Viên hà thủ ô đỏ – vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng

89f501dc0053f90da042
1bc89de19c6e65303c7f 1
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 26

Viên hà thủ ô đỏ là gì ?

Hà thủ ô là một vị thuốc quý trong Đông y có tác dụng trẻ hóa và tăng cường chức năng của một số bộ phận trong cơ thể.

Hà thủ ô ở Việt Nam có hai loại chính là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ. Tuy nhiên loại hay thường dùng làm thuốc chữa bệnh là hà thủ ô đỏ.

Hà thủ ô đỏ là gì?

Hà thủ ô đỏ còn được gọi là Cây địa tính, thủ ô, dạ hợp, mần ăng ón. Tên khoa học là Polygonum multiflorum Thunb Fallopia multiflora, thuộc giống họ rau răm Polygonaceae.

PolygonumMultiflorum
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 27

Hà thủ ô đỏ là loại cây dây leo, sống lâu năm. Thân quấn, mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân và có rễ phồng thành củ. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến lá hình tim, dài 4 – 8cm, rộng 2,5 – 5cm, đầu nhọn, mép hơi lượn sóng, cả hai mặt đều nhẵn. Hoa nhỏ, đường kính 2mm, mọc cách xa nhau ở kẽ lá. Hoa có 8 nhụy (trong số đó có 3 nhụy hơi dài hơn) với đầu nhụy hình mào gà.

Cây hà thủ ô đỏ thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi từ Nghệ An trở ra, tập trung chủ yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang. Hiện nay, hà thủ ô đỏ được trồng ở nhiều vùng phía Bắc và phía Nam, cây mọc tốt ở Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định.

1.Viên hà thủ ô đỏ Trần Mao

Hà thủ ô đỏ có thể chế biến thành nhiều dạng như dạng miếng, dạng bột, dạng viên, dạng cao, … Mỗi sản phẩm viên hà thủ ô đều có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên hà thủ ô dạng viên được xem là tiện lợi và chất lượng nhất.

chua toc bac som bang ha thu o hoan 1
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 28

Viên hà thủ ô đậu đen được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược thiên nhiên không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thành phần viên hà thủ ô đỏ

Viên hà thủ ô đỏ Trần Mao là sản phẩm thiên nhiên không chứa hóa chất độc hại hay chất bảo quản, …. An toàn, tiện lợi khi sử dụng

  • Hà thủ ô đỏ: 60%
  • Đậu đen: 35%
  • Mật ong: 5%
1 9758
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 29

2.Công dụng của viên hà thủ ô đỏ

Giúp đen râu, xanh tóc:

Theo một số quan niệm của Y học cổ truyền, tóc và râu có mối quan hệ mật thiết với tinh sinh huyết, thận tàng chứa tinh và tạng thận. Tóc là phần thừa của huyết, cho nên nếu thận hư yếu thì tóc sẽ không được nuôi dưỡng dẫn đến tình trạng dễ bị rụng và bạc sớm. Trong khi đó, hà thủ ô có công dụng dưỡng huyết tư âm, bồi bổ can thận nên có tác dụng làm đen tóc.

Hỗ trợ sinh sản:

Y học cổ truyền lý luận, thận tàng tinh thường chủ về việc sinh con cái. Nếu thận sung túc thì sự phát dục của cơ thể diễn ra một cách thuận lợi và năng lực tính dục cũng được khôi phục, giúp việc sinh con dễ dàng hơn.

Kéo dài tuổi thọ:

Già yếu của con người có thể là do quá trình suy giảm của thận tinh ảnh hưởng. Vì vậy, sử dụng hà thủ ô có tác dụng bổ ích thận tinh, giúp kéo dài tuổi thọ.

viên hà thủ ô đỏ
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 30

Giảm cholesterol huyết thanh:

Thành phần Lecithin có trong cây hà thủ ô có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol ở ruột thỏ. Đồng thời, chúng có tác dụng phòng chống và làm giảm xơ cứng động mạch.

Bổ thần kinh:

Lexitin trong hà thủ ô còn có tác dụng làm cường tim ếch cô lập, giúp tạo hồng cầu tốt hơn.  Phụ nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt không đều, các trường hợp da xanh, thiếu máu, gầy còm dùng hà thủ ô rất tốt

viên hà thủ ô đỏ
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 31

Tốt cho tim mạch:

Làm chậm nhịp tim, đồng thời làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành, giúp bảo vệ được cơ tim thiếu máu.

Tác dụng nhuận tràng:

Nhờ hoạt chất oxymethylanthraquinone có trong rễ hà thủ ô giúp kích thích làm tăng nhu động ruột, có tác dụng nhuận tràng.

Chống lão hóa:

Hà thủ ô có tác dụng giữ tuyến ức không bị teo nên giúp chống lão hóa hiệu quả.

chống lão hoá
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 32

Tác dụng kháng khuẩn và vi rút:

Các hoạt chất chứa trong hà thủ ô có tác dụng ức chế trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lỵ Flexner. Ngoài ra, thuốc còn giúp ức chế vi rút gây bệnh cúm.

3.Cách dùng viên hà thủ ô

Mỗi ngày dùng từ 20 viên đến 30 viên. Chia 3 lần (Mỗi lần 10 viên), uống sau bữa ăn 15 phút.

Kiêng kỵ: Theo kinh nghiệm dân gian khi dùng hà thủ ô phải hạn chế sử dụng nhiều 3 món ăn có màu trắng đó là: Hành củ, tỏi và củ cải trắng. Ngoài ra cần phải hạn chế sử dụng nhiều một số thức ăn cay nóng như: Ớt, hồ tiêu, ….

viên hà thủ ô đỏ
Viên hà thủ ô đỏ - vị thuốc quý giúp cải lão hoàn đồng 33

Đặc biệt hà thủ ô là thảo dược rất bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không được chế biến hoặc chế biến không đúng cách sẽ gây tác hại tới sức khỏe như: Gây đi ngoài, tiêu chảy… Vì vậy khi sử dụng hà thủ ô phải tuân thủ quy trình chế biến theo hướng dẫn, sản phẩm không chế biến hoặc chưa chế đúng cách thì nhất nhất không dùng.

Lưu ý

Hiệu quả cao hay thấp phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Sản phẩm 100% là thảo dược thiên nhiên không có bất cứ thành phần hoá chất gây độc hại nào nên mọi người

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao