran-maoNghệ vẫn được biết đến với nhiều công dụng như làm mờ sẹo, sáng da, làm thảo mộc…

Sau đây tranmao.vn sẽ mô tả cho bạn quy trình sản xuất tinh bột nghệ Trần Mao cần sự tỉ mỉ và cẩn thận như thế nào nhé!

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ Trần Mao

Bước 1:

tinh-bot-nghe-tran-mao Khi cây nghệ bắt đầu nở hoa cũng chính là thời điểm báo hiệu sắp tới mùa thu hoạch. Đến lúc lá nghệ chuyển sang vàng úa thì bắt đầu đào luống nghệ lên để lấy củ. Nghệ được mang về nhà máy, sơ chế rồi rửa sạch.

Bước 2:

Sau khi rửa, nghệ được cho vào máy sấy liên hoàn, đồng thời xả nước vào máy để tinh bột nghệ có thể xuôi theo nước ra ngoài.

Bước 3:

tinh-bot-nghe-tran-maoĐể hỗn hợp nước và tinh bột nghệ lắng xuống trong vòng 3-4 tiếng.

tinh-bot-nghe-tran-maoHớt bỏ lớp nước phía trên, thu được một lớp tinh bột mỏng có màu ở dưới đáy.

Bước 4:

Tiếp tục thêm nước vào lớp tinh bột vừa thu được. Lặp lại bước thứ 3 thêm 3 lần nữa đến khi nước trong hẳn. Lọc hỗn hợp trên qua lớp vải mỏng cho hết sạch bã, để tinh bột lắng chặt xuống.

tinh-bot-nghe-tran-maoSấy lượng tinh bột vừa thu được ở nhiệt độ 40-45 độ đến khi khô.

tinh-bot-nghe-tran-mao

Ta thu được sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất.

Bước 5:

tinh-bot-nghe-tran-mao Thành phẩm tinh bột nghệ thu được sẽ được đóng chai, lọ, dán nhãn đóng hạn sử dụng trước khi giao đến tận tay khách hàng sử dụng.

Vì sao bạn nên chọn mua tinh bột nghệ Trần Mao?

+ Tinh Bột Nghệ Trần Mao được tách dầu bằng máy nên giữ được lượng curcumin quý giá trong củ nghệ. Với thành phần 100% tinh bột nghệ nguyên chất không chứa bất cứ hóa chất và phụ gia nào khác. + Tinh Bột Nghệ Trần Mao có chất lượng vượt trội hơn các loại tinh bột nghệ khác được chào bán trên thị trường. Được khách hàng đánh giá cao qua độ mịn của bột. + Nhờ tinh bột nghệ được làm bằng quy trình chắt lọc cẩn thận giúp giữ lại tối đa các thành phần dưỡng chất bên trong củ nghệ. + Ngoài ra, Tinh Bột Nghệ Trần Mao còn được đóng trong các lọ thủy tinh cách hơi, cách nhiệt. Giúp chất lượng sản phẩm được giữ nguyên khi vận chuyển liên tỉnh trên toàn quốc.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao