Tác dụng tinh bột nghệ đen Trần Mao theo đông y tinh bột nghệ đen có vị đắng, cay, tính ôn và kinh can, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh mạch, tiêu tích hóa thực…
Nghệ đen thường được dùng làm thảo mộc chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa nước chua. Chữa các vết thâm tím trên da, điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên và hệ tiêu hóa, chữa đau đầu, viêm da và nhiễm trùng da.
Tác dụng của tinh bột nghệ đen
– Tác dụng tinh bột nghệ đen Trần Mao theo y học xưa nay, củ nghệ đen có vị đắng, cay, mùi hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì…
– Theo Tây y, củ nghệ đen được dùng trong các loại thảo mộc bổ. Hàng ngày, dùng một thìa cà-phê bột nghệ đen hòa với nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Tuyệt đối lưu ý là chỉ dùng cho những người không bị bệnh đau dạ dày.
– Nghệ đen giúp tăng sự bài xuất mật. Kích thích hệ tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn.
Những bài thảo mộc dân gian có sử dụng tinh bột nghệ đen:
Chữa đầy bụng:
Dùng tinh bột nghệ đen và tam lăng, lúa mạch 9g, 15g vỏ quýt, sắc uống chung
Đau bụng kinh, rong kinh, máu đông:
Lấy nghệ đen và cao ích mẫu, mỗi thứ 15g sắc thành thảo mộc uống hằng ngày
Đau bụng do nhiễm lạnh:
Pha 2 muỗm cà phê tinh bột nghệ đen với 50g bột mộc hương. Mỗi lần uống kèm với vài giọt giấm pha loãng
Xem thêm: Tinh bột nghệ đen Trần Mao trị nám da, sạm da, tàn nhang
Viêm gan vàng da:
Dùng tinh nghệ đen, tinh nghệ vàng, quả tắc non và cỏ cú nghiền thành bột trộn với mật ong ong làm viên uống 1-2g/ ngày
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Fanpage: https://www.facebook.com/sanphamthiennhienantoan.tranmao/