Bột rau củ nông sản tự nhiên đa dụng cho cả gia đình

Chắc bạn đã biết con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dạy. Vậy nên ngày nay, các chị em phụ nữ thường xuyên tự tay làm những món ngon yêu thích. Còn đang ông họ sẽ thích làm những chiếc bánh ngọt cho người phụ nữ của mình. Sẽ hạnh phúc hơn nếu cả hai cùng làm với nhau và cùng thưởng thức. Vậy nên ai cũng yêu thích việc làm món ăn tại nhà. Các món bánh, nước uống từ các bột rau củ. Vừa an toàn, vừa ngon và đặc biệt bữa cơm trở nên ấm cúng hơn.

Nhưng hiện nay những bữa cơm gia đình thật khó. Có người này thì thiếu người kia, bởi cuộc sống xã hội bên ngoài bận rộn. Vậy nên nhân dịp các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần hãy dành cho nhau chút thời gian. Để gắn kết mỗi thành viên gia đình với nhau hãy cùng nhau vào bếp. Làm các món bánh ngọt, bánh tuyền thống như: Bánh bao, bánh bộ lọc, bánh nếp, bánh ít trần, bánh trung thu,…

Cách tạo màu bằng bột rau củ tự nhiên

Sắp đến là “Tết trung thu”. Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Ngày này các trẻ nhỏ sẽ được tặng những chiếc lồng đền xinh xắn, những chiếc bánh trung thu ngọt ngào.

Nhưng hiện nay bánh trung thu có thật có giả. Nếu không may mua nhau bánh giả cho con trẻ, những thành viên trong gia đình ăn sẽ không tốt. Hãy cùng nhau làm nên chiếc bánh trung thu, an toàn, vui vẻ, sum họp.

Đối với bánh nướng thì sẽ phù hợp với người lớn hơn. Đối với trẻ con chúng sẽ rất thích bánh dẻo. Các loại bánh dẻo màu sắc sẽ dễ thu hút các bé. Để tự làm bánh dẻo có màu sắc thì cần bột tạo màu hoặc nước tạo màu. Nhưng với Trần Mao thì không cần phải mua bột tạo màu ở ngoài thị trường như trước đây. Không an toàn với sức khỏe của con trẻ chút nào. Các chị em có thể tận dụng từ các loại bột rau củ tự nhiên, vừa an toàn và lành tính.

Ý nghĩa của bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu như thay lời muốn nói, mỗi miếng bánh là một lời chúc ngọt ngào của các thành viên trong gia đình dành cho nhau, nó làm cho không khí ngày Trăng Rằm thêm rộn ràng, sung túc và ấm cúng hơn. Vậy nếu như thiếu bánh Trung Thu thì không ý nghĩa gì nữa đúng không nào?

Với nhân bánh bên trong là hình tròn là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Mọi người có thể lựa chọn làm nhân ngọt hoặc nhân mặn tùy ý và phù hợp với khẩu vị từng người.

Ngày nay, việc thay “áo mới” cho bánh Trung Thu với nhiều màu sắc khác nhau thật hấp dẫn, nổi bật và màu sắc bắt mắt nhưng không làm mất đi bản sắc của dân tộc.

Hôm nay, Trần Mao chia sẻ với các chị em cách làm vỏ bánh Trung Thu từ các loại bột rau củ tự nhiên mà không cần dùng đến bột màu thực phẩm nhé!

Để giữ được vỏ bánh trung thu thì cần nướng ở nhiệt độ thấp hơn ( khoảng 180-190 độ) mỗi lần nướng. Canh mặt bánh thật cẩn thận để tránh những bánh ở góc khay bị chuyển màu.

Hỗn hợp quét trứng không được sử dụng mà thay thế bằng dung dịch dầu ăn và nước, tỷ lệ 1:1.

1. Màu Xanh

Màu xanh mọi người có thể lựa chọn từ các loại bột như. Bột rau má, bột trà xanh hay bột cần tây hoặc bột lá dứa để tạo màu xanh.

Tùy vào màu xanh đậm nhạt mà chúng ta có thể pha lượng bột màu nhiều hay ít để lên màu đẹp mắt.

Cách làm loại vỏ bánh này làm rất đơn giản, trộn bột vỏ bánh bình thường, thêm vài gram các loại bột trên mà mọi người yêu thích và đánh đều cho đến khi lên màu vừa ý.

Nếu vỏ bánh sẽ hơi khô nên các chị em thêm 1 vài giọt dầu ăn hoặc nước đường cho vỏ bánh mềm hơn.

2. Màu tím

Màu tím yêu thương và tràn sắc tím. Tạo màu từ các loại bột rau củ như: Bột khoai lang tím, bột đậu biếc.

Với bột đậu biếc để có màu tím đẹp mắt cho thêm một vài giọt nước cốt chanh. Khuấy đều để ra màu tím đẹp mắt. Đậm nhạt tùy ý nhé.

3. Màu hồng

Màu hồng bánh bèo và dễ thương này bạn vẫn đang loay hoay tìm màu phải không nào? Đừng lo đã có bột cà rốt và củ dền nha, chỉ cần pha với nước sau đó trộn với bột làm bánh. Nhào bột như bình thường cho đều màu và làm bánh như bình thường nha.

4. Màu cam và đỏ cam

Sử dụng dầu gấc ép lạnh trộn cùng với bột làm bánh. Nhào đều bột cho lên màu cam hoặc đỏ cam và làm bánh như thường nha

5. Vỏ bánh màu vàng

Để có màu vàng dễ thương của hoa cúc. Hãy chuẩn bị tinh bột nghệ vàng hoặc khoai lang vàng nha. Pha tinh bột nghệ hoặc bột khoai lang vàng với nước để có màu vàng. Trộn đều với bột sau đó bắt tay làm bánh bình thường.

Ngoài làm bánh trung thu thì các chị em còn có thể làm bánh nướng. Với màu sắc tự nhiên của bột rau củ ngon bất bại.

1. Bánh cà rốt chiên giòn

Nguyên liệu:

+ 350gr bột mì và 200gr bột cà rốt

+ 1 quả trứng gà

+ 200ml sữa tươi

+ 3 lọ bột vani

Đầy đủ nguyên liệu thì trộn lại với nhau cùng với nước. Sau đó trộn thành một hỗn hợp đặc sệt vừa phải.

Cho vào chảo dầu, khi dầu vừa nóng dùng từng thìa bột múc vào chảo. Làm lần lượt cho đến khi hết bột rán. Rán cho 2 mặt bánh chín vàng đều, để ráo dầu và cho ra dĩa cùng thưởng thức.

2. Bột khoai lang vàng làm khoai lang kén

Nguyên liệu:

+ 300gr bột khoai lang vàng cùng với bột năng

+ đường, muối, vừng, bột chiên giòn, và nước cốt dừa.

Trộn các hỗn hợp trên với nhau cho đến khi được một hỗn hợp mịn (tùy sở thích mà bạn có thể thêm hoặc bớt đường).

Chia khối bột thành những hình kén nhộng vừa ăn, thon tròn cho đẹp mắt.

Đổ bột chiên giòn vào một bát tô, thêm nước và vừng đã được rang chín. Cùng với đường vào khuấy đều, lượng nước bạn điều chỉnh để được một hỗn hợp sệt sệt. Sau đó lăn những viên bánh đã nặn qua lớp bột chiên.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu và đun với lửa nhỏ. Khi dầu sôi thả những viên bánh vào rán vàng. Để ráo dầu và thưởng thức.

3. Bánh từ bột khoai lang tím

Chuẩn bị bột khoai lang tím, 50gr bột mì, đường, vừng và dầu ăn

Trộn bột khoai lang tím, bột mì và vừng đều với nhau. Đem nặn bánh thành dạng tròn như bánh rán hoặc ấn dẹt bánh xuống. Rắc chút vừng lên trên.

Đun sôi dầu ăn trên chảo. Thả từng miếng bánh khoai vào rán vàng đều 2 mặt gắp ra đĩa là xong rồi nhé.

4. Những món ăn ngon từ bột khoai tây

Bột khoai tây thường được ứng dụng trong rất nhiều món ăn ngon hoặc trong chế độ ăn kiêng. Với món bánh, bột khoai tây có thể kết hợp với bột mì để làm bánh. Vì bột khoai tây cũng có độ nở hỗ trợ tốt cho món ăn. Cũng được sử dụng trong những món hầm, súp và những món ăn từ bột. Cần độ trong, dẻo và mịn.

Bên cạnh đó, bột khoai tây thường được dùng để làm bột áo cho những món ăn từ bột, dễ bị dính tay như các loại mochi.

Đặc biệt, bột khoai tây là nguyên liệu cho các món chiên, tạo độ giòn tan cho món ăn.

Các món thức uống không thể chối từ với màu đẹp mắt

Trà sữa với bột khoai lang tím

Trà sữa với bột khoai môn

Một ly rau má đập tan cái nóng mùa hè và xua tan nhiệt miệng

Bột rau diếp cá đẹp da, nhuận tràng đặc biệt chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Bột rau cần tây đánh bay mỡ thừa, cân bằng cholesterol

Bột rau bó xôi:

Ngăn ngừa viêm khớp, nâng cao thị lực, tốt cho hệ tiêu hóa, điều hòa lượng đường trong máu đặc biệt cung cấp dưỡng chất cho bà bầu.

Bột rau cải kale: Chống Oxy hóa, giúp Giảm Cholesterol, có thể giảm nguy cơ bệnh tim, giúp giảm cân,…

Bột Súp lơ (bông cải xanh):

Súp lơ (Bông cải xanh) là một nguồn phong phú của nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể hỗ trợ các tế bào và mô khỏe mạnh trên khắp cơ thể bạn. Nó có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện, kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhiều chất dinh dưỡng trong súp lơ – bao gồm canxi, vitamin K và phốt pho – là cần thiết để duy trì xương khỏe mạnh.

Bột măng tây

Bột măng tây rất tốt cho chị em phụ nữ muốn giảm cân và giúp bổ sung dinh dưỡng cho người ốm yếu, người già.

Khi  pha bột măng tây sẽ rất thơm, ngậy và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Để đạt công dụng tốt nhất nên uống vào sáng sớm. Bột măng tây giúp bổ sung chất sơ, vitamin cùng các chất dinh dưỡng có lợi

Bột cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ có chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “ Cỏ lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”.

Cỏ lúa mì mang lại các lợi ích để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…

Bột rau củ cũng được các mẹ lựa chọn làm bột ăn dặm cho trẻ. Bổ sung chất dinh dưỡng, chất xơ cho các bé lười ăn rau nhé

Bột cà rốt

Cà rốt là thực phẩm giàu carotene rất tốt cho trẻ. Chính vì điều này, nhiều mẹ đã chế biến cà rốt thành thức ăn dặm cho con từ rất sớm.

Bột củ dền nấu cháo cho bé ăn dặm

Củ dền giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu dành cho sự phát triển của trẻ như vitamin A, canxi, sắt, vitamin nhóm B, C, E, K… Hạn chế bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Hỗ trợ cải thiện tuần hoàn não và cung cấp các chất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Bảo vệ gan, hạn chế bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. 

Bột khoai lang vàng/ tím

Chất sắt trong khoai lang giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, chuyển hóa protein và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra trong khoai lang còn có beta carotene (tiền chất của vitamin A), canxi, … giúp bé phát triển trí não, chống táo bón, tăng chiều cao.

Bột súp lơ xanh

Không chỉ giàu các loại dưỡng chất vitamin C, folate, sắt, canxi, protein mà súp lơ xanh còn rất giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Những món ăn dặm từ súp lơ xanh lại ngon, bổ dưỡng, dễ làm, mẹ có thể tích cực làm cho con ăn.

Các loại bột rau củ từ nông sản như: Bột khoai lang, bột củ dền, bột rau má, cần tây, măng tây, súp lơ, cải kale, lúa mì, diếp cá,….Tại Trần Mao luôn sẵn sàng để các bạn đặt hàng và chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất cho tất cả thành viên trong gia đình. Bạn chỉ cần đặt mua tại:

  1. Website: www.tranmao.vn
  2. Hotline: 0898 922 644

Với top những sản phẩm bột rau củ từ nông sản mà Trần Mao vừa điểm qua, hy vọng bạn đọc đã chọn mua được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu và khẩu vị nhất. Chúc bạn thành công!