Trà lạc tiên và tác dụng chữa bệnh mất ngủ

Trà lạc tiên được làm từ lá cây lạc tiên, cây còn có tên gọi dân gian là cây lồng đèn, cây nhãn lồng. Trà lạc tiên chính là vị thảo mộc an thần tự nhiên giúp lấy lại giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng   
Trà lạc tiên túi lọc nguyên chất

Trà lạc tiên và tác dụng chữa bệnh mất ngủ

– Trà lạc tiên được làm từ lá cây lạc tiên, cây còn có tên gọi dân gian là cây lồng đèn, cây nhãn lồng. Trà lạc tiên chính là vị thảo mộc an thần tự nhiên giúp lấy lại giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. – Người dân thường dùng đọt nhãn lồng để luộc ăn , đây không những là món ăn ngon mà còn giúp ngủ ngon.
cây lạc tiên
cây lạc tiên
– Trà lạc tiên thuộc dạng leo bằng dây cuốn, thân rỗng. Lá mọc so le, màu xanh lục viền lá răng cưa, có tua cuốn ở nách lá. Hoa màu trắng, có tràng phụ hình sợi, quả tròn được bao bọc bởi 1 lớp lưới như một cái lồng nên được gọi là cây lồng đèn, toàn cây có lông.

Công dụng của trà lạc tiên:

Các hoạt chất chứa trong cây lạc tiên tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp an thần, trấn tĩnh, bớt hồi hộp, dễ ngủ, thanh tâm, dưỡng can, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.
Trà lạc tiên thường dùng hỗ trợ trị suy nhược thần kinh,  tim hồi hộp, mất ngủ, đau bụng do nhiệt, ho do phế nhiệt.

Trà lạc tiên

Giá: 220,000
Dân gian thường dùng lá và dây lạc tiên làm trà sắc uống giúp an thần và chữa bệnh mất ngủ, lá và hoa lạc tiên thái nhỏ phơi khô làm trà có tác dụng an thần, giải nhiệt, mát gan, hỗ trợ trị các bệnh đau đầu, mất ngủ. Trà lạc tiên cũng có thể dùng làm nước tắm để hỗ trợ trị các chứng viêm da, mụn nhọt, ghẻ ngứa. Trong Trà lạc tiên có hoạt chất tác động trực tiếp lên cơ trơn làm giãn và chống co thắt nên cũng được dùng để chữa các bệnh đau bụng do co thắt đường tiêu hóa, co thắt tử cung.
trà lạc tiên khô
trà lạc tiên khô
Quả lạc tiên có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc lợi tiểu được dùng chữa ho do phế nhiệt, giã đắp mụn nhọt, các vết lở loét.. Để chữa thần kinh suy nhược, người bệnh chỉ cần dùng dây, lá lạc tiên 8 – 10g, sắc uống trước khi đi ngủ. Với các bệnh về viêm da, ghẻ ngứa, dùng lá lạc tiên nấu nước tắm rửa.

Ngoài ra quả lạc tiên được dùng làm nước giải khát có tác dụng mát và bổ:

Cách làm như sau: Quả chín (càng chín càng thơm 0,5kg), bổ đôi, nạo hết ruột, ép và lọc lấy dịch quả. Đường trắng 250g hòa với một lít nước đun sôi để nguội. Đổ dịch quả vào nước đường, trộn đều. Nước quả lạc tiên trứng có mùi thơm đặc biệt, vị hơi chua, chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B2.
Trà lạc tiên túi lọc nguyên chất
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao