Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không

Tại Việt Nam, cây cải xoăn hay cònchỉ mới được nhập khẩu từ năm 2015 và được trồng nhiều ở Đà Lạt. Ngoài việc chế biến tươi thì còn được làm theo dạng bột cải Kale.

Cải xoăn được mệnh danh là siêu thực phẩm dinh dưỡng bởi mang nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và được dùng trong điều trị ung thư như: Ung thư bàn quang, ung thứ vú, các bệnh mãn tính như tim, viêm đại tràng, cholesterol cao,…

Cải kale có chứa hàm lượng calorie thấp và không có chất béo nên khi chúng ta dung nạp nhiều thực phẩm này sẽ giúp mang lại giá trị dinh dưỡng cao vào cơ  thể.

Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không
Cải kale

Tác dụng của bột cải Kale đối với sức khỏe

Tăng cường sức khỏe tim mạnh

Cải kale mang nhiều dưỡng chất và vitamin nhóm C,K, omega 3 rất tốt cho hệ thống tim mạch, đồng thời giúp đào thải cholesterol xấu trong máu nên chúng ta nên bổ sung thực phẩm này trong menu món ăn gia đình.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Trong cải kale có chứa hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2.

Giảm cân

Trong Cải kale có chứa nhiều calo, pretein, chất xơ, nhiều nước và không có chất béo, các dưỡng chất này sẽ đem đến cảm giác no và không gây thèm ăn.

Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không

Phòng chống ung thư

Trong cải kale được mẹ thiên nhiên ban tặng mang đến đặc tính chống úng thư cao nhờ chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp hạn chế phát triển các khối u và ngăn chặn các khối u ung thư phát triển.

Cải thiện thị lực

2 hợp chất dinh dưỡng đó là lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Tăng cường sức khỏe của da và tóc

Trong cải kale có chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức khỏe của da và tóc, nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh, kết cấu chắc khỏe và làn da mịn màng.

Giúp xương chắc khỏe

Bổ sung cải kale vào menu món ăn gia đình mang đến lợi thế cung cấp hàm lượng canxi cao giúp phòng tránh và ngăn ngừa loãng xương, giúp giữ được mật độ chắc khỏe của xương.

Hỗ trợ quá trình mang thai

Vitamin K mang đến tác dụng giúp tăng lưu lượng máu đến vùng tử cung, hàm lượng sắt và acid cũng rất quan trọng bởi chất này giúp đảm bảo em bé khỏe mạnh, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Mà những dưỡng chất này không cần tìm kiếm đâu xa mà trong cải kale có chứa rất nhiều. Nên các mẹ bổ sung cải kale vào thực đơn món ăn của mình nha.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong cải xoang mang nhiều chất xơ, nước giúp ngăn ngừa, điều trị táo bón, tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa và nhuận tràng.

Cung cấp các chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe

Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không

Trong cải xoăn mang nhiều chất chống oxy hóa, nhóm vitamin C, betacarotene,…giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại, và giúp cải thiện tâm trạng.

Tốt cho não

Hoạt chất omega 3 có nhiều trong cải kale giúp giảm lượng đường trong máu và chịu trách nhiệm về cấu trúc tế bào não.

Tác dụng của bột cải Kale trong làm đẹp

1. Nước rửa mặt cho da nhạy cảm

2. Dưỡng ẩm, chống lão hóa

3. Đắp mặt nạ dưỡng da hồng hào, tươi sáng

4. Tẩy tế bào chết

5. Dưỡng tóc.

6. Dưỡng móng tay, chân.

7. Giảm cân, phòng và nâng cao sức khỏe.

Tác dụng của bột cải Kale đối với trẻ em

Cải xoăn là  thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể:

  • Bổ sung vitamin A tốt cho mắt, da và chống nhiễm trùng.
  • Canxi, quan trọng cho răng khỏe mạnh và xương chắc khỏe
  • Bổ sung chất xơ giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón.
  • Vitamin C, giúp đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh và quan trọng cho việc chữa lành vết thương và chức năng miễn dịch
  • Vitamin K, quan trọng cho việc đông máu và xương khỏe mạnh
  • Folate, có thể giúp bảo vệ chống lại các khuyết tật ống thần kinh
  • Cải xoăn chứa đầy chất xơ và lưu huỳnh giúp giải độc và giữ cho gan khỏe mạnh.

Bột cải Kale có thực tốt cho sức khỏe hay không

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG.

  • Cho từ 1 đến 3 muỗng cà phê bột (dùng 1 muỗng nếu bạn thích vị vừa phải, 3 muỗng với vị rau đậm đà và mạnh) vào 150ml – 250ml. Khuấy  tan và sử dụng. Thêm chút đá, mật ong hoặc đường, khuấy đều và thưởng thức khi lạnh sẽ ngon hơn
  • Các mẹ có thể bỏ bột trực tiếp vào cháo, súp, bột ăn dặm, pha vào sữa, hoặc dùng để chiên cơm, chiên trứng, làm bánh…
  •  Pha trộn vào nước trái cây / sinh tố yêu thích của bạn
  • Trộn lẫn với trứng chiên
  • Phối vào bột mì làm mì sợi, bánh cookie, bánh bông lan…
  • Cho vào các loại nước sốt.
  • CÁC MÓN LIÊN QUAN
  • Sinh tố
  • Bánh muffin cải xoăn kale và chuối
  • Soup cho bé ăn dặm
  • Sinh tố cải xoăn, xoài & rau bina
  • Sinh tố bơ & cải xoăn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *