Cà phê cao nguyên Lâm Đồng

Cà phê cao nguyên Lâm Đồng

“Ngụm đầu tiên, vị ngọt thấm vào đầu lưỡi. Sau đó rút đi, để lại vị đắng thanh thoát.

Ngụm thứ hai, và bất chợt bạn cảm thấy mọi thứ trên đời này đều ổn cả.”

******

Đối với nhiều người, cafe là thức uống không thể thiếu mỗi buổi sáng để giúp họ bắt đầu một ngày làm việc mới tràn đầy hứng khởi. Cho dù là một nhân viên văn phòng luôn bận rộn với công việc hay một sinh viên cố gắng thưởng thức một ly cafe vào giờ giải lao giữa tiết cũng thật khó để tưởng tượng một ngày không có nó. Caffeine là một chất gây nghiện và khiến cơ thể cảm thấy khó chịu nếu thiếu nó mỗi ngày.

Trên thực tế những nghiên cứu đã cho thấy cafe mang lại nhiều lợi ích mỗi ngày hơn mọi người tưởng tượng. Cafe chứa đầy đủ các loại chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe phổ biến, đặc biệt là ở nữ giới bao gồm bệnh Alzheimer và các bệnh tim mạch chuyển hoá bao gồm tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, rối loạn mỡ máu…

Thành phần dinh dưỡng có trong café

Hạt cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Cứ mỗi 100g hạt cà phê có chứa các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 1kcal
  • Nước: 99.39g
  • Chất đạm: 0.12g
  • Chất béo: 0.02g
  • Nhiều chất khoáng: 2mg canxi, 0.01mg sắt, 3mg magie, 3 phốt pho,…
  • Các loại vitamin: vitamin E: 0.01g, vitamin B1: 0.014mg, vitamin B2: 0.076mg, vitamin B3: 0.191mg, vitamin B6: 0.01mg

Cà phê được biết đến là loại thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với các loại đồ uống làm từ trái cây và rau quả cộng lại.

Vậy cùng điểm danh những lợi ích mà café mang lại:

  • Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy
  • Hỗ trợ đốt cháy chất béo
  • Cải thiện hiệu suất thể chất
  • Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin B2, B3, B5, Kali, mangan, magie
  • Làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp II
  • Phòng ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
  • Bảo vệ gan
  • Chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng
  • Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ
  • Nâng cao tuổi thọ
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Hỗ trợ những người bị hen suyễn
  • Tăng cường sức đề kháng.

Sản phẩm: Cà Phê Cao Nguyên Lâm Đồng.

Đúng chuẩn cà phê hữu cơ, thơm ngon, nguyên chất từ thiên nhiên ban tặng.

Thành phần:

Cà phê culi, moka, robusta.

Cà phê bột trọng lượng 500gr:

Cà phê bột là cà phê được rang xay từ các hạt cà phê chín.

Cách sử dụng cà phê bột:

  • Một tách cà phê ngon được tạo ra không chỉ bởi chất lượng hay hương vị của hạt cà phê mà còn phụ thuộc một phần vào cách pha chế. Có nhiều cách để pha chế cà phê, trong đó phổ biến nhất vẫn là cà phê pha phin.

 

  • Đầu tiên cần chuẩn bị một chiếc phin inox thật sạch. Tùy vào lượng cà phê muốn pha mà lựa chọn chiếc phin với thể tích phù hợp, tuy nhiên không nên sử dụng phin quá lớn.

 

  • Phin bằng inox sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt lớn, vì vậy để tránh việc cà phê không nhận đủ lượng nhiệt cần thiết thì nên nhúng phin cà phê qua nước sôi. Để có được một tách cà phê đậm đà vừa đủ thì chỉ nên cho lượng bột cà phê bằng 1/3 thể tích của phin. Cần chú ý tỷ lệ cà phê: nước là 1:2.

 

  • Đặt gạt ép cà phê vào, tránh việc ép quá chặt hoặc quá nhẹ để cà phê có thể chảy đều. Sau đó, đổ một chút nước sôi vào nắp đậy rồi đặt phin cà phê lên trên để ủ. Tiếp theo, đổ từ từ nước lên cà phê cho cà phê được ngấm. Cuối cùng thì “đợi chờ là hạnh phúc” và chỉ cần chờ cà phê chảy xuống cốc vậy là có thể thưởng thức rồi.

 

  • Để giảm bớt vị đắng bạn có thể cho thêm một chút đường. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đường tán nhỏ hoặc đường phèn để dễ hòa tan cũng như không làm mất hương vị nguyên chất của cà phê.

 

  • Nhớ là thưởng thức ngay khi cà phê còn nóng để giữ được hương vị nguyên chất, hoặc trong thời tiết nóng nực thì có thể thêm đá để tạo sự sảng khoái và mát lạnh.

Cà phê hòa tan 3in1:

Cà phê hòa tan hay còn gọi là cà phê uống liền. Đây là một loại đồ uống từ cà phê dưới dạng bột cà phê đã được rang xay sấy khô, cho thêm hương liệu, phụ gia phù hợp. Thay thế cho cà phê bột với quá trình pha chế mất thời gian, cà phê hòa tan ra đời nhằm phục vụ cho xã hội ngày càng bận rộn.

Cách thưởng thức cà phê hòa tan thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn rất là nhiều so với các loại cà phê khác.

Cách sử dụng:

Chỉ cần pha một lượng nước nóng vào bột cà phê, dùng muỗng khuấy đều đợi khoảng 30 giây là đã có một tách cà phê vô cùng tuyệt vời. Để có thể pha cà phê hòa tan ngon nhất có thể nên thêm một chút đường hoặc sữa đặc.

Cách bảo quản sản phẩm:

  • Bảo quản nơi khô mát và kín tương đối để tránh cho cà phê tiếp xúc có tương đối ẩm, không khí, nhiệt độ và ánh sáng. phương pháp này sẽ giúp giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.
  • Không nên bảo quản ở ngăn mát mà nên chia nhỏ lượng cà phê và bảo quản trên ngăn đông. phương pháp khiến này sẽ giúp thuận lợi lấy cà phê ra và sử dụng lúc cần mà không khiến tác động đến hương vị.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments