Bạn đang đau dạ dày – bào tử hãy dùng chè dây ngay

Bạn đang đau dạ dày – bào tử hãy dùng chè dây ngay

Trà dây – chè dây là một loại trà mọc hoang ở trong rừng hoặc ở các vùng núi cao,được các nhà chuyên môn,các nhà khoa học nghiên cứu từ những năm 90 khi đó người ta gọi loại trà mọc hoang này với nhiều tên gọi khác nhau: trà hoàng gia,….về mặt khoa học thì có tên Ampelopsis cantoniensis Planch,họ nho vitaceae.

Cây chè dây

I.Đặc điểm cây chè dây

– Chè dây có tên khoa học là planch,thuộc họ nho

– Đông y thường gọi là Hồng Huyết Long,vô thích đằng

– Chè dây thuộc cây gỗ leo thân mềm cành hình trụ mảnh cuốn

– Lá nhỏ như ngón tay,mọc kép lá đối diện nhau,có nhiều nhựa trắng khi thu hái,thích nghi môi trường lạnh và vùng núi cao

– Ở việt nam cây chè vằng mọc hoang ở nhiều khu rừng miền núi các tỉnh phía bắc như cao bằng,spa.

II.Thành phần

– Sử dụng lá,cành phơi khô

– Lá và ngọn là bộ phận có tác dụng tốt nhất của cây trà

Chè dây phơi khô

III.Công dụng

– Có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP viêm dạ dày tá tràng

– Giải độc cơ thể giải độc gan

– An thần dễ ngủ,an thần,giải độc gan,ổn định cao huyết áp

– Hỗ trợ điều trị ợ hơi,ợ chua,trung hòa dịch vị

– Viêm họng và amidan cấp tính,viêm mủ tai giữa

– Chống viêm đau rát và làm liền sẹo nhanh ổ loét

IV.Đối tượng sử dụng

– Người đang bị nhiễm khuẩn HP

– Người bị đau dạ dày kinh niên,hành tá tràng

– Ợ hơi ợ chua,có cảm giác khó chịu khi đói bụng hoặc lúc ngủ trưa

– Người bị suy nhược thần kinh,ngủ không ngon giấc,đau rát hạ vị và thượng vị

– Người bị nóng gan,mụn nhọt,da dẻ xanh xao,sắc mặt kém

– Sử dụng cho mọi người trong gia đình để phòng ngừa bệnh tật,tăng cường sức khỏe đề kháng

Dấu hiệu đau dạ dày

V.Cách sử dụng

– Trà thô: Dùng sắc thảo mộc uống hàng ngày cho khoảng 10-15g chè dây và 1,5l nước đun sôi khoảng 5 phút thì sử dụng được.

– Trà túi lọc: cho 4-5 gói 1,5l nước sôi,uống khi cảm thấy khát,chè dây có vị hơi đắng,sau có vị hậu ngọt,rất dễ uống,mùi thơm dễ chịu,giúp giải nhiệt vào những ngày nóng bức