Lời chia sẻ chân thật của chị Lê Thị Quý

2 ngày, chỉ 2 ngày ở cùng các chị thôi, mà em cảm thấy cuộc sống mình khác hẳn. Khi nhận được tin được đi học trên Hà Nội” 2 ngày”, được gặp các chị và các em ở toàn bộ khu vực Miền Bắc – Miền Trung mà em mong ngóng đếm từng ngày gặp các chị em. Trước cái ngày xuất phát mà cảm xúc của mình rất khó diễn tả. Em bồi hồi, mong ngóng từng giây, từng phút, từng giờ. Đêm hôm đấy mình không thể nào ngủ được.
Chị Lê Thị Quý - Đại lý huyện tại tỉnh Thanh Hóa
Chị Lê Thị Quý – Đại lý huyện tại tỉnh Thanh Hóa

Và cuối cùng giây phút đấy đã đến.

Sáng dậy 5h30 mình xuất phát từ Bắc Ninh lên Hà Nội, mà mình vui đến mức độ quên mất cả ” say xe “. Em đi 2 tiếng lên đến bến xe Mỹ đình thật bất ngờ khi em gặp được chị Lê ở phú Thọ. Hai chị em chưa từng biết nhau mà khi gặp nhau vui mừng ôm nhau như quen thân từ lâu lắm rồi, thế là hai chị em mình cùng bắt xe đi về Giảng Võ Hà Nội. Khi chị em mình đến nơi gặp được tất cả chị em nhà ong cảm xúc mình “vỡ òa” vui sướng. Và có những giọt nước mắt đã tuôn trào vì hạnh phúc. Mọi người ùa đến ôm nhau và chào hỏi nhau thân thiết như 1 đại gia đình đi xa giờ mới đoàn tụ vậy. Khi bắt đầu gặp mặt giao lưu mình nhìn thấy sự “Hạnh Phúc” hiện lên trên từng nét mặt của mỗi người.

Ngày thứ nhất:

Chúng em giáo lưu, chia sẻ những buồn vui, khó khăn và những thành công trong cuộc sống. Mình thấy ai cũng có tâm hồn ấm áp, mọi bọn chen và bộn bề của cuộc sống dường như biến mất, chỉ còn lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự yêu đời yêu cuộc sống. Kết thúc buổi Giao lưu vào 17h, chị em chúng mình hơn 200 ong đã cùng nhau đi chuyển về phòng tắm, giặt. Khi tắm giặt xong chị em lại gọi nhau ” í ới ” tụ tập và nâng những đặc sản ở mình ra cùng nhau ăn, cùng trò chuyện vui đùa không khác gì một gia đình. 20h chị em mình đi hát hò, đi ăn kem cùng với chị giám đốc Mao Tran – một con người giàu tình cảm và lòng nhân ái. Chị em chúng mình vui chơi quên cả giờ giấc đến tận 2h mới về phòng ngủ.

Ngày thứ hai:

Ngày mà tất cả chị em mình mong ngóng hơn ai hết. Chị em mình đã hăng sau học những kiến thức hay về cách mạng đến niềm tin và niềm vui cho gia đình, người thân, và cho xã hội. Và đặc biệt là tình yêu thương của chúng ta dành cho nhau,nghị lực để vươn lên trước mọi khó khăn của cuộc sống. Kết thúc ngày thứ hai, đến giây phút chia tay, chị em chúng mình đã không kìm nén được cảm xúc. Tất cả mọi người đã òa khóc, và ôm nhau bằng những cái ôm thắm thiết, và đầy sự luyến tiếc. Và mình cũng vậy đến giờ cảm xúc đó vẫn còn lên lỏi trong mình. Chỉ 2 ngày thôi nhưng nó Giúp mình được rất nhiều điều. I Love You.

Nguồn: Facebook Lê Thị Quý

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao