Bí quyết dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột Trần Mao

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột là phương pháp được các nhà nghiên cứu chứng minh đuổi chuột hiệu quả .Ngoài ra nó còn là một trong những tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả, Ngăn chặn sự phát triển, xâm nhập của cồn trùng. Tuy nhiên muốn đuổi  chuột, côn trùng hiệu quả, việc đầu tiên chúng ta phải sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất. Vì tinh dầu bạc hà nguyên chất mới đủ hoạt động mạnh mẽ đuổi chúng đi được.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột Trần Mao rất hiệu quả
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Và sau đó chúng ta phải  hiểu rõ sự hoạt động của chuột. Và cách dùng tinh dầu bạc hà sao cho hiệu quả.

Xác định vị trí, cách thức hoat động của loài chuột

Bí quyết dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột Trần Mao
Bí quyết dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột Trần Mao

Chuột là một loài động vật gậm nhấm gây nhiều phiền phức đến cuộc sống chúng ta. Những loài gặm nhấm này là thứ mà bạn không muốn có xung quanh nhà và tài sản của mình.

Chúng sống trong mọi ngõ nghách bất cứ đau nhà bạn,trong các thành phố và trang trại. Chúng như loài ăn tạp,  ăn hầu hết mọi thứ. Không những thế chúng cũng là vật mang mầm bênh nguy hiểm đến chúng ta. Chúng phá hoại các đồ vật,vật dụng của chúng ta,làm hỏng cây cảnh và cây ăn được và có thể xâm nhập vào động cơ ô tô của bạn, nơi chúng thích gặm các sợi chỉ.

Chuột là một loài thông minh, chúng có tín hiệu riêng mà chỉ đồng loại nó mới phát hiện được. Chúng lại một chất Pheromone đây là mùi cơ thể mà chúng tiết ra, nhằm để lại dấu vết, tín hiệu liên lạc với đồng loại của chúng. Chúng sẽ đi theo mùi đó và làm ổ trong gia đình, nơi có thức ăn, chỗ ở lý tưởng của chúng.

Tinh dầu bạc hà Trần Mao đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà Trần Mao đuổi chuột hiệu quả chỉ một lần sử dụng
Tinh dầu bạc hà Trần Mao đuổi chuột

Mặc dù bạc hà là một hương thơm dễ chịu, tốt sức khỏe đối với con người. Nhưng trong hoạt chất của tinh dầu này rất kị với loài chuột. Chuột chủ yếu hoạt động nhờ vào khứu giác của chúng, nên chúng rất ghét mùi tinh dầu. Vì tinh dầu bạc lấn ác Pheromone  mùi bạc hà sẽ làm nhiễu loạn tín hiệu của đồng loại của nó. Tinh dầu làm lạc mất phương hướng của chúng.

Đây là lý do tại sao tinh dầu là một giải pháp thay thế tự nhiên, sinh thái cho thuốc diệt chuột, ít tàn nhẫn hơn so với bẫy và keo dính chuột. Còn được xem phương pháp nhân đạo nhất.

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng tâm bông tẩm tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả
Bông tẩm tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Dùng bông tẩm tinh dầu bạc hà

Lấy một ít tâm bông nhúng trực tiếp vào tinh dầu bạc hà nguyên chất. Sau đó bạn đặt  chúng vào những ngõ nghách, khu vực thường lui tới của chuột. Lưu ý mùi tinh dầu sẽ bay mùi theo thời gian. Vì vậy bạn cần phải tẩm thêm tinh dầu 1-2 ngày một lần để tinh dầu phát huy công dụng tốt hơn.

Pha tinh dầu bạc hà cùng với cồn

Dễ dàng hơn nếu bạn pha loãng tinh dầu bạc hà cùng với cồn thực phẩm hoặc rượu vodka theo tỷ lệ 1:1. Sau đó  xịt hỗn hợp vào khu vực mà bạn nghi ngờ chuột đi qua. Vì vậy, bạn sẽ có thể che phủ , ngăn chặn chuột ở một khu vực lớn hơn bằng cách sử dụng cách này.

Xông hương tinh dầu bạc hà

Bạn có thể nhỏ 3-5 giọt tinh dầu bạc hà vào mấy xông hơi hoặc đèn xông hơi. Giúp khuếch tán tinh dầu xung quanh nhà bạn, giúp nhà  thơm mát, đuổi chuột hiệu quả.

Sau bài viết chia sẽ sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột thành công nhé!

Sau bài viết chia sẽ sẽ giúp bạn sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột thành công nhé!

Fanpage: xem tại đây

Xem thêm một số tinh dầu: Xem tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x