Trà Cỏ Ngọt Thảo Nguyên.
Thành phần: 100% lá cỏ ngọt, sạch, sấy khô.
Quy cách đóng gói: túi thô 500gr, hộp túi lọc 100
Cam kết: không sử dụng các chất bảo quản trái phép.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cây cỏ ngọt là loài mọc hoang, tên khoa học là: Stevia rebaudiana (Bert) Hemsl.
Thuộc họ Cúc (asteraceae).
Cỏ ngọt có nguồn gốc tự nhiên ở vùng Amambay và Iquacu thuộc biên giới Brazil và Paraguay.
Ngày nay nhiều nước trên thế giới đã và đang phát triển sử dụng cây cỏ ngọt trong đời sống hàng ngày.
Ngay từ những năm đầu của thế kỷ 20, người dân Paraguay đã biết sử dụng cỏ ngọt như một loại nước giải khát.
Đến những năm 70 cỏ ngọt đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và nhiều nước ở Đông Nam Á.
Công dụng:
Hoạt chất chính trong cỏ ngọt là một glycoside tên là steviol.
Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza.
It năng lượng.
Không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon.
Có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng cho người bệnh Tiểu đường, bệnh huyết áp.
Đặc tính quan trọng của các glucozit này là có thể làm ngọt các loại thức ăn và đồ uống mà không gây độc hại cho người.
Trong Cỏ Ngọt Thảo Nguyên khô chứa khoảng 1,5% chất ngọt steviol (trong lá chứa khoảng 6-7% steviol). 100g.
Cỏ Ngọt Thảo Nguyên có lượng chất ngọt tương đương 400-450g đường kính.
Cỏ Ngọt Thảo Nguyên có tác dụng ổn định huyết áp.
Tốt cho người huyết áp cao, ổn định đường huyết.
Tốt cho người tiểu đường.
Cỏ Ngọt Thảo Nguyên được ví như một loại thuốc bổ giúp chống lại bệnh các rối loạn dạ dày.
Giảm đau đớn và tiêu hóa tốt.
Ngoài tác dụng tốt cho răng miệng, cỏ ngọt Thảo Nguyên còn có tác dụng:
- Ngăn ngừa chảy máu chân răng ở những người mắc bệnh viêm lợi.
Vì trong nó có chất kháng khuẩn mạnh.
- Có thể xay nát và hòa với nước dùng làm nước xúc miệng hằng ngày.
Một tác dụng kỳ diệu của cỏ ngọt Thảo Nguyên là nó có thể:
- Ngăn ngừa mụn trứng cá, giảm tiết bã nhờn da.
- Chống viêm giúp bạn luôn có một làn da mịn màng và rạng rỡ.
- Ngoài ra, sử dụng cỏ ngọt thường xuyên còn giúp làn da tươi sáng hơn.
Cách dùng:
Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 1 – 2gr lá khô.
Hoăc 2-3 túi lọc cho 1 lít nước sôi.
– Uống nóng: Tráng bình và lá bằng nước sôi trong 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước.
Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.
- Uống lạnh: Lọc xác trà và lá lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.