Với tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh huyết áp,tiểu đường,cây cỏ ngọt ngày càng được người dân tìm kiếm và coi là phương pháp chữa bệnh hiệu quả.
I.Tổng quát về cây cỏ ngọt
Cây cỏ ngọt có tên khoa học là stevia rebaudiana thuộc họ Asterraceace (cúc).Cây là một dạng thân thảo,toàn thân đều phủ một dạng lông mịn,trắng,lá hình bầu dục,mép lá có hình răng cưa đều.
Cỏ ngọt là loại cỏ thảo mộc xuất hiện ở vùng Amambay thuộc biên giới Brazil và Paraguay. Với vị ngọt gấp 150- 300 lần đường mía (đường saccaroza), Cỏ ngọt chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao mà không gây hại cho cơ thể của các loài thảo dược đã được người xưa sử dụng từ rất lâu để uống và chữa bệnh.
II.Tác dụng của trà cỏ ngọt
điều hòa khí huyết giúp huyết áp luôn ổn định
chữa tháo đường và bệnh béo phì
rối loạn tiêu hóa
giúp thanh nhiệt,mát gan
ngăn ngừa chảy máu răng đối với người bị viêm lợi
III.Cách sử dụng trà cỏ ngọt thảo nguyên
Dùng chữa tiểu đường:ngày 2 lần, mỗi lần 2,5g lá cỏ ngọt phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml.
Ngăn ngừa huyết áp,ngăn ngừa tim mạch,tăng miễn dịch:Mỗi ngày pha 20-30g trà vào một lít nước sôi
Nước đun từ lá cỏ ngọt có màu sánh như mật ong và vị ngọt rất dễ chịu,có vị lâu trong miệng.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh