Hướng Dẫn Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Đúng Cách Sử Dụng Lâu Dài

Sữa ong chúa tươi đang trở thành từ khoá được chị em phụ nữ tìm kiếm bởi độ phổ biến về những công dụng tuyệt vời của nó trong việc làm đẹp, kéo theo đó là sự quan tâm dành cho việc bảo quản sữa ong chúa tươi được tốt hơn. Hãy để cho Mỹ phẩm Trần Mao mách bảo cho bạn những cách hay để bảo quản sữa ong chúa nhé!  

Hướng Dẫn Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Đúng Cách Sử Dụng Lâu Dà

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Của Đàn Ong Như Thế Nào?

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi của đàn ong như thế nào, liệu chúng ta học hỏi được gì qua cách bảo quản ấy ? 

Sữa ong chúa là một dạng thức ăn đặc biệt được tổng hợp từ ong thợ, chúng dùng để nuôi ấu trùng ong chúa và  các ong chúa. Ong thợ có vai trò là tổng hợp mật ong, phấn hoa và enzim của mình để tạo ra một sản phẩm được gọi là sữa ong chúa. Sữa ong chúa là nguồn dinh dưỡng dành cho ong chúa trong suốt vòng đời của chúng.Bởi vì những vai trò hữu ích ấy mà việc bảo quản sữa ong chúa vô cùng quan trọng. 

Sữa ong chúa sẽ được những chú ong lưu trữ trong các lỗ của tổ ong và được bảo vệ đặc biệt bằng một lớp keo ong bao phủ toàn bộ bề mặt của nó. Cũng chính bởi lớp bảo vệ ấy mà sữa ong chúa sẽ được ngăn cách  hoàn toàn với ánh sáng, bụi bẩn, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài… Nhờ việc bảo quản sữa ong chúa tươi cẩn thận ấy đã cho ra được sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Sau Khi Khai Thác

Sữa ong chúa tươi bảo quản như thế nào sau khi khai thác,thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 Sữa ong chúa là sản phẩm vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Nếu bạn không biết cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt mà để sữa ong chúa ở nhiệt độ phòng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và không khí thì sẽ dẫn đến việc chúng bị hỏng. Sau khoảng 30 phút thì sữa ong chúa sẽ bắt đầu thay đổi chất lượng. Đầu tiên, sữa ong chúa sẽ chuyển từ màu trắng vàng sang màu vàng đậm hơn đó là cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Sau Khi Khai Thác

Sau khi khai thác, sữa ong chúa cần được cho vào chai, lọ, bịt kín bằng nilon và đặt trong tủ lạnh. Cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất là đựng chúng trong các đồ dùng bằng thủy tinh, sành sứ hoặc bằng nhựa.  Tránh việc hư hỏng sản phẩm chúng ta không bảo quản sữa ong chúa trong dụng cụ kim loại vì nó sẽ gây ra phản ứng với sữa ong chúa, không tốt cho sức khỏe.

Bảo quản sữa ong chúa tươi như thế nào là tốt nhất nếu bạn đang dùng sữa ong chúa đó là sau khi dùng, bạn nên đóng nắp kín đựng sữa ong chúa và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Sau Khi Vận Chuyển

Sữa ong chúa để ngoài được bao lâu? Làm cách nào để bảo quản sữa khi không có tủ lạnh  tốt nhất khi chúng ta vận chuyển sữa ong chúa. Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì không phải lúc nào cũng ở trong điều kiện lý tưởng là ngăn đá tủ lạnh để bảo quản sữa ong chúa. 

Khi vận chuyển, cách bảo quản sữa ong chúa tươi tốt nhất là để sữa ong chúa trong thùng xốp, đặt đá viên xung quanh để giữ lạnh.Tốt nhất bạn đừng nên đóng mở tủ lạnh nhiều lần nếu tủ lạnh mất điện để giữ nhiệt. Bạn nên bổ sung thêm đá khô hoặc đá viên (nếu có) để xung quanh các lọ sữa ong chúa để bảo quản chúng nếu tủ lạnh bị mất điện quá 5 giờ. Từ 2-5 ngày nếu sữa ong chúa không được bảo quản lạnh chúng sẽ bị hỏng.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Dạng Viên Nang

Sữa ong chúa được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau để phù hợp và để thuận tiện hơn cho người sử dụng thì sữa ong chúa được để dưới dạng nang. Vậy cách sử dụng sữa ong chúa dạng viên và bảo quản sữa ong chúa tươi như thế nào là hợp lý?

Với các viên nang của sữa ong chúa, việc bảo quản trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần bảo quản bằng cách đựng sữa ong chúa dạng viên nang trong lọ kín và để trong nhiệt độ phòng đồng thời, bạn nên để nơi mát mẻ, tránh nơi có nhiệt độ quá cao, độ ẩm lớn và nắng trực tiếp chiếu vào nhé.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Dạng Viên Nang

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Khi Không Có Tủ Lạnh

Mỹ phẩm Trần Mao sẽ mang đến cho bạn cách để bảo quản sữa tươi khi không có tủ lạnh trong bài viết sau đây nhé! 

Để bảo quản sữa ong chúa tươi không cần tủ lạnh bạn hãy hạn chế cho sữa ong chúa tiếp xúc với điều kiện thường mà thay vào đó hãy cho sữa ong chúa vào thùng xốp kín, có đá lạnh bên ngoài để đảm bảo nhiệt độ thấp. Đó là cách bảo quản sữa không có tủ lạnh tốt nhất

Ngoài cách bảo quản sữa đặc trong tủ lạnh thì bạn có thể đựng sữa ong chúa trong các hũ bằng nhựa, thủy tinh, đồ sành sứ, tuyệt đối không nên bảo quản sữa ong chúa trong đồ bằng kim loại. Bởi bảo quản bằng đồ kim loại sẽ gây ra một số phản ứng hóa học khiến sữa ong chúa bị biến đổi chất.

Thời Hạn Sử Dụng Sữa Ong Chúa Tươi

Nhắc đến sữa ong chúa ta không thể bỏ qua những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại và cách sử dụng sữa ong chúa tươi mà cũng cần phải chú ý đến thời hạn sử dụng sữa ong chúa để tránh những tác dụng không đáng có cho sức khỏe của mỗi chúng ta.
Thật ra, khó có thể xác định chính xác thời hạn sử dụng của sữa ong chúa tươi. Thông thường, nếu bảo quản sữa đặc trong tủ lạnh, hạn sử dụng của sữa ong chúa tươi sẽ tầm 6 tháng, còn ngăn mát là 1 – 2 năm. Tuy nhiên, ngoài những cách hỗ trợ bảo quản sữa ong chúa ở trên thì bạn nên sử dụng sữa ong chúa càng sớm càng tốt để tiêu thụ lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất nhé.

Thời Hạn Sử Dụng Sữa Ong Chúa Tươi

Đối với hạn sử dụng của sữa ong chúa dạng viên, bạn cần kiểm tra bao bì và chú ý đến ngày tháng sản phẩm đến hết hạn dùng. Đồng thời, nên bảo quản các hũ sữa ong chúa viên ở nơi khô thoáng, sạch sẽ để tránh các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến sản phẩm.

4 Cách Nhận Biết Sữa Ong Chúa Đã Bị Hư

Bởi những tính chất nhạy cảm của sữa ong chúa thì bạn cần chú ý đến cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng để tránh sử dụng những sản phẩm không tốt cho sức khỏe. Sau đây là những cách giúp bạn nhận biết sữa ong chúa đã bị hỏng hay chưa.

Sử Dụng Mắt Thường Để Nhận Biết

Màu sắc của sữa ong chúa tươi là màu trắng hơi ngả vàng, đều màu sáng mịn và óng ánh. Nếu sữa ong chúa tươi của bạn sử dụng có màu vàng đậm, màu sắc không đều, loang lổ, lợn cợn, thì bạn hãy cẩn thận và vứt ngay đi vì sữa ong chúa lúc này có thể đã bị hư hỏng rồi.

Kiểm Tra Mùi Vị Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa thật có vị hơi lợ, chua nhẹ, tan trong miệng khi ăn vào. Còn sữa ong chúa tươi có vị chua gắt, khá đắng. Nếu bạn không cảm nhận được những vị trên thì có nghĩa sữa ong chúa của bạn đã bị hỏng rồi.

Pha Trộn Cùng Với Mật Ong

Bạn có thể dùng cách pha 1 ít sữa ong chúa và 1 ít mật ong, trong 1 ly thuỷ tinh trong suốt. Nếu sữa ong chúa tan ra hết, hoà quyện cùng mật ong và không có sự phân lớp, chứng tỏ sữa ong chúa còn tốt. Nếu ngược lại, sữa ong chúa đó đã bị hư hỏng rồi, bạn không nên dùng nữa nhé.

Pha Với Nước

Một cách nhận biết đơn giản khác là cho nước vào khoảng 1 nửa ly thuỷ tinh trong suốt, cho thêm 1 ít sữa ong chúa vào, khuấy đều. Nếu thấy màu hỗn hợp có màu đục, đồng nhất tức là sữa ong chúa vẫn còn ngon. Nếu hỗn hợp xuất hiện cặn lắng khi ngừng khuấy, chứng tỏ sữa ong chúa đã bị hư.

4 Cách Nhận Biết Sữa Ong Chúa Đã Bị Hư

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Sữa Ong Chúa Tươi

Ngoài nhận những câu hỏi về công dụng và các loại sữa ong chúa tươi loại nào tốt nhất thì những câu hỏi sau đây cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ khi sử dụng sữa ong chúa.

Sữa Ong Chúa Tươi Có Thể Để Nhiệt Độ Phòng Trong Bao Lâu?

Với cách bảo quản sữa tươi khi không có tủ lạnh thì đối với sữa ong chúa đã được bào chế dạng viên nang thì việc bảo quản rất dễ, bạn không cần cho vào trong tủ lạnh mà chỉ cần để ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng mặt trời thì bạn có thể từ 1 đến 2 năm. Đối với sữa ong chúa tươi nếu không bảo quản sữa ong chúa trong tủ lạnh mà để ở nhiệt độ phòng sẽ để được từ 3 đến 5 ngày. Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng là 2 đến 6 tháng.

Sữa Ong Chúa Tươi Để Ngăn Đá Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Cách bảo quản sữa đặc khi để ngăn đá có đông được nhưng chất lượng hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nếu bạn bảo quản sữa ong chúa tươi trên ngăn đá bạn có thể bảo quản được 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Sữa Ong Chúa Tươi Có Tác Dụng Gì?

Sữa ong chúa mang trong mình rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, ngoài việc ngăn ngừa các bệnh ung thư, huyết áp thấp, các bệnh về da… Bệnh cạnh đó sữa ong chúa phù hợp để giúp cho cơ thể dễ hấp thụ nên rất tốt cho các trẻ biếng ăn, còi xương, giúp các chị em làm chậm quá trình lão hóa da rất tốt và có những sản phẩm chăm sóc da rất tuyệt vời.

Tổng Kết

Với những thông tin hữu ích mà Mỹ phẩm Trần Mao đã mang đến cho bạn về cách bảo quản sữa ong chúa đặc biệt là cách bảo quản sữa ong chúa khi không có tủ lạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và sẽ có được quá trình sử dụng tốt nhất nhé! Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Fanpage Trần Mao nhận ưu đãi nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x