Tác dụng bất ngờ từ phấn hoa Trần Mao

Phấn hoa là phấn của những bông hoa sản sinh từ nhụy đực, hạt nhỏ li ti như hạt bụi. Nó có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo mùa hoa, nhưng chủ yếu là các màu hanh vàng, đỏ sậm, vàng sáng, trắng ngà, đỏ tươi. Phấn hoa có vị ngọt, thơm, béo ngậy và có rất nhiều tác dụng tuyệt vời.

Phấn hoa

Cùng Trần Mao theo dõi bài biết sau để hiểu rõ hơn về tác dụng của phấn hoa nhé!

Thành phần của phấn hoa Trần Mao

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc dùng phấn hoa mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Dùng lâu ngày sẽ khiến cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

Phấn hoa

Tuy chứa nhiều đạm, đường, một ít vitamin nhưng nó giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa. So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat thì nó dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.

Công dụng

Phấn hoa là thành phần quan trọng của nhiều loại thảo mộc dùng để điều trị bệnh. Như hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, tiểu đêm nhiều lần, suy giảm tình dục, liệt dương, mệt mỏi rã rời, bồn chồn bực bội, muộn con, tắt kinh sớm, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, viêm dạ dày…

Phấn hoa

Cách dùng

  • Uống nóng: Hòa 3 muỗng cà phê phấn với 100ml nước ấm rồi uống. Tùy theo khẩu vị có thể thêm một ít mật ong cho dễ uống.
  • Ngâm rượu: Ngâm phấn hoa Trần Mao với rượu, tỉ lệ 100g : lít. Bạn có thể cho thêm mật ong để tăng phần thơm ngon. 
  • Dùng cho trẻ nhỏ: Trộn 1/2 muỗng cà phê phấn Trần Mao với cháo hay bột và nấu chín.
Phấn hoa

Cách bảo quản 

  • Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Đựng phấn trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp sau khi sử dụng;
  • Để tiện sử dụng, có thể trộn chung với mật ong theo tỉ lệ 1:1 và bảo bảo trong ngăn mát tủ lạnh.
Phấn hoa

Lưu ý

  • Không sử dụng cho người có tiền sử dị ứng
  • Không sử dụng khi sản phẩm đã bị biến chất (ẩm mốc, có mùi lạ…).

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh