I. Trà Atiso Thảo Nguyên
Atiso là thảo dược “hạng sang” được trồng tại Đà Lạt. Với Atiso, chúng ta có thể tận dụng được cả rễ, thân, lá, hoa.
Atiso dùng để nấu ăn, làm thảo dược, làm trà đều rất bổ dưỡng cho sức khỏe
Vì có tác dụng giải nhiệt nên Atiso là lựa chọn hàng đầu trong những ngày thời tiết oi bức, đặc biệt là trà túi lọc Thảo Nguyên.
Giải nhiệt cùng trà Atiso Thảo Nguyên
Trà Atiso giúp tăng tiết mật, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn, dễ ngủ hơn.
II. Công dụng của trà Atiso:
1. Tốt cho gan:
Atiso có chứa cynarin và silymarin, là các chất rất bổ ích cho gan (giúp phục hồi chức năng gan).
Trước đây, Atisô thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thảo mộc trong việc điều trị một số bệnh về gan.
2. Chứa nhiều chất chống oxi hóa
Các nghiên cứu cho thấy, trong Atiso chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn các loại rau củ khác.
3. Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư
Tinh chất được chiết từ Atiso có thể loại bỏ các tế bào (dư thừa) mà không ảnh hưởng các tế bào khác. Bên cạnh đó, Atiso còn hạn chế sự nảy nở của các tế bào thành các dạng ung thư cụ thể. Như: Ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu, ung thư vú…
Thí nghiệm ở nước Ý cho biết một chế độ ăn uống giàu chất chống ôxy hóa có trong Atisô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
4. Điều tiết sự lưu thông của mật
Lá Atisô chứa một loại chất chống ôxy hóa được gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.
5. Cải thiện khả năng tiêu hóa
Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Giúp hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, cải thiện chức năng của túi mật.
6. Điều trị chứng buồn nôn
Vì Atiso có tác dụng với gan nên sẽ giúp chống buồn nôn hiệu quả.
7. Giảm cholesterol xấu
Các thành phần hóa học có trong lá của Atisô có thể làm giảm lượng cholesterol. Chúng giúp bảo vệ, chống lại cơn đau tim, tránh mảng bám trên mạch máu, đau tim hay đột quỵ.
8. Lượng chất xơ cao
Một cây Atisô lớn chứa ¼ lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể.
III. Cách dùng trà túi lọc Atiso:
– Nhúng túi lọc trà Atiso vào ly nước nóng tầm 3-5 giây, cho trà nở đều rồi lấy ra.
– Đổ lượng nước nóng vừa đủ uống vào túi trà đã được nhúng trước đó. Chờ thêm vài phút là có thể uống được.
– Có thể cho thêm đường tùy khẩu vị.
– Mỗi ngày dùng từ 2 – 3 túi lọc.
IV. Cách bảo quản trà túi lọc Atiso:
– Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Hạn sử 24 tháng kể từ ngày sản xuất.