Bột cần tây sấy thăng hoa tăng sức đề kháng – giảm cân.

Nhắc đến loại rau cần tây là loại rau được nhiều gia đình dùng trong mỗi bữa ăn gia đình giúp cung cấp hầu như đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cung cấp nước lại chứa ít calo giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả.

Ngoài việc kiểm soát cân nặng hiệu quả thì cần tây cũng đem lại nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Nhưng để bảo quản được lâu và chống oxy hóa thì Trần Mao đã nghiên cứu cho ra sản phẩm Bột Cần Tây theo phương pháp sấy thăng hoa giữ được màu xanh tự nhiên, dễ pha chế, hòa tan trong nước và mịn màng. 

Bột cần tây rất giàu các vitamin A, B1, 2, 3, vitamin C, vitamin K, photpho, magie, kẽm, canxi, kali, carbohydrate, protein, axit folic, chất béo bão hòa và ít cholesterol,…mang đến dưỡng chất tốt cho cơ thể. 

Những công dụng nổi trội của bột cần tây

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch:
    Cần tây là loại thực vật mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch, khi duy trì sử dụng cần tây hằng ngày hoặc pha bột rau cần tây với nước ấm giúp giảm mỡ máu, thông mạch máu,…Nhờ đó giảm các bệnh nguy hiểm cho tim mạch, chống đột quỵ,…
  • Chống oxy hóa và kháng viêm cho cơ thể
    Cần tây mang tính kháng viêm cao nhờ có tinh cấy luteolin có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể. Hãy thêm bột cần tây vào menu ăn uống mỗi ngày, duy trì sử dụng hiệu quả sau khi sử dụng tầm 1 đến 2 tuần.
  • Ngăn ngừa ung thư: Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic rất phong phú trong cần tây chính giúp ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư. Vì thế hãy duy trì dùng bột cần tây thường xuyên để có kết quả khả quan.
  • Loại bỏ cholesterol, độc tố, chất thải và chất gây ô nhiễm khỏi cơ thể: Cần tây có chứa alkalizing, một chất tuyệt vời để làm sạch cơ thể của bạn. Nếu cơ thể sử dụng nhiều chất có chứa cồn hoặc đồ ngọt, hay có nguy cơ bị lợi tiểu thì hãy làm mới cơ thể bằng 1 cốc cần tây, trong các dưỡng chất của cần tây giúp lợi tiểu và đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Trẻ hóa cơ thể: Trong cần tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các vitamin nhóm A, B, C, K giúp duy trì trạng thái da luôn trẻ khỏe, tính năng đàn hồi tốt và da dẻ luôn hồng hào.
  • Giúp hồi phục cơ thể: Nếu cơ thể bị mất nước, nước bột cần tây có thể bổ sung và phục hồi cơ thể bạn nhờ có mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể bạn cần, cộng với kali – một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động bình thường.
  • Giúp cơ thể đi vào giấc ngủ tự nhiên: Điều này là nhờ các thành phần có trong bột cần tây rất hiệu quả trong việc hạ thấp huyết áp và mức độ căng thẳng. Duy trì sử dụng bột cần tây sẽ giúp cơ thể thư giãn và ngủ dễ dàng. 
  • Cần tây mang đến tác dụng làm dịu cơ thể duy trì sử dụng giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc, thức dậy sảng khoái và tinh thần lạc quan.
  • Góp phần chắc xương khớp: Cần tây có hàm lượng cao canxi và silic.Hai chất này kết hợp để tăng cường độ chắc cho xương và thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. 
  • Cần tây mang đến lượng canxi dồi dào bổ sung hỗ trợ xây dựng hệ xương, duy trì giúp xương chắc khỏe.
  • Duy trì cân nặng, đốt cháy mỡ thừa
  • Lợi tiểu, loại bỏ lượng nước thừa.
  • Góp phần chắc xương khớp;
  • Hỗ trợ điều trị thiếu dinh dưỡng cho cơ thể
  • Có tác dụng làm sạch và trắng da.

Đặc điểm vượt trội của bột cần tây

Bột cần tây nhà Trần Mao được ứng dụng công nghệ hiện đại theo phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ nguyên chất lượng, các chất dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị của sản phẩm, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản trong sản phẩm.

Vậy phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất.

Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa

• Công nghệ sấy thăng hoa đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt. Thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị …v.v gần như được bảo toàn nguyên vẹn.

• Đặc biệt sản phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước nó hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu. 

• Sản phẩm sau khi sấy cho vào túi rồi ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.

Quy trình sử dụng phương pháp sấy thăng hoa theo các bước sau:

  • Có tác dụng làm sạch và trắng da.
  • Tiến hành cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp từ – 30 đến -50 độ C.
  • Sau đó, đưa vào buồng hút chân không. Lúc này, các tinh thể nước đá trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Có khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu sẽ được lấy đi.
  • Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Lúc này, điều chỉnh nhiệt độ tăng dần
  • Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
  • Lấy thực phẩm ra ngoài và đóng gói chân không, ngăn ẩm và chống oxy hóa.

Cách sử dụng sản phẩm:

Pha 1 muỗng cà phê bột cần tây (3g) với 150ml nước (có thể tăng hay giảm tùy khẩu vị) cho đến khi bột tan. Có thể uống nóng hoặc lạnh thêm chút đá, mật ong hoặc đường vào hỗn hợp. Dùng 1 – 3 lần mỗi ngày, nên sử dụng vào buổi sáng trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đói để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

– Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Đóng kín miệng túi sau khi sử dụng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x