Tác dụng của tinh bột nghệ đen trong điều trị bệnh đau dạ dày

Nghệ đen thuộc họ gừng có tên khoa học là Curcuma zedoaria. Xét về hình dáng thì tinh bột nghệ đen trông khá giống với nghệ vàng nhưng công dụng của nó thế nào chusng ta cùng tìm hiểu nha tac-dung-tinh-bot-nghe-den-dieu-tri-da-day-2

1. Công dụng của tinh bột nghệ đen

– Tinh bột nghệ nguyên chất được chiết xuất từ củ nghệ đen tươi với độ ẩm < 10%.  tac-dung-tinh-bot-nghe-den-dieu-tri-da-day-4 – Tinh bột nghệ đen giúp điều trị các bệnh đường ruột khá tốt: Như các bệnh đau dạ dày, tá tràng, ung thư cổ tử cung, hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, kinh không đều, bế kinh, đầy bụng, ăn không tiêu, nôn mửa  và chữa các vết bầm tím trên da…. – Trong tinh bột nghệ đen có chất hủy diệt tế bào ung thư vào dạng mạnh nhất và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới và không gây tác dụng phụ. Tinh bột nghệ đen có khả năng loại bỏ các gốc tự do và men gây ung thư  COX-1, COX-2 có trong thức ăn và nước uống thường dùng hàng ngày. – Hỗ trợ đắc lực cho các bệnh nhân bị viêm gan, sơ gan và đau túi mật. – Có công dụng cực tốt đối giúp ngăn chặn suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa béo phì… – Giúp tăng cường khí huyết, nghệ đen tốt cho phụ nữ sau sinh giúp xóa bỏ tàn nhang, chống nám da… tac-dung-tinh-bot-nghe-den-dieu-tri-da-day-1

TINH BỘT NGHỆ TRẦN MAO VÀ LỢI ÍCH CỦA TINH BỘT NGHỆ

2. Cách dùng tinh bột nghệ đen

– Hòa tan 2-3 thìa cafe tinh bột nghệ đen vào khoảng 200ml nước khuấy đều lên, thêm một ít mật ong nguyên chất vừa dễ uống lại giúp điều trị các bệnh về dạ dày. – Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần sau bữa ăn và dùng liên tục trong vòng từ 3-6 tháng Lưu ý: Tinh bột nghệ đen không được khuyến cáo  dùng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. tac-dung-tinh-bot-nghe-den-dieu-tri-da-day-3

3. Chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ đen

Theo các nhà khoa học thì vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là vi sinh vật duy nhất có thể sống trong môi trường axit trong dạ dày người và chính là nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày. Do đó, loại vi khuẩn này rất nguy hiểm. Việc điều trị đau dạ dày cơ bản là dùng thảo mộc làm giảm tiết dịch vị và phối hợp cùng kháng sinh để tiêu diệt HP. Nghệ đen là cây thân rễ có vị cay đắng, mùi hăng, tính ôn  có tác dụng hành khí phá huyết, thông kinh, tiêu viêm, tiêu sơ.  Mật ong nguyên chất có chứa tới 75% là đường gluco, fructo và nhiều loại khoáng chất như sắt, photpho, magie, lưu huỳnh, canxi, đồng, kẽm… và nhiều vitamin nhóm B với hàm lượng cao.  Cách dùng: – Hòa tan 2-3 thìa café tinh bột nghệ + 1 thìa mật ong (hoặc đường) + 1 cốc nước ấm (khoảng 200ml). – Mỗi ngày uống 3 lần vào sáng và tối, sau bữa ăn. Nếu bị bệnh về dạ dày thì nên uống tinh bột nghệ đen và uống trước bữa ăn. tac-dung-tinh-bot-nghe-den-dieu-tri-da-day-5 Theo nhiều nghiên cứu mật ong không chỉ ngon ngọt mà còn có tính kháng khuẩn khá tốt. Trong một số trường hợp mật ong còn hiệu quả hơn cả thảo mộc kháng sinh, đặc biệt có công dụng làm lành nhanh các vết thương hở nhẹ, các vết loét nhiễm trùng trên da. Ngoài ra mật ong còn làm giảm độ acid của dịch vị nên nhiều bài thảo mộc đông y sử dụng mật ong trong điều trị bệnh đau dạ dày. Mật ong và tinh bột nghệ đen kết hợp với nhau là bài thảo mộc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, phải sử dụng theo lời khuyên của bác sỹ và người có kinh nghiệm và kiên trì uống đều đặn trong thời gian dài.