Sự khác nhau giữa tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng

TINH DẦU HOA HỒNG VÀ NƯỚC HOA HỒNG – ”SỰ KHÁC BIỆT”

Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp là vấn đề hàng đầu mà con người chúng ta quan tâm. Vậy bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm đúng mục đích và tận dụng triệt để công dụng của chúng chưa ? Bài biết này là một chia sẻ nhỏ về sự khác nhau của tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng. Là một trong những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp được người tiêu dùng sử dụng khá nhiều. Mời bạn cùng mình tìm hiểu nhé về sự khác nhau giữa hai loại nhé!

I. TINH DẦU HOA HỒNG

Tinh dầu hoa hồng là một chất lỏng chứa các hợp chất có mùi thơm, dễ bay hơi. Được chiếc xuất 100% từ những cánh hoa hồng tươi thơm ngát, bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh. Và tinh dầu có mùi thơm tự nhiên rất đậm đặc. Tinh dầu không nhờn, dễ thẩm thấu qua da, không bị hòa tan trong nước nhưng lại có thể hòa lẫn trong cồn hoặc trong dầu thực vật.

1. Đặc điểm của tinh dầu hoa hồng

– Thường được đóng trong chai lọ có màu tối để giảm tối thiểu tác động của ánh sáng hay ánh nắng mặt trời . – Rất nhỏ gọn, vì thế, bạn có thể mang đi chơi, du lịch, đi làm trong các túi nhỏ. – Tinh khiết, giữ mùi lâu mà không hề có mùi cồn. su-khac-nhau-giua-tinh-dau-hoa-hong-va-nuoc-hoa-hong

2. Tác dụng của tinh dầu hoa hồng:

– Sử dụng tinh dầu pha loãng với nước, có tác dụng với da. – Đặc tính chống oxy hóa, giúp tăng cường tái tạo các tế bào da và mô da. – Giúp điều trị trứng bệnh viêm da đầu nhẹ và do nhiễm trùng nấm . – Tinh dầu khữ mùi xe ô-tô , phòng ngủ (dùng tinh dầu với đèn xông). su-khac-nhau-giua-tinh-dau-hoa-hong-va-nuoc-hoa-hong

II. NƯỚC HOA HỒNG

Nước hoa hồng là sản phẩm mà hầu hết chị em phụ nữ nào cũng biết. Thường được dùng để giúp cân bằng độ ẩm, săn da và se khít lỗ chân lông.

su-khac-nhau-giua-tinh-dau-hoa-hong-va-nuoc-hoa-hongĐể chiết ra được một lọ nước hoa hồng thì cần chưng cách thủy trong nước sôi ở nhiệt độ thích hợp.

Quy cách đóng gói bảo quản 1 lọ nước hoa hồng chất lượng được đựng trong chai lọ màu tối. Tránh ánh sáng hay ánh nắng mặt trời trực tiếp làm sản phẩm bị kết tinh váng dầu, giảm đi dưỡng chất hoa hồng có trong sản phẩm.

1. Ưu điểm của nước hoa hồng:

– Được bào chế bằng phương pháp chưng cách thủy sau đó pha với nước cất không tạp chất. – Sản phẩm không chứa cồn rất an toàn không gây cảm giác khó chịu khô rát cho da.

2. Tác dụng của nước hoa hồng:

su-khac-nhau-giua-tinh-dau-hoa-hong-va-nuoc-hoa-hong – Giúp duy trì cân bằng độ pH cho làn da của bạn, chống mụn trứng cá, viêm da và chàm bội nhiễm. Làm ẩm, tái tạo và làm mịn da. – Ngoài ra cũng giúp chữa lành vết sẹo và vết thương. – Sử dụng nước hoa hồng như một sản phẩm kem chống nắng hay son dưỡng, sữa rửa mặt. – Nước hoa hồng cũng giúp làm sạch và thư giãn mắt một cách nhẹ nhàng. Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao