Mùa ong

Mùa Ong

Việt Nam thuộc miền khí hậu nhiệt đới.đầy nắng gió và mưa. Nhiều cánh rừng đại ngàn ở các cao nguyên là nơi phát triển của các loài ong làm mật. Hoa trái bốn mùa là nguồn thức ăn vô tận cho loài ong duy trì và sinh sôi, nảy nở. Đà Lạt, Lâm Đồng là miền đất phù hợp nhất cho loài Ong phát triến, sinh sôi. Số lượng, chất lượng mật ong và các sản phẩm khác từ Ong đều xuất phát từ đây. Tìm hiểu về giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh, làm đẹp  của các sản phẩm loài Ong.  Dâng hiến cho con người . Một nữ doanh nhân trẻ đã khởi nghiệp từ sản phẩm . Ong và các nông sản phong phú của xứ sở Đà Lạt nay đã khá thành danh.

Cô gái ấy là Trần Mao.

Cô gái trẻ 8X quê từ Nghệ An, một miền quê nghèo, cha mẹ làm nông nghiệp. Quanh năm “ một nắng hai sương ”, “ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời ”. Học xong phổ thông xa quê vào nhập học Đại học Đà Lạt, ngành Du lịch. Tốt nghiệp ra trường, đất lành chim đậu, cô lập nghiệp và lập gia đình ở xứ sở này. Từ những chuyến đi thực tế, tiếp xúc và tận mắt chứng kiến nỗi vất vả của người nông dân. Làm ra nhiều thứ nông sản nhưng khi “ được mùa rớt giá ”,. Sản phẩm ế thừa, thối bỏ, không nơi tiêu thụ, lòng cô gái trẻ trăn trở . Xót xa quyết tâm tìm lối ra cho sản phẩm để giúp đỡ nhà nông. https://news.zing.vn/nu-giam-doc-8x-lap-nghiep-tu-nhung-nong-trang-rau-qua-e-post525958 Mùa nào  ấy, Công ty TNHH TM & DL Bee Happy, cho ra các sản phẩm chất lượng sạch, thân thiện môi trường, nhất là các sản phẩm của loài Ong làm đẹp và tăng cường sức khỏe cho con người như : mật ong, sữa ong chúa, rượu nhộng ong chúa vv…vv  mang thương hiệu Trần Mao. Cô gái trẻ xinh xắn ngày nào đã trở thành. Ong Chúa đầu đàn của họ nhà Ong với đàn Ong thợ . 700 Ong đóng khắp trên mọi vùng miền các tỉnh thành. Các địa phương trong cả nước và còn vươn xa ra thị trường thế giới.

Họ nhà Ong thân thiện, đoàn kết, nối vòng tay lớn. Chung sức góp phần làm đẹp cho mọi gia đình và xã hội.

Loài ong tự nhiên làm mật theo mùa, còn họ nhà Ong . Trần Mao cần mẫn xây tổ ấm rộn rã suốt bốn mùa vui. Một mùa xuân mới sắp đến, đâu đó hoa mai, hoa đào đã hé nụ chào Xuân. Họ nhà Ong vui cùng mùa xuân, mang sự ngọt ngào, trong lành đến với mọi người. Chúc một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự tốt lành. Ai có dịp du lịch, du xuân vào Đà Lạt “ xứ sở mộng mơ ”. Mời ghé thăm Siêu thị Đà Lạt, gặp gỡ và giao lưu với Ong Chúa Trần Mao. Có nụ cười tủm tỉm và thân thiện . Trường Hải Lê Văn Đông