Bí quyết cho người bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (Diabetes mellitus, thường nói tắt là diabetes) là do lượng đường (nói chính xác là đường glucose) trong máu quá cao

I.Tại sao đường bị cao?

Nhận biết đường cao
  – Khi ăn món lòng chay, ngoài món tim, gan, ta còn thấy có lá mía, thái ngang thì hình tam giác.  Cơ thể con người cũng có lá mía, hình dáng tương tự như lá mía heo, nằm ép dưới bao tử chỗ đầu ruột non. Lá mía có hai phận sự chính. Một là giúp tiêu hóa đồ ăn trong ruột, hai là sinh chất insulin. – Một nhân tố quan trọng trong việc điều hòa lượng đường trong máu. Nhờ có insulin, mà đường được đưa đến các tế bào để sinh năng lượng. Nếu insulin tiết ra không đủ, hay là vì cớ gì tế bào tiếp nhận insulin không đủ, thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao mà sinh bệnh.  – Còn nguyên nhân sâu xa, tại sao người này bị, người kia không, thì có vẻ như có yếu tố di truyền, cha mẹ có người bị thì con cái dễ bị bệnh hơn. 

II.Hai loại bệnh tiểu đường 

  – Loại thứ nhất :

Là do lá mía tiết ra quá ít insulin, và bệnh nhân cần phải chích insulin mỗi ngày. Loại bệnh này thường khởi phát cỡ tuổi mười mấy hai mươi, ít khi quá tuổi ba mươi.

Bệnh tiểu đường loại hai: 

Loại II này tuy có thể thấy ở tuổi trẻ, nhưng thường thì khởi phát ở tuổi ba bốn mươi. Bệnh này mà kiêng cữ cho tử tế thì nếu nhẹ không phải dùng thảo mộc, còn nếu cần thảo mộc thì có thảo mộc uống không phải chích mỗi ngày.

– Bệnh loại I phát nhanh và có thể đưa tới cơn hôn mê nguy hiểm cấp thời. – Bệnh loại II thường thấy hơn, nhưng phát triển chậm, có khi âm thầm cả chục năm không thấy triệu chứng gì hết (tuy vậy vẫn có thể sinh biến chứng làm hại cơ thể).

III.Triệu chứng bệnh như thế nào?

  – Thường người ta lấy con số đường trong máu cao quá 130 làm mốc, để gọi là có bệnh. Khi đường lên tới quá 160 thì thận bài tiết qua nước tiểu, mà muốn thải được nhiều đường thì cần nhiều nước để pha cho đủ loãng. Vì vậy tiểu nhiều và khát nước. Vì đường bị thải đi nhiều nên mất nhiều calori, cảm thấy hay đói muốn ăn nhiều. – Ngoài ra thì bệnh nhân cũng cảm thấy người mệt mỏi, chóng mặt, và bệnh loại I thì thấy sụt ký.

IV.Nếu không chữa trị sẽ bị những biến chứng gì?

Những biến chứng của tiểu đường

 – Ngoài những cơn hôn mê là biến chứng cấp thời, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn của nhiều phần trong cơ thể và làm hại dây thần kinh. – Vì thể biến chứng của bệnh tiểu đường thấy gần như cùng khắp cơ thể – Nghẹt mạch tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não (stroke) – Bại thận, đến nỗi phải đi lọc máu mấy lần một tuần. – Mù mắt, vì mạch máu trong võng mạc bị hư. – Hay bị nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng ngoài da, vết thương khó lành – Bàn chân bị loét không lành, và sinh hoại tử phải cưa chân. – Dây thần kinh bị hư có thể làm yếu tay chân, hoặc sinh đau nhức, hay là tê, có khi lại bị mất cảm giác. 

V.Điều trị

1.TRÀ TRÁI KHỔ QUA RỪNG

 – Theo y học cổ truyền, khổ qua có vị đắng, tính mát, không độc; với công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, giúp sáng mắt, tiêu đờm.

 – Làm cơ thể tăng tiết insulin, hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ.   – Mỗi ngày sử dụng khoảng 15g trà khổ qua hãm với nước sôi, dùng uống hằng ngày thay trà đặc biệt là sau bữa ăn giúp hạ đường huyết, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp II. – Có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ những gốc tự do, làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân tiểu đường. – Với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 uống đều đặn hàng ngày.  Hạ đường máu, tác dụng này có tính chất tích lũy và tăng dần. Ðường máu hạ xuống gần mức bình thường sau 4-8 tuần điều trị. – Hoạt chất chính trong mướp đắng có tác dụng hạ đường máu là charantin, glycosid steroid

Lưu ý:

Trước khi dùng thảo dược cần lưu ý 3 cách sau. Chúng có ảnh hưởng rất hiệu quả đến bệnh tiểu đường.

– Tập thể dục hàng ngày:

Đi bộ nhanh hai lần một ngày. Đây là cách tốt nhất cho tất cả những bệnh nhân bị tiểu đường. 

– Giảm béo phì:

Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường thì điều quan trọng là giảm cân phải dưới sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ. Làm được điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. 

– Điều chỉnh ăn kiêng:

Đừng ăn vượt quá mức tiêu chuẩn mà phải thực hiện chặt chẽ chế độ ăn kiêng mà bác sĩ đưa ra. 

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao