Thầy Nhẫn giảng viên dạy của Tổ chức lao động quốc tế ILO đã viết

THẤU ĐÁO CHỮ “NGHĨA TÌNH”

– Các chương trình trên có một điểm giống nhau là xuất phát từ một nhóm người “vì nghĩa vì tình” với người nông dân nghèo khổ mà đưa ra ý tưởng mang tính “Nghĩa tình” này, sau đó mới lan tỏa đến các cơ quan chức năng, hội đoàn thể.. – Năm 2015 bà con nông dân Miền Trung khốn đốn vì vì không tiêu thụ được dưa hấu, chương trình “Dưa hấu nghĩa tình” ra đời đã giúp cho nông dân bán được với số lượng không hề nhỏ, cũng nhắc thêm trước đây vài năm nhóm của chị Trần Mao (Đà Lạt) cũng ra đời dự án “Tiêu thụ sản phấm nông sản ế cho nông dân” rất thành công và gây tiếng vang lớn trong cộng đồng DN. – Năm nay, Nông dân Đồng Nai lại khó khăn vì Chuối; “Chương trình tiêu thụ Chuối nghĩa tình” được nhiều tổ chức, doanh nghiệp phát động và có sự quan tâm, ủng hộ của xã hội  

Thầy Nhẫn giảng viên dạy của Tổ chức lao động quốc tế ILO đã viết

THẤU ĐÁO CHỮ “NGHĨA TÌNH”
THẤU ĐÁO CHỮ “NGHĨA TÌNH”

Thầy Nhẫn giảng viên dạy Khởi sự của Tổ chức lao động quốc tế ILO đã viết

– Theo Hán tự, Chữ Nghĩa (義) thường đi đôi với chữ ơn, ơn đầu tiên mà đa số người Việt nam đều ý thức được rằng ông bà tổ tiên của chúng ta xuất thân từ nông dân, quá trình kiến lập quốc gia cũng đi lên từ nông nghiệp, thức ăn hằng ngày để nuôi sống mọi người chính là nông sản, nên khi đã thọ nhận cái ơn nghĩa này phải ra công báo đáp – Chữ Tình (情) gồm chữ tâm (忄) tức là trái tim bên trái; Bên phải có chữ thanh (青) nên tình phải thanh cao, trong sáng, không vụ lợi và tràn trề niềm hy vọng – Tôi thầm phục những người khởi xướng đã đặt cho cái tên đầy tính nhân văn này, do đó khi thực hiện đã được sự đồng tình hưởng ứng của cộng đồng xã hội, tuy nhiên có nhiều chương trình khác cũng lạm dụng cụm từ này để phô trương hình thức nhưng do không có cái ơn từ tâm thức nên đã thất bại ngay từ khi vừa mới triển khai. – Một hành động đáng ngợi khen, nếu chúng ta biết vận dụng một cách minh bạch, chân chính chữ “Nghĩa tình” trong đời sống xã hội thì thật là hay biết mấy! – Không biết vì lẽ gì mà những người có trách nhiệm không nhân rộng, biểu dương, khuyến khích để trở thành phong trào “ Nông sản nghĩa tình” nhằm giúp cho nông dân VN bớt nghèo, bớt khó nhỉ ?

Quang Nhẫn (Nguyễn Đỗ Chiến)

Hungcuong Pham

 + Chính những mạnh thường quân đã chia sẻ bớt cho ng nông dân. Nhưng khổ nỗi bây giờ nông dân ơ chỗ e. Họ có cớ tiếp tục trồng. Họ bảo nhau là cứ trồng, ko bán đc thì có nhà nc lo. Chuyển đổi cây trồng thì ko chịu theo, nói khan cả cổ cũng ko nghe. Thấy mà thật ngao ngán. Của cho ko bằng cách cho !

Lê Ngọc Tâm

 + Hàng chục loại nông sản ế đã được Trần Mao đứng ra kêu gọi bán giúp nông dân. Một tấm lòng đã lan tỏa khắp cả nước giúp tiêu thụ số lượng lớn. Một tấm lòng đáng quý đáng trân trọng của Trần Mao.

Hoanglinh Nguyen

 + Thật ngưỡng mộ chị Trần Mao. Chị luôn giúp đỡ mọi người để họ có việc làm, có thu nhập, giúp đỡ xã hội vơi đi gánh nặng cuộc sống… Đó là những gì mà tôi cảm nhận về một nữ giám đốc xinh đẹp, trẻ trung, đầy nhiệt huyệt và thiện nguyễn có tâm với đời.

…………………..

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao