Sữa ong chúa là một trong những thực phẩm quý được xem như “thần dược” cho sức khỏe và làm đẹp. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về công dụng và cách sử dụng đúng chuẩn nên chưa phát huy hết tác dụng của chúng.
Hãy cùng Trần Mao tìm hiểu một số cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả nhé.
I. Cách sử dụng sữa ong chúa
1. Sử dụng trực tiếp
Sữa ong chúa từ lâu đã được xem như một loại thực phẩm chức năng có hiệu quả cao trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Bạn có thể sử dụng trực tiếp 1 – 2 thìa café ngậm trong miệng cho ngấm và tan dần đều trên các mạch máu nhỏ trên đầu lưỡi. Sử dụng sữa ong chúa đều đặn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon và sâu hơn.
2. Sữa ong chúa pha với nước
Sử dụng sữa ong chúa tốt nhất là trước 30 phút trước khi ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ. Nếu bạn mới sử dụng chưa quen ngậm trực tiếp sẽ cảm giác không quen và hơi khó ăn.
Bạn có thể pha sữa ong chúa với 200ml nước ấm kèm theo 1 thìa mật ong sẽ dễ uống hơn. Sử dụng liên tục sẽ giúp người suy nhược cơ thể, phục hồi khả năng sinh lý ở nam và nữ giới. Là “thần dược” cho những người bị đau bao tử khi nó tác động lên hệ tiêu hóa và chống lại những loại vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa của bạn.
Ngoài ra còn kích thích khả năng ăn uống và sức đề kháng đặc biệt là những trẻ em trên 13 tuổi mắc các bệnh như: biếng ăn, suy dinh dưỡng, ăn không ngon miệng…
3. Trị mụn, nám, tàn nhang
Trong sữa ong chúa có chất kháng sinh tự nhiên sẽ giúp trị mụn, viêm nám…trên da mặt. Bạn chỉ cần rửa mặt thật sạch, sau đó sử dụng 1 -2 giọt thoa đều lên khắp mặt rồi vỗ nhẹ đợi 10 – 15 phút để thẩm thấu dần vào da.
Sử dụng đều đặn sẽ khiến bạn hết mụn viêm, làm mờ các vết nám và tàn nhang giúp da mặt sáng hồng hào lên trông thấy.
4. Sữa ong chúa dùng làm mặt nạ dưỡng da
Bạn cũng có thể sử dụng làm mặt nạ dưỡng da. bạn có thể kết hợp vs tinh bột nghệ hoặc lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường.
- Tinh bột nghệ: Lấy 1 thìa sữa ong chúa, 1 thìa café tinh bột nghệ trộn đều đắp mặt để 30 phút rồi rửa sạch mặt, sử dụng đều 2 – 3 lần/tuần sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng lên trông thấy.
- Lòng đỏ trứng gà và mật ong: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà cùng sữa ong chúa trộn đều rồi đắp hỗn hợp lên mặt và nằm nghỉ ngơi 30 phút sau đó rửa sạch mặt lại với nước. Công thức này sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng nhanh sau 1 tuần sử dụng liên tục.
II. Một số lưu ý khi sử dụng
1. Không sử dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi.
Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dưới 13 tuổi không nên sử dụng vì trẻ độ tuổi này hệ tiêu hóa còn yếu có thể không thích hợp với sản phẩm. Với trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể sử dụng nhưng với liều lượng ít và phải hết sức cẩn thận không nên dùng quá nhiều.
2. Da nhạy cảm cần lưu ý
Cẩn thận sử dụng với người có làn da nhạy cảm hay bị dị ứng, da dễ mẫn cảm với các loại như: mật ong, phấn hoa…
3. Làm sạch da trước khi sử dụng .
Một số người phản ánh dùng sữa ong chúa thấy bị tình trạng nổi mụn. Nhưng thực tế là chúng ta trang điểm hoặc đi ra đường bị bụi bẩn về nhà rửa mặt không sạch hết bụi bẩn nên khi bôi lên dễ làm bít thêm các lỗ chân lông gây mụn. Bạn nên tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi sử dụng cho da mặt.
4. Lựa chọn sữa ong chúa nguyên chất 100%.
Hiện trên thị trường rất nhiều nơi bán sữa ong chúa kém chất lượng hoặc có pha trộn thêm các thành phần khác nên dễ gây kích ứng hoặc không mang lại hiệu quả như mong muốn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm nguyên chất 100% từ sản phẩm thiên nhiên Trần Mao bằng cách đặt hàng nhanh qua các kênh dưới đây:
III. Sữa ong chúa Trần Mao
Sữa ong chúa nguyên chất Trần Mao được làm ra bởi chính những thợ nuôi lành nghề. Những đàn ong được chọn luôn là những đàn ong to nhất, khỏe nhất để cho ra những giọt sữa chất lượng tuyệt hảo, vô cùng bổ dưỡng.
Sữa ong chúa Trần Mao không lẫn tạp chất, không chất tạo màu, tạo mùi, không chất bảo quản. Vì thế, sản phẩm khi mua về , bạn nhớ cất trữ trong tủ lạnh nhé!
Khác xa vị ngọt thơm của mật ong tươi nguyên chất có mùi vị hăng hăng và cảm giác chua chua nhưng lại vô cùng dễ chịu. Chua này là vị chua gần giống với axit ấy nhé chứ không phải là chua thiu đâu nhé!
Cảm giác khi lên miệng sẽ thấy tê tê nơi đầu lưỡi, lúc sau chuyển sang vị ngọt dần. Nếu bạn là người mới sử dụng lần đầu, có thể bạn cảm thấy hơi khó ăn một chút vì nồng độ chất dinh dưỡng quá cao khiến chúng ta có cảm giác như bị sộc lên mũi. Bạn có thể thêm mật ong, sữa đặc, trộn chung vào cho dễ uống nhé. Còn đối với người đã sử dung quen, họ chắc chắn sẽ bị “ nghiền” ngay bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.
Về hình thức bên ngoài vô cùng hấp dẫn và các công dụng hướng dẫn sử dụng hoàn toàn chi tiết về sản phẩm.