Tinh dầu tràm – thần dược trong cuộc sống và làm đẹp

Tinh dầu tràm là một trong những loại tinh dầu quen thuộc và được sử dụng trong nhiều gia đình. Hãy cùng điểm qua một vài công dụng của tinh dầu tràm trong cuộc sống hàng ngày.

Dầu tràm có công dụng trong làm đẹp

Với tính kháng khuẩn giúp làm giảm viêm da hoặc mụn khi bị xưng tấy, bạn chỉ cần lấy tinh dầu chấm vào vết mụn sau khi rửa sạch mặt. Chỉ cần làm đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn có một làn da láng mịn. Ngoài ra bạn có thể dùng thay cho nước tẩy trang sẽ làm sạch da hơn nhiều so với nước tẩy trang bên ngoài.

Tinh dầu tràm với công đụng các bệnh về hô hấp

Tinh dầu tràm có thể hiệu quả với việc chữa bệnh về đường hô hấp như: xoang, mũi họng, ho…Bạn có thể đun nước sôi rồi nhỏ tinh dầu vào, sau đó trùm khăn kín để xông hơi sẽ làm giảm nhanh bệnh khi vào những thời điểm giao mùa.

Tinh dầu tràm giúp thư giãn tinh thần

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu, khi khếch tán trong không khí tinh dầu sẽ có tác dụng giúp tinh thần dễ chịu và thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Tinh dầu tràm giảm xưng đau và chống côn trùng cắn

Ngoài các công dụng trong về làm đẹp và sức khỏe tinh dầu tràm còn có tác dụng trong việc phòng chống côn trùng đốt. Nếu bạn đã bị côn trùng đốt có thể thoa trực tiếp lên vết bị muỗi đốt sẽ làm dịu da ngay lập tức.

Với các công dụng hữu hiệu kể trên, tinh dầu tràm chính là “thần dược” không thể thiếu của mỗi gia đình. Bạn có thể tham khảo tại đây.
https://tranmaostore.vn/product/tinh-dau-tram-tran-mao/

Trả lời